Tuyệt chiêu nấu các món thịt không bị dai

Khi chế biến các món thịt, dù chúng được nêm nếm gia vị ngon đến thế nào nhưng chỉ cần thịt bị dai là toàn bộ món ăn của bạn coi như hỏng không. Do đó, hãy biết cách biến mọi thứ trở nên hoàn hảo nhất có thể với những tuyệt chiêu nấu nướng sau nhé!

Cần nói trước rằng bất kỳ món ăn ngon nào khâu chọn nguyên liệu cũng là yếu tố tiên quyết. Cũng vậy, muốn thịt không dai, ngay từ khi chọn mua thịt bạn phải chắc chắn mình không mua phải loại thịt có quá nhiều gân, sớ thịt phải có màu đỏ tươi và mềm.

Thịt bò

Để thịt bò không bị dai khi nấu, sau khi mua thịt về và làm sạch, bạn nên thái thành từng miếng nhỏ theo sớ ngang. Nếu thái dọc theo sớ thịt, khi nấu chắc chắn thịt sẽ bị dai và ăn rất dính răng, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

15543-thit-dai-1.jpg

Thơm được dùng để làm mềm thịt bò.

Với món xào: Khi tẩm ướp gia vị, bạn hãy cho vào đó 2 muỗng cà phê dầu ăn và để như vậy trong vòng 30 phút trước khi xào. Trong lúc xào, hãy cho lửa lớn, đảo nhanh tay và thêm vào ít lát thơm hoặc nước cốt thơm. Khi thịt vừa chín đủ, bạn tắt bếp ngay để thịt không nát.

15544-thit-dai-2.jpg

Có thể dùng bia để món bò hầm được mềm và đậm đà hương vị hơn.

Với món hầm: Bạn cắt thành từng miếng dày và ướp vào một vài muỗng cà phê dầu ăn, 2- 3 muỗng cà phê nước thơm cùng các gia vị khác. Sau khoảng 6 tiếng, bạn đem ra chế biến. Trong lúc nấu, tùy loại món ăn, bạn có thể cho thêm bia vào để thịt bò mềm và đậm vị hơn.

Thịt vịt

- Để thịt vịt không dai, sau khi khử mùi tanh bằng gừng và rượu, bạn hãy chặt hoặc thái thịt theo thớ xéo. Cách này không chỉ giúp thịt khi ăn mềm hơn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn.

15545-thit-dai-3.jpg

Sau khi luộc thịt vịt sơ qua, dùng rượu ướp tiếp trong 20 phút trước khi chế biến, thịt vịt già sẽ trở nêm mềm và thơm ngon hơn.

- Trường hợp không may mua phải vịt già vẫn sẽ có chiêu để bạn lật ngược tình hình. Hãy luộc vịt vừa chín nhưng thay vì vớt ra ngoài, hãy để nguyên trong nồi nước nóng cho đến lúc nguội. Tiếp theo, hãy xác định thời gian bạn sẽ chế biến món ăn để tính dư ra khoảng 20 phút. Dùng thời gian này, bạn ướp thịt với một bát rượu.

- Một số người làm mềm thịt vịt bằng cách ướp thịt với nước cốt quả lê khoảng 15 phút trước khi luộc hoặc luộc thịt chung với ít con ốc hoặc óc heo.

Bạn có thể tùy chọn một trong những cách trên để làm thịt vịt mềm hơn vì kết quả mỗi cách đều tương tự nhau.

Lòng heo

15546-thit-dai-5.jpg

Ngâm lòng heo vào thau nước đá có ít nước chanh sẽ giúp lòng giòn hơn.

Lòng lợn ngon phải đạt được độ giòn khi nhai chứ không dai nhách theo cách mà nhiều người vẫn gọi khi ăn phải những miếng lòng luộc dở tệ. Để có được lòng giòn và trắng, sau khi luộc vừa chín bạn cho ngay vào một tô nước lạnh có vắt chút nước chanh hoặc thả ít phèn chua. Dùng đến đâu, cắt đến đó để lòng không bị khô và thâm đen. Thật đơn giản phải không?

Tuy nhiên, nên nhớ chờ nước sôi bùng bạn hãy thả lòng vào luộc chứ không nên cho vào ngay từ đầu.

Dạ dày heo

Để có dạ dày heo ngon và không bị dai bạn nên cho dạ dày luộc chín trước khi thái mỏng và hấp lại lần hai. Cách làm này giúp dạ dày nở to và mềm hơn.

Cách khác, sau khi luộc dạ dày khoảng 5 phút, bạn vớt ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh. Tiếp tục giữ nước trong nồi ở nhiệt độ sôi. Sau khoảng 3 phút ngâm, bạn lại luộc dạ dày thêm một lần nữa. Khi thấy dạ dày đã mềm, bạn có thể tắt bếp và ngâm lại trong thau nước lạnh có chút chanh. Nếu dạ dày chưa đủ mềm hãy lặp lại thêm một lần nữa.

Nếu bạn dùng dạ dày để chế biến những món ăn khác, không nên ướp chung với muối vì sẽ làm chúng co lại và bị dai.

Chúc bạn có được những món thịt mềm, ngọt với những chia sẻ trên đây!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI