Bánh bơ nhân hạt dẻ Thái thật hấp dẫn cho buổi trà chiều
Hạt dẻ Thái (Hazelnut) là loạt hạt chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất rất cao. Nó cũng có tác dụng bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật và ung thư.
Nguyên liệu làm bánh bơ nhân hạt dẻ Thái:
Nguyên liệu làm món bánh bơ nhân hạt dẻ Thái
- 100g bơ
- 100g đường Caster
- 20g trứng
- 200g bột mỳ đa dụng
- 1g Baking soda
- 2g bột nở
- 70g hạt dẻ Thái (Hazelnut)
Cách làm bánh bơ nhân hạt dẻ Thái:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC.
Bước 2: Nướng hạt dẻ trong 5 phút và để nguội. Sau đó cho hạt dẻ vài túi zipper và nghiền nát.
Bước 3: Rây baking soda và baking powder vào bột bánh và trộn đều. Sau đó cho bơ và đường vào và tiếp tục trộn đều.
Bước 4: Thêm hạt dẻ vào bột bánh và trộn đều.
Bước 5: Chia bột thành từng vắt nhỏ, mỗi miếng khoảng 10g rồi vo tròn và đặt vào khay nướng. Tiếp đến, dùng cọ phết lòng đỏ trứng lên bánh
Bước 6: Đem nướng trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.
Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món bánh bơ nhân hạt dẻ Thái thơm ngon và béo giòn rồi đấy!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD