Tổng hợp các quán ăn người Hoa ngon ở Sài Gòn

Món ăn Trung Hoa góp một phần quan trọng trong màu sắc ẩm thực Sài Gòn.

Nếu muốn thưởng thức những món ăn Trung Hoa ngon, độc đáo, bạn có thể đến những quán ăn người Hoa được đánh giá cao dưới đây.

1. Tân Tòng Lợi – Mì Sủi Cảo

Địa chỉ: 331 Võ Văn Tần, P.5, Q.3

Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức đa dạng các món sủi cảo của người Hoa. Một tô sủi cảo có giá khoảng 40.000 đồng, mì giòn dai, tôm tươi và nước dùng ngon. Ngoài ra quán còn cò mì vịt tiềm, hoành thánh.

Lưu ý: quán hơi nhỏ nhé.

Các món mì không bao giờ thiếu trong thực đơn của người Trung Hoa

2. Sủi cảo Thiên Thiên – Hà Tôn Quyền

Địa chỉ: 191 Hà Tôn Quyền, P.4, Q.11

Đây cũng là một địa điểm phục vụ sủi cảo có tiếng của người Hoa ở Sài Gòn. Hương vị đậm đà, sủi cảo đầy nhân cùng với rau tươi xanh. Giá cả từ 35.000 đồng – 40.000 đồng. Quán thoáng đãng và phục vụ tốt.

3. Tiến Phát – Điểm tâm Hồng Kông

Địa chỉ: 18 Kỳ Hòa, P.8, Q.5

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức các món điểm tâm phong phú của đất Hồng Kông. Thức ăn ngon, phục vụ nhiệt tình là những điểm cộng trong mắt thực khách. Món ăn có giá trung bình từ 38.000 đồng đến 75.000 đồng.

4. Mì kéo Kungfu Khải Ký

Địa chỉ: 116-118 Hà Tôn Quyền, Q.11

Các món mì ở đây thơm ngon và được làm trực tiếp để đưa vào bát của bạn. Nên đến đây bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy đầu bếp chế biến thuần thục một bát mì nóng hổi. Không gian sạch sẽ, thoáng mát.

Há cảo là một món ăn tuyền thống của người Hoa.

Ngoài các món ăn truyền thống đậm chất Trung Hoa như mì, sủi cảo… thì bạn có thể gọi tại đây cháo ếch Singapore nhé. Giá cả từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng.

5. Mì tàu – hủ tiếu mì & hoành thánh

Địa chỉ: 14/12B Kỳ Đồng, P.9, Q.3

Quán luôn đông khách dù thực đơn khá đơn giản với món mì hoành thánh làm chủ đạo. Hoành thánh ở đây được ưa chuộng với viên bự, nhân nhiều, vỏ mỏng, nước lèo đậm đà và thơm. Giá khoảng 36.000 đồng/tô.

Tuy không gian quan thoáng đãng nhưng phục vụ chưa được nhiều người hài lòng.

6. Quán ăn Sài Gòn

Các cụm địa chỉ:

  • 57 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3
  • 877- 879 Trần Hưng Đạo, P. 1, Quận 5
  • 938 Trần Hưng Đạo, P. 7, Quận 5
  • 364 Trần Hưng Đạo, P. 2, Quận 5

Quán có phong cách giống như các quán cơm – trà ở Hồng Kông, món ăn đa dạng, đúng vị. Các món ăn được ưa chuộng nhiều ở quán như: gà hấp muối, bánh xếp Triều Châu, mì xào… Một người tốn khoảng 100.000 đồng là đủ no khi vào đây. Phục vụ nhanh chóng.

7. Quán Đại Dương

Địa chỉ: 14 Cao thắng, Q.3

Nếu bạn muốn tẩm bổ cho cơ thể một bữa ra trò thì nên đến đây. Quán có các món ăn nhiều dinh dưỡng như một vị thuốc: gà ác tiềm thuốc bắc, mì vịt tiềm, vịt quay Bắc Kinh… Các món cơm chiên dương châu hay mì bún xào ở quán cũng khá ngon.

Gà tiềm thuốc bắc là một món ăn ngon và cũng là vị thuốc bổ.

8. Dìn Chón mì gia

Địa chỉ: 632 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận.

Như tên gọi, quán chuyên về các món mì. Mì vịt tiềm có giá 70.000 đồng/tô, mì hoành thánh khoảng 30.000 đồng/tô. Tuy nhiên, các món ăn của quán có hương vị thanh nhạt nên nếu bạn muốn ăn các món đậm đà thì không hợp.

9. Dimsum Tân Sanh Hoạt

Địa chỉ; 332 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3.

Dù ít nổi bật do quán nhỏ và không gian hơi cũ kỹ, nhưng đây là quán ăn đã có từ rất lâu tại Sài Gòn. Phục vụ nổi bật với các món điểm tâm Trung Hoa. Phục vụ ổn nhưng đổi lại nhiều thực khách không thích vì giữ xe tính phí.

10. Quán 311 Bis

Địa chỉ: 311 Võ Văn Tần, P.5, Q.3

Điểm tâm Trung Hoa phong phú, đẹp mắt.

Bạn có thể đến đây để ăn bánh hẹ, mì sủi cảo... Giá cả bình dân khoảng 25.000 đồng/ món. Ngoài ra sự nhiệt tình, hiếu khách của chủ quán cũng là một điểm cộng rất lớn cho quán.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI