Presidents Cup năm 2019 và những thông tin mới cập nhật

Presidents Cup là cup đồng đội hàng đầu thế giới, thi đấu theo thể thức đối kháng giữa 2 đội: tuyển Mỹ và tuyển Quốc tế (phần còn lại của thế giới, trừ châu Âu). Giải đấu này được quản lý và tổ chức bởi PGA Tour, diễn ra 2 năm một lần và luân phiên địa điểm tổ chức giữa hai bên. Trong lịch sử 23 năm diễn ra giải đấu (từ năm 1994) đã có 11 sự kiện, trong đó đội tuyển Mỹ giành chiến thắng 9 lần, đội tuyển Quốc tế chiến thắng 1 lần và 1 trận hòa.

banner ads

1. Format của giải đấu

Dựa theo format của Ryder Cup, Presidents Cup cũng chia ra làm 2 đội: Đội tuyển Mỹ và đội tuyển quốc tế. Mỗi đội sẽ có 12 thành viên tham gia và 1 đội trưởng. Đội trưởng sẽ là người uy tín và được mọi người tôn trọng với nhiệm vụ chính là chỉ đạo cũng như đưa ra những chiến lược tốt nhất để đội tuyển giành chiến thắng. Tuy nhiên, đội trưởng sẽ không trực tiếp tham gia thi đấu.

Mỗi đội sẽ bao gồm 12 thành viên, 8 golfer chính thức của mỗi đội được lựa chọn tự động qua BXH tại FedEx Cup sau khi giải BMW Championship kết thúc. 4 thành viên còn lại của mỗi đội sẽ do đội trưởng hai đội lựa chọn.

Hai đội thi đấu theo thể thức đối kháng trong 4 ngày, bao gồm 9 trận foursome, 9 trận fourball và 12 trận đấu đơn. Tổng quỹ điểm của giải là 30. Đội nào giành 15,5 điểm trước sẽ là đội chiến thắng.

Trong lịch sử của giải, tuyển Mỹ đã giành chiến thắng 10 lần và chỉ thua một lần duy nhất vào năm 1998, chính tại sân golf Royal Melbourne Golf Club. Ngoài ra, hai đội cùng từng hòa nhau một lần vào năm 2003 khi giải được tổ chức tại Nam Phi.

2. Địa điểm tổ chức Presidents Cup năm 2019

Presidents Cup năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-15/12 tại sân golf Royal Melbourne Golf Club sẽ tiếp tục là địa điểm diễn ra Presidents Cup vào năm 2019. Đây sẽ là lần thứ ba giải cup đồn đội hàng đầu thế giới được tổ chức tại sân golf này, sau 2 lần vào các năm 1998 và 2011.

Sân Royal Melbourne
Sân Royal Melbourne sẽ là nơi tổ chức The Presidents Cup năm 2019. Ảnh Internet

Royal Melbourne cũng là sân golf có số lần tổ chức Presidents Cup nhiều thứ hai trong lịch sử giải đấu, đứng sau sân golf Robert Trent Jones Golf Club ở Virginia được làm chủ nhà 4 lần vào các năm: 1994, 1996, 2000 và 2005.

3. Danh sách golfer giành vé chính thức dự Presidents Cup năm 2019

3.1. Tám golfer tuyển Mỹ tham dự Presidents Cup năm 2019

 • Justin Thomas
 • Brooks Koepka
 • Dustin Johnson
 • Patrick Cantlay
 • Xander Schauffele
 • Webb Simpson
 • Matt Kuchar
 • Bryson DeChambeau
Tám golfer tuyển Mỹ tham dự Presidents Cup năm 2019
Tám golfer tuyển Mỹ tham dự Presidents Cup năm 2019. Ảnh Internet

3.2. Tám golfer tuyển Quốc tế tham dự Presidents Cup năm 2019

 • Marc Leishman
 • Louis Oosthuizen
 • Adam Scott
 • Hideki Matsuyama
 • Abraham Ancer
 • Haotong Li
 • C.T. Pan
 • Cameron Smith
Tám golfer tuyển Quốc tế tham dự Presidents Cup năm 2019
Tám golfer tuyển Quốc tế tham dự Presidents Cup năm 2019. Ảnh Internet

3.3. Một loạt ngôi sao trông chờ vé vớt

Những suất còn lại do hai đội trưởng Tiger Woods (tuyển Mỹ) và Ernie Els (Tuyển Quốc tế) lựa chọn vào cuối mùa thu này.

Trong danh sách 8 vị trí chính thức của cả hai đội tuyển đã thiếu vắng hàng loạt ngôi sao như Tony Finau, Gary Woodland, Rickie Fowler, Patrick Reed, Phil Mickelson, Jordan Spieth của tuyển Mỹ. Về phía tuyển Quốc té là Jason Day, An Byeong Hun, Adam Hadwin, Jhonattan Vegas.

Jason Day và các ngôi sao khác sẽ phải trông chờ vào lựa chọn của đội trưởng Ernie Els cho bốn vé cuối cùng tới Australia. Chủ nhân 12 danh hiệu PGA Tour còn ba sự kiện để lấy lại phong độ là CJ Cup, Zozo Championship và Australian Open.

jason-day-.jpg
Cựu số 1 thế giới Jason Day đã có một mùa giải đáng quên. Anh không giành vé trực tiếp để thi đấu cùng đồng đội trên chính quê hương mình. Ảnh Internet

Bên phía đội tuyển Mỹ, đội trưởng Tiger Woods rơi vào tình thế khó xử. Anh đã không lọt vào top 8 gồm Brooks Koepka, Justin Thomas, Dustin Johnson, Patrick Cantlay, Xander Schauffele, Webb Simpson, Matt Kuchar và Bryson DeChambeau. Woods sẽ phải quyết định có lựa chọn bản thân vào danh sách bốn người giành vé đặc cách hay không.

Ngoài bản thân, Woods còn nhiều lựa chọn sáng giá như Tony Finau, Gary Woodland, Rickie Fowler, Patrick Reed, Phil Mickelson và Jordan Spieth.

4.Thời gian thi đấu Presidents Cup năm 2019

PGA Tour thông báo hôm thứ hai, Presidents Cup 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 12/12/2019 – 15/12/2019. Lịch thi đấu chính thức sẽ lùi lại 1 tháng so với sự kiện năm 2011 cũng tổ chức tại Royal Melbourne nhưng lại trùng lịch với sự kiện năm 1998 khi đội quốc tế giành chiến thắng lần đầu tiên.

Presidents Cup 2019
Presidents Cup-2019 sẽ được tổ chức từ ngày 12-15/12. Ảnh Internet

Lịch thi đấu rơi vào đúng thời điểm giữa mùa hè golf của người Úc với sự kiện Australia Open và Australia PGA Champiosnhip diễn ra từ giữa đến cuối tháng 11.

Trên đây là một số thông tin về giải đấu Presidents Cup năm 2019  các trận đấu sẽ bắt đầu từ ngày 12/10/2019 – 15/12/2019. Hãy tiếp tục theo dõi Yeutre.vn để biết thêm nhiều thông tin cũng như theo dõi những thông tin về bóng đá và các môn thể thao khác.

Gia Vĩ

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI