Top 3 giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh hay mẹ không nên bỏ qua

Giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh nào là tốt nhất, hiệu quả nhất luôn là vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm tìm hiểu. Nội dung bài viết sẽ giới thiệu với các mẹ 3 bộ giáo trình dạy trẻ mầm non học tiếng Anh được sử dụng phổ biến hiện nay. Các mẹ có thể tham khảo để dạy tiếng Anh cho con mình.

banner ads

1. Giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh “Hooray! Let’s play”

hooray
Giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh "Hooray! Let's play!" - Ảnh Internet

“Hooray! Let’s play!” là bộ giáo trình dạy trẻ 3 tuổi đến 5 tuổi học tiếng Anh được biên soạn bởi các tác giả có nhiều kinh nghiệm. Giáo trình gồm 3 cấp độ từ dễ đến khó (cấp độ starter, cấp độ A, cấp độ B). 

Các mẹ khi sử dụng giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh “Hooray! Let’s play!” sẽ dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của nó, đó là:

 • Bài học thú vị và sáng tạo với hình ảnh hoạt hình đẹp, dễ thương, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
 • Các hoạt động học tập được thiết kế vui nhộn, sinh động tạo sự phấn khởi và động lực học tập cho trẻ.
 • Phương pháp tiếp cận đa giác quan.
 • Phát triển nhận thức và kỹ năng xã hội cho trẻ.
 • Nội dung bài học được xây dựng dưới nhiều hình thức như: Truyện kể, trò chơi, hoạt động, bài hát.
 • Tài liệu hỗ trợ dạy và học phong phú, đa dạng gồm: Sách, CD, Flashcard, Story cards, DVD, thú bông.
 • Bài học thiết kế xoay quang 4 nhân vật thú vị: Gấu trúc Panda, Cá sấu Connie, Thỏ Rosie và Rùa Tom. Đây là các nhân vật phù hợp với lứa tuổi mầm non cho nên rất dễ trở thành những người bạn của trẻ. Mang đến cho trẻ môi trường học thú vị và sinh động.

2. Giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh “Happy Heart”

Sách Happy Heart
Giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh "Happy Heart" - Ảnh Internet

Happy hearts là bộ giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh đã được Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thẩm định. Sách được cho phép sử dụng tại các trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh, theo Công văn số 885/GDĐT-MN ban hành ngày 31/03/2016.

Nội dung giáo trình tương thích với quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo về chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư số 17/2009/BGDĐT. Sách được thiết kế với mục tiêu giúp trẻ mầm non phát triển hài hòa và toàn diện về các mặt: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ.

Đặc điểm nổi bật của giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh “Happy hearts” mà các mẹ dễ nhận thấy đó là:

 • Thiết kế đẹp mắt khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ.
 • Các chủ đề học phù hợp lứa tuổi, lấy trẻ làm trung tâm để giúp trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh.
 • Tranh hình kể chuyện nhiều màu sắc tạo sự chú ý tập trung cho trẻ.
 • Các bài hát với nhịp điệu đơn giản, quen thuộc hoặc mới lạ được lặp đi lặp lại kèm theo các động tác đi kèm bài hát để giúp trẻ cũng tham gia cùng hát và nhảy mứa theo dễ dàng.

3. Giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh “Crickets”

Sách Crickets
Giáo trình dạy trẻ học tiếng Anh Crickets - Ảnh Internet

Crickets là giáo trình gồm 4 cấp độ dành cho trẻ mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Nguyên tắc học tập được xây dựng trong giáo trình dựa trên phương pháp 5E: Engage (cảm hứng), explore (khám phá), explain (giải thích), elaborate (thử nghiệm), evaluate (đánh giá).

Crickets giúp trẻ mầm non xây dựng được khối kiến thức và phát triển khả năng tiếng Anh qua các cấp độ, giúp trẻ có thể phát triển tư duy nhận thức về tiếp cận ngôn ngữ sớm . Đồng thời, giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh “Crickets” còn có thể giúp trẻ sử dụng công nghệ thông tin thông qua các hoạt động, video tương tác và giúp trẻ bắt đầu khám phá những câu chuyện đơn giản thú vị của cuộc sống.

Tài liệu dạy học bao gồm: sách luyện tập, sách hướng dẫn, đĩa CD, tranh hình kể chuyện (Story cards), tranh hình (Flash card), sách kể chuyện Cricket, sách số hóa (Digital book). Trên Youtube cũng có rất nhiều kênh cung cấp clip dạy tiếng anh theo từng giáo trình cho bé mẹ có thể tham khảo để hỗ trợ con học ngoại ngữ sinh động hơn.

Mỗi bộ giáo trình dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh nêu trên đều có điểm hay riêng của nó. Nhờ vào sự đa dạng các loại sách cho bé hiện nay trên thị trường, phụ huynh có thể dễ dàng tìm mua giáo trình phù hợp để dạy tiếng anh cho con ngay tại nhà mà không nhất thiết phải đến trung tâm hay trường lớp.

Thanh Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI