Tự làm bánh bơ nhân hạt dẻ Thái giòn thơm tại nhà

Nhâm nhi ít bánh bơ nhân hạt dẻ Thái giòn giòn, beo béo cùng tách trà nóng vào buổi trà chiều, chẳn hẳn sẽ rất thú vị.

44475-banh-1.jpg

Bánh bơ nhân hạt dẻ Thái thật hấp dẫn cho buổi trà chiều

Hạt dẻ Thái (Hazelnut) là loạt hạt chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất rất cao. Nó cũng có tác dụng bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật và ung thư.

Nguyên liệu làm bánh bơ nhân hạt dẻ Thái:

44476-banh-2.jpg

Nguyên liệu làm món bánh bơ nhân hạt dẻ Thái

  • 100g bơ
  • 100g đường Caster
  • 20g trứng
  • 200g bột mỳ đa dụng
  • 1g Baking soda
  • 2g bột nở
  • 70g hạt dẻ Thái (Hazelnut)

Cách làm bánh bơ nhân hạt dẻ Thái:

44477-banh-3.jpg

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC.

44478-banh-4.jpg

Bước 2: Nướng hạt dẻ trong 5 phút và để nguội. Sau đó cho hạt dẻ vài túi zipper và nghiền nát.

44479-banh-5.jpg

Bước 3: Rây baking soda và baking powder vào bột bánh và trộn đều. Sau đó cho bơ và đường vào và tiếp tục trộn đều.

44480-banh-6.jpg

Bước 4: Thêm hạt dẻ vào bột bánh và trộn đều.

44481-banh-7.jpg

Bước 5: Chia bột thành từng vắt nhỏ, mỗi miếng khoảng 10g rồi vo tròn và đặt vào khay nướng. Tiếp đến, dùng cọ phết lòng đỏ trứng lên bánh

44482-banh-8.jpg

Bước 6: Đem nướng trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món bánh bơ nhân hạt dẻ Thái thơm ngon và béo giòn rồi đấy!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: DD

CHỦ ĐỀ MỚI