Tranh cãi về người chồng bắt vợ chia đôi tiền viện phí sinh con

Tính toán chi li từng đồng ngay cả khi vợ đang mang thai, anh chồng trong câu chuyện đang trở thành đối tượng bàn tán xôn xao.

banner ads

Trong cuộc sống hôn nhân, gánh nặng tài chính là vấn đề không thể tránh và điều đó đòi hỏi sự phối hợp của cả vợ lẫn chồng để các khoản tiền được chi tiêu được hợp lý nhất. Tuy nhiên, người chồng trong câu chuyện được chia sẻ trên Facebook gần đây khiến dân tình không khỏi cám cảnh vì sự chi li đến mức keo kiệt của anh ta.

37082-h1.jpg

Đoạn chia sẻ của người vợ tội nghiệp.

Bài viết được chia sẻ bởi một phụ nữ giấu tên đã ngay lập tức nhận được hơn 10.000 lượt bình luận từ người dùng mạng

"Lấy chồng được 6 năm chưa từng được ăn cơm ở nhà chồng tử tế. Em về nhà tắm thì bắt xách nước từ tầng một lên tầng bốn để tắm (bơm nước lên sợ tốn điện, tốn nước), quần áo thì một tuần mới được giặt một lần (tuần nào mà nhiều quần áo tý là kiểu gì cũng bị mẹ chồng chửi).

Có hôm em thèm cá quá đưa cá về rán thì bị nói mày đúng là đồ ăn uống như phá mả, sau một năm thì em không về ăn cơm tối ở nhà, cũng không tắm giặt ở nhà nữa mà làm hết ở cơ quan.

Chồng em chưa bao giờ mua cho em cái gì, lúc mang bầu em ăn uống đều bị ghi vào sổ, đến lúc đi đẻ cũng bị ghi chi phí vào sổ...

Lúc em sinh được một tháng chồng em đưa cuốn sổ ra, đây là những thứ lúc em mang bầu dùng: bỉm của mẹ, đồ ăn..., tiền viện phí chia đôi, bắt em thanh toán.

Có hôm em mua củ đậu về nhà ăn thì trên đường về nhà em bảo chồng vào siêu thị mua gói muối, xong chồng em bảo: "Gói muối 3 nghìn, đưa tiền đây". Đến lúc đưa con đi chơi thì chia đôi tiền gửi xe.

Em với chồng em li hôn rồi nhưng ông ấy cứ bám theo em bắt em về nhà để quan hệ với ông ấy, khi nào cũng đưa con làm lý do thời gian đầu em thương con nên về (em được nhận quyền nuôi con, nhưng vì em chưa có nhà và ông ta lên tòa đòi sống đòi chết để nuôi con nên tạm thời con để ông ta nuôi).

Ông ý còn nhắn tin cho đồng nghiệp của em: "Cô H. suốt ngày lo đi với trai không quan tâm đến công việc, tôi không muốn làm việc với người không có trách nhiệm như thế" và nhiều tin nhắn bôi nhọ danh dự lắm.

Có hôm ông ấy nhắn cho em rằng: "Cô đi với thằng thợ xây mỗi đêm cũng được mấy triệu đó nhỉ? sao không chia sẻ cho tôi để tôi nuôi con?". Bây giờ em đi đâu cũng bị ông ta theo dõi, em mệt mỏi quá".

Chủ nhân của câu chuyện đã chụp lại một vài đoạn tin nhắn giữa cô và chồng để làm bằng chứng. Hiện những chia sẻ của cô vẫn đang là đề tài nóng hổi của dân mạng trên nhiều diễn đàn, fanpage lớn.

37083-h2.jpg

Ảnh chụp màn hình một đoạn tin nhắn "đòi tiền" của người chồng.

Cộng đồng mạng bày tỏ thái độ ngán ngẩm trước cách tính toán không giống ai của anh chồng, đồng thời chia buồn với người vợ đã lấy phải một con người quá mức keo kiệt. M.H bình luận: "Trời ơi, người chồng này bủn xỉn tới mức này sao? Bắt vợ chia đôi tiền viện phí sinh đẻ, đến tiền trông xe cũng chia đôi. Thật không còn từ nào có thể diễn tả nổi". Tuy nhiên, độ ki bo của người chồng khiến cho nhiều người không chắc liệu câu chuyện này có thật hay không: "Tôi cũng không tin câu chuyện này lắm. Giờ không còn nhà chồng nào ki bo và quá quắt tới mức đó đâu. Có thể họ không vương giả gì mà thắt chặt chi tiêu nhưng có lẽ không tới mức như lời cô gái này nói", thành viên N.T bình luận.

37084-h3.jpg

Một số người thậm chí còn nghi ngờ độ xác thực của câu chuyện.

Theo ngoisao

(*) Bài viết đã được yeutre.vn đặt tít lại

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI