Trắc nghiệm: Bạn đã sẵn sàng đón “tập hai”?

Khi bé nhà bạn đã lớn hơn, có chắc rằng bạn vẫn muốn sinh thêm bé nữa để nhà “có nếp có tẻ” không? Tuy chỉ dựa trên kinh nghiệm nhưng những câu hỏi được đặt ra sau đây có thể cho bạn câu trả lời chính xác đấy!

1. Bé nhỏ nhất nhà bạn bao nhiêu tuổi?

14674-ban-da-san-sang-lam-tap-8.jpg

Bạn sẽ nhận được sự chia sẻ công việc rất đáng quý từ đứa lớn trong nhà.

- Bé chỉ vừa thôi nôi hoặc vừa lên 2: Hãy khoan vội, những đứa trẻ sinh liên tiếp nhau sẽ khiến bạn kiệt sức trong công việc chăm sóc con cái, cửa nhà.

- Bé từ 3-4 tuổi: Có thể làm “tập hai” được rồi nhé! Nhưng nhớ chuẩn bị trước tâm lý cho bé lớn và cả tâm lý cho mẹ vì mọi chuyện không hề dễ dàng.

- Bé từ 4 tuổi trở lên: Hoàn toàn có thể. Bạn sẽ nhận được sự chia sẻ công việc rất đáng quý từ đứa lớn trong nhà. Đồng thời mọi khoản lo tài chính lúc này chắc chắn đã được hai vợ chồng bạn liệu tính tất cả.

2. Giấc ngủ đêm của bạn kéo dài trong bao lâu?

- Ít hơn 6 tiếng: Không nên. Cuộc sống và sức khỏe của bạn vẫn chưa được ổn định sau chuỗi ngày chăm sóc con cái và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc mang thai và sinh nở.

- Từ 6 – 8 tiếng: Bạn nên cân nhắc vì chắc chắn bạn sẽ trở lại những ngày tháng mất ăn, mất ngủ.

- Nhiều hơn 8 tiếng: Có thể sinh thêm. Tuy em bé sẽ chiếm của bạn một ít thời gian nghỉ ngơi nhưng dường như điều này không là vấn đề to tát với bạn.

3. Cảm giác khi nhìn ngắm một đứa trẻ sơ sinh?

14663-ban-da-san-sang-lam-tap-3.jpg

Nếu vẫn yêu thích khi nhìn ngắm trẻ sơ sinh bạn sẽ háo hức để sinh thêm.

- Rùng mình và ngán ngẩm: Bạn hoàn toàn chưa thể sinh con vì cảm giác sợ đau và mệt mỏi vẫn còn là nỗi ám ảnh của bạn.

- Không có cảm giác gì đặc biệt: Bạn chưa thể. Không phải vì bạn thực sự thờ ơ trước những đứa trẻ xinh xắn nhưng bạn chẳng đủ háo hức để sẵn sàng chăm sóc một đứa trẻ khác.

- Yêu thích và háo hức: Đã đến lúc thích hợp. Cảm giác này chỉ xuất hiện khi bạn đã thực sự vơi đi những ảm ảnh vất vả từ việc chăm sóc con nhỏ và bạn hoàn toàn sẵn sàng để đón nhận thêm một thiên thần nhỏ.

4. Thái độ của ông xã bạn khi nhắc đến chuyện con cái?

- Khăng khăng không muốn: Sẽ khó khăn cho bạn về mặt tinh thần nếu anh ấy cứ giữ thái độ như vậy vì chính bạn không thể nhận được sự chia sẻ niềm vui con cái từ chính chồng mình.

- Ậm ừ kiểu như “Lỡ dính bầu thì thôi vậy!”: Đây là kiểu chấp nhận nửa vời rất đáng ngại. Nếu không dứt khoát ngay từ đầu đây có thể là nguyên nhân khiến vợ chồng bạn to tiếng với nhau đấy!

- Gợi ý hoặc nài nỉ bạn sinh thêm đứa nữa: Tuyệt quá phải không? Lần này chắc chắn anh ấy đã cảm thấy mình đủ lực để chèo lái gia đình rồi đấy nhé!

5. Quan hệ vợ chồng bạn đang ở mức?

14662-ban-da-san-sang-lam-tap-2.jpg

Con cái sẽ là hoa trái ngọt ngào nếu tình yêu vợ chồng đang thuở mặn nồng.

- Trục trặc: Đây đúng là vấn đề lớn mà bạn cần phải giải quyết trước khi muốn bắt tay hành động bất cứ việc gì.

- Có khoảng cách: Biết đâu chừng một đứa con nữa sẽ khiến cả hai gắn kết tình cảm hơn?

- Mặn nồng: Không phải bàn cãi thêm, con cái sẽ là hoa trái ngọt ngào của tình yêu vợ chồng mà không gì có thể sánh bằng.

6. Vì đâu bạn muốn có thêm đứa nữa?

- Ông xã muốn: Nhưng nếu đó chỉ là ý của ông xã và nó lại đi ngược với dự định của bạn thì sao? Tất nhiên, đây chưa phải là lúc thích hợp vì chuyện con cái cần đến sự hòa hợp của cả hai.

- Bạn chạnh lòng khi thấy con chơi thui thủi một mình: Không sớm thì muộn bạn cũng sẽ sinh thêm cho nhóc lớn một đứa em. Đây là điều chắc chắn.

- Cả nhà ai cũng mong đợi có thêm cháu ẵm bồng: Tội gì bạn không sinh thêm nhỉ? Đó chính xác hơn là một gợi ý để bạn có thêm sự sẻ chia trách nhiệm từ những người thân đấy!

7. Một gia đình lý tưởng trong suy nghĩ của bạn là?

14673-ban-da-san-sang-lam-tap-7.jpg

Với bạn, càng nhiều con càng tốt vậy thì hãy mau chóng sinh dần đi nhé!

- Tốt nhất là 2 con: Nếu chỉ có bấy nhiêu thôi bạn không cần quá vội.

- Có 3-4 đứa con càng tốt: Nếu vậy bạn cần nhanh chóng hành động vì nếu không sẽ không kịp cho những dự định khác!

- Càng nhiều con càng tốt nhưng chắc chắn không vượt qua con số 6 đứa: Trường hợp khẩn cấp! Xem ra bạn phải dành phần lớn thời gian trong đời để mang thai, sinh con và nuôi dạy chúng lớn khôn đây!

8. Bạn để ý thấy đứa lớn nhà bạn tỏ thái độ ra sao khi bạn bồng bế một đứa trẻ?

14664-ban-da-san-sang-lam-tap-5.jpg

Nếu bé nhà bạn thích em, hãy sinh cho chúng một đứa em để bồng bế.

- Ganh tị, không cho mẹ bồng em bé: Bé của bạn chưa thực sự mong muốn có em bé ẵm bồng. Bé sẽ rất sốc nếu bạn có thêm em bé khác.

- Sự kết hợp của thái độ tò mò xen lẫn hờn dỗi và chút thích thú: Phức tạp quá phải không? Thực ra bé đang phân vân giữa hai tâm trạng một rất muốn có em để chơi cùng một lại luôn muốn được mẹ quan tâm. Nếu khéo léo, bạn vẫn có thể giúp trẻ đón nhận thêm một đứa em như ước muốn.

- Rất thích em bé và hay vòi mẹ sinh thêm: Vậy đừng chần chừ mà hãy mau mau sinh thêm cho bé một đứa em để được thể hiện vai trò làm anh/ chị của mình đi nhé!

9. Từ nào diễn tả đúng nhất về cuộc sống hiện tại của bạn?

- “Náo loạn”: Những đứa trẻ không ngừng la hét, chạy nhảy và phá tung tất cả mọi thứ chúng sờ đến, đi qua. Thật điên rồ khi bạn nghĩ mình có thể bổ sung thêm “lực lượng” cho đám trẻ này!

- “Căng thẳng”: Chẳng những việc chăm sóc con cái khiến bạn mệt mỏi mà bao lo toan cơm áo gạo tiền luôn vây quanh bạn khiến cả trong mơ bạn cũng thấy chúng. Đừng dại dột có con vào lúc này vì bạn sẽ không có thêm niềm vui như bao người vẫn nói đâu nhé!

- “Cân bằng”: Đã đến lúc bạn nên sinh thêm đứa nữa.

10. Bạn có đang lo lắng về tiền bạc?

14665-ban-da-san-sang-lam-tap-6.jpg

Nếu đang rất lo lắng về kinh tế gia đình, bạn hãy khoan vội có thêm con.

- Rất lo lắng: Chắc chắn số tiền hiện tại hai vợ chồng kiếm được cũng chỉ đủ nuôi đứa lớn hoặc có khi còn thâm hụt. Vậy đừng nên có con vào lúc này!

- Không quá lo lắng: Nếu biết chắt chiu một chút bạn vẫn có dư thì hãy cân nhắc việc sinh thêm con vì biết đâu đó là động lực để bạn phấn đấu nhiều hơn và đạt được thành công.

- Tiền bạn không thành vấn đề: Bạn hoàn toàn có thể sinh thêm con nếu muốn và nếu có thời gian dành cho bản thân.

11. Hai vợ chồng đã thả mình “rơi tự do” trong bao lâu?

- Chừng 1 – 2 năm: Bạn cũng đang muốn có con nhưng vẫn chờ đợi một điều gì tốt hơn. Song nếu lỡ dính bầu, bạn vẫn cảm thấy sung sướng.

- Đã nhiều năm trôi qua: Bạn đang rất nóng lòng để sinh thêm con.

- Không cho phép “rơi tự do”: Chắc chắn bạn hoàn toàn chưa muốn sinh thêm.

12. Nếu thả “rơi tự do” vẫn không có con bạn sẽ cảm thấy?

Bình thường: Với bạn nếu có càng tốt mà không có cũng chẳng sao. Vậy chớ vội có con!

Sốt ruột: Hai vợ chồng bạn có thể đi khám sinh lý để tìm ra nguyên nhân vì chắc chắn đã xác định nhà phải có thêm người.

Bạn đã trả lời hết và khẳng định ước muốn sinh thêm từ khoảng từ 4 trong số 12 câu hỏi của chúng tôi? Vậy chắc chắn bạn có thể sinh thêm con. Nếu chưa thực sự muốn hãy khoan vội và chờ đợi thời điểm thích hợp hơn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI