Tuyệt chiêu làm hàu nướng phô mai ngon đúng chất

Hàu nướng phô mai là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngầy ngậy của phô mai và vị béo ngọt của sữa hàu. Món ăn này thường được chọn làm món “nhậu” cuối ngày và cũng là món “dắt túi” của các đấng mày râu vì cách nấu vô cùng đơn giản.

48216-hau-nuong-pho-mai-1.jpg

Hàu nướng pho mai là món ăn vô cùng đơn giản nhưng cực ngon

Để làm món hàu nướng phô mai, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

48217-hau-nuong-pho-mai-2.jpg

Nguyên liệu làm món hàu nướng phomai

  • 8 con hàu tươi
  • ½ củ hành tây
  • 20g bơ
  • 50ml kem
  • 3 muỗng canh vụn bánh mì
  • 3 muỗng canh pho mai cheddar
  • 1 muỗng cà phê gia vị Ý (tìm mua trong siêu thị)
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen

Cách làm

48218-hau-nuong-pho-mai-3.jpg

1. Cắt nhỏ hành tây

48219-hau-nuong-pho-mai-4.jpg

2. Làm tan bơ trong một cái chảo nhỏ, sau đó cho hành tây vào xào cho đến khi chín vừa

48224-hau-nuong-pho-mai-5.jpg

3. Thêm kem và gia vị của Ý vào chảo hành tây, sau đó đợi nước sốt còn lại khoảng ½ thì nêm muối và tiêu.

48221-hau-nuong-pho-mai-6.jpg

4. Tưới nước sốt lên trên mỗi con hàu và rắc phô mai cùng bánh mì vụn lên trên mặt

48222-hau-nuong-pho-mai-7.jpg

5. Làm nóng lò nướng đến 180 ° C và nướng hàu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chuyển màu vàng nâu

48223-hau-nuong-pho-mai-8.jpg

6. Thưởng thức món hàu nướng pho mai ngon đúng chất.

Với món hàu nướng vô cùng đơn giản này, bạn có thể tha hồ tổ chức tiệc cuối tuần mà không sợ tay chân lóng ngóng phải không nào?

Yeutre.vn

Nguồn: DD

CHỦ ĐỀ MỚI