Top 8 thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất mẹ bầu nên ăn thường xuyên

8 thực phẩm dưới đây rất giàu khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ. Vì vậy, mẹ hãy thường xuyên bổ sung chúng trong thực đơn hàng ngày của mình nhé.

banner ads

Thịt nạc

thit nac
Thịt nạc giàu protein, sắt.

Trong thịt nạc có các axit amin rất tốt cho cả mẹ và bé. Thịt nạc cũng giàu protein giúp cơ thể mẹ bầu giữ được trạng thái cân bằng, ổn định lượng đường trong máu. Chính vì vậy mẹ bầu tốt nhất nên bổ sung 75g protein mỗi ngày qua ba bữa ăn của mình.

Thịt nạc là cách tốt nhất để mẹ bầu đáp ứng nhu cầu protein này đấy. Thịt nạc còn giàu chất sắt và không gây béo phì cho mẹ bầu.

Đậu lăng

Loại đậu này giàu vitamin B9 hay còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là axit folic. Loại vitamin này có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật thai nhi. Chỉ một chén đậu lăng cũng cung cấp được 50% nhu cầu dinh dưỡng này cho mẹ hàng ngày. Ngoài ra đậu lăng còn giàu protein, vitamin B6. Mẹ có thể chế biến các món súp, salad rất ngon từ đậu lăng.

Sữa chua

Sữa chua bổ sung canxi, ngăn chặn táo bón và phòng ngừa huyết áp cao cho mẹ. Mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung 1200mg canxi. Vì vậy sữa chua là thực phẩm rất tốt cho mẹ. Sữa chua còn giúp ngăn chặn rối loạn tiêu hóa và nhiễm trùng nấm men.

Cá hồi

Trong cá hồi có omega 3, đây là dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của bé. Dưỡng chất này còn nâng cao khả năng vận động và rất tốt cho mắt của trẻ. Mẹ bầu nên ăn 350gr cá hồi mỗi tuần để bổ sung đầy đủ dưỡng chất này. Quả óc chó hay hạnh nhân cũng có chứa nguồn omega3 dồi dào mẹ không nên bỏ qua.

bo
Trong bơ có đến 14 loại vitamin và khoáng chất

Trong quả bơ có để 14 loại vitamin và khoáng chất như folate, canxi, sắt, đồng, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm, mangan và selen. Chính vì vậy bơ cũng là một trong những siêu thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra bơ rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp mẹ ngăn ngừa các gốc tự do dễ dẫn đến ung thư, đục thủy tinh thể và giúp mẹ duy trì vẻ đẹp cho làn da.

Yến mạch

Mẹ có thể dùng yến mạch như thực phẩm chính cho một bữa ăn trong ngày. Yến mạch giàu chất xơ, viatmin B, sắt. Chúng còn giúp mẹ bầu cân bằng chất béo và chất xơ trong cơ thể để duy trì sự khỏe mạnh trong thai kỳ.

Hạnh nhân

Hạnh nhân được khuyến khích cho nhiều mẹ bầu dùng làm món ăn vặt. Loại hạt này giàu đồng, mangan, magie, selen, kẽm, kali, canxi và vitamin E. Những chất béo trong hạnh nhân như omega3 rất tốt cho não bộ thai nhi phát triển. Magie có trong hạnh nhân cũng giúp cơ thể mẹ giảm nguy cơ sinh non và hỗ trợ hệ thần kinh của bé phát triển mạnh mẽ.

Xoài

xoai
Xoài rất tốt cho thai kỳ mẹ nên thường dùng

Trong 100gr xoài có 60 Kcal calo, 0.8 gam protein, 0.4 gam chất béo, 21% vitamin A, 60% vitamin C, 1.6 gam chất xơ, 14 gam đường, 5% vitamin B6 và nhiều dưỡng chất khác. Hãy ăn xoài thường xuyên mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI