Trẻ bú mẹ càng lâu chỉ số IQ càng vượt trội

Các nghiên cứu cũng cho thấy, trí thông minh gia tăng là một kết quả của việc được nuôi bằng sữa mẹ cũng có thể được diễn giải để hiểu rằng sau này các bé sẽ có khả năng học giỏi hơn và về lâu dài, có mức thu nhập cao hơn và đóng góp xã hội tốt hơn.

banner ads

43704-172145b1.jpg

Một nghiên cứu mới đây trong Loạt công trình nghiên cứu khoa học về nuôi con sữa mẹ này của tạp chí y khoa hàng đầu thế giới Lancet cho biết, các dữ liệu mới dùng để “quy thành giá trị tài chính” trong nghiên cứu này, được chắt lọc ra từ cách mô hình hóa những lợi ích kinh tế của việc cải thiện khả năng nhận thức dựa trên những ước tính đã có từ một nghiên cứu diện rộng được thực hiện năm 2015, cho thấy rằng các bé được nuôi bằng sữa mẹ càng lâu hơn, thì kết quả thể hiện trong các bài kiểm tra trí tuệ ở tuổi thiếu nhi và thiếu niên càng có kết quả cao hơn.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, trí thông minh gia tăng là một kết quả của việc được nuôi bằng sữa mẹ (IQ trội hơn trôi hơn trung bình ba điểm) cũng có thể được diễn giải để hiểu rằng sau này các bé sẽ có khả năng học giỏi hơn và về lâu dài, có mức thu nhập cao hơn và đóng góp xã hội tốt hơn.

Theo Bác sĩ Nigel Rollins, đồng tác giả của loạt nghiên cứu này, cùng với Ủy Ban Sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh, trẻ em và vị thành niên của Tổ chức Y tế Thế giới, "Nghiên cứu mới này đã chứng minh rằng nuôi con sữa mẹ giúp trẻ phát triển tốt hơn, với những lợi ích kinh tế vô cũng to lớn cho cá nhân, gia đình, cũng như cho cả đất nước. "

Bà Katie Taylor, phó trợ lý quản trị về sức khỏe toàn cầu của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ cũng khẳng định, bất cứ ai đã từng cho con bú đều biết sữa mẹ chính là" vàng lỏng ", và ngày nay các bằng chứng khoa học về những lợi ích đáng kinh ngạc của việc nuôi con sữa mẹ lại càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Sữa mẹ luôn sẵn sàng để dùng ngay và thay đổi linh hoạt hoàn hảo cho nhu cầu dinh dưỡng và hệ thống miễn dịch của con. Chúng tôi đâu cần phải đưa vào các loại sáng kiến công nghệ, đâu cần cải tiến quy trình sản xuất thực phẩm, cũng không cần khuyến khích người dùng, bởi sữa mẹ đâu cần phải sản xuất hay phải có nguồn hàng từ ai khác và cũng không phải vận chuyển. Vậy điều duy nhất mà chúng ta cần là tinh thần cấp bách cao hơn nữa để tạo nên và cung cấp những môi trường hỗ trợ giúp thúc đẩy cho việc nuôi con sữa mẹ.

Theo SKĐS

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI