Vai anh cho em mượn tựa đầu

Tình yêu giống như hai người đứng đối diện, nếu một người cứ cố chạy lại gần, còn người kia không ngừng lùi bước thì mãi mãi chẳng bao giờ tìm đến được với nhau.

Cuộc tình của em y chang thế. Dù em có cố gắng chạy nhanh đến mấy em cũng không bao giờ đuổi kịp được anh. Cuộc chạy trốn của con tim nhanh đến mức em chỉ nhắm mắt vào thôi anh đã ở tận nơi nào…

Anh không yêu em! Đó là sự thật. Sự thật dù cay đắng đến nhường nào cũng vẫn phải học cách chấp nhận mà thôi. Anh chưa thuộc về ai nhưng điều đó không có nghĩa là anh sẽ yêu em. Nếu trên đời này người ta yêu nhau chỉ vì hiện tại chưa yêu ai khác thì tình yêu đó đâu có ý nghĩa gì phải không anh?

6765-pistia-stratoites-linn3.jpg

Tình yêu của chúng ta chẳng qua cũng chỉ là bèo nước gặp nhau. Ảnh minh họa

Nó chẳng qua là bèo nước gặp nhau. Nó là một dạng của sự cô đơn cần được lấp đầy. Mà khi nó đầy rồi, người ta sẽ bỏ quên thứ làm con tim mình lành lại… Anh rồi sẽ quên em, sẽ ngừng đón nhận em… Đấy là lí do anh từ chối tình cảm của em. Đơn giản, vì em không làm anh thổn thức và rung động.

Em hụt hẫng, em đau khổ và mệt nhoài khi đón nhận sự thất bại ê chề đó. Giá như anh là của một ai khác. Giá như em biết đối thủ của mình là ai em sẽ không thất vọng về bản thân mình đến như vậy. Còn ở đây, em thua, em không có một lối nhỏ nào để trú ngụ trong con tim anh vì anh không yêu em. Anh không tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn cùng em.

Em đọc được trong mắt anh sự áy náy và cảm giác tội lỗi. Anh biết, việc con tim anh không thể nào chấp nhận em sẽ làm tổn thương một cô gái yếu đuối như em. Nhưng anh sợ. Anh sợ cố gắng yêu em sẽ làm em đau khổ. Trên đời này, cố làm bất cứ điều gì cũng là một khó khăn với người thực hiện. Nhưng có lẽ khổ nhất là phải cố yêu một người mà con tim mình hoàn toàn không rung động. Điều đó không chỉ mang tới nỗi khổ cho anh mà còn cho chính cô gái yêu anh.

Anh nói với em rằng không đáng để em phải đau khổ nhiều đến vậy khi anh không đáp trả tình yêu. Em chỉ nên đau vì một người đàn ông nào đó yêu em thật lòng. Anh động viên em, em là một cô gái tốt. Anh không yêu em không có nghĩa là em thất bại hay em không đáng được yêu mà chỉ là anh không có diễm phúc được có em trong đời. Anh tìm mọi cách để em chấp nhận thực tế là: “Anh không yêu em!” một cách nhẹ nhàng nhất…

Theo khampha

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI