Hãy cùng vào bếp và thực hiện món mới này bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 250g
- Rau muống: 1 bó vừa
- Hành tây: 1 củ
- Rau thơm, lạc rang
- Gia vị: Nước mắm, giấm, chanh, đường, tỏi băm, ớt băm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1 :Rau muống bỏ phần lá, giữ lại phần cuống to và non rồi rửa sạch. Sau đó, chẻ nhỏ rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rau thơm rửa sạch, để ráo, hành tây cắt lat mỏng ngâm qua nước đường cho bớt hăng. Đậu phộng rang lên rồi giã sơ.
Bước 2 : Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp chung với 1 muỗng café tỏi băm, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm. Chờ trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3 : Làm nước sốt: Cho 2 muỗng cafe nước cốt chanh, 1 muỗng đường, nửa muỗng tỏi, ớt băm rồi khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn, phi thơm hành, rồi cho thịt bò vào xào vừa chín tới rồi trút thịt bò ra.
Bước 5 : Xếp rau muống chẻ, hành tây ra một chiếc bát lớn, cho thêm rau thơm và rưới một nửa phần nước sốt vào rồi trộn đều. Nêm nếm lại lần nữa rồi cho rau ra đĩa, cho thịt bò lên trên rau, cho phần nước sốt còn lại và lạc rang giã nhỏ vào.
Món gỏi thịt bò rau muống với hương vị đậm đà, thanh mát chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm phần đặc biệt, mới lạ hơn. Hãy nhanh thêm món gỏi thịt bò trộn rau vào thực đơn các món ngon của gia đình bạn nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).