Tôn trọng cuộc chơi trong hôn nhân

Cả tôi và chồng đều có những người yêu trước khi đến với nhau. Tôi không hỏi về những người yêu của anh, ngược lại anh cũng vậy.

Vợ anh hỏi tôi: Chị có tiếc khi không lấy được chồng em? Tôi phì cười! Đây là câu hỏi ngây ngô nhất mà tôi được nghe. Tôi hỏi lại: Em nghĩ chị có tiếc không? Cô ấy ngập ngừng: Em nghĩ chị có tiếc. Tôi hỏi lại: Nếu là em, em sẽ tiếc đúng không? Cô ấy gật đầu: Vâng! Tôi cười bảo cô ấy: Là vì em nghĩ em tiếc nên em nghĩ chị cũng tiếc. Mọi thứ em kiểm nghiệm. Còn em không suy xét được thì em sẽ tự tạo những khó chịu, khó khăn trong cuộc hôn nhân của mình. Chị có một gia đình hạnh phúc, chị rất yêu gia đình hiện tại của chị và không bao giờ đánh đổi hay thay đổi gì.

6795-happy-woman.jpg

Tôi đang có một gia đình hạnh phúc và không có ý định thay đổi điều gì. Ảnh minh họa

Vợ của người yêu cũ của tôi đã gặp tôi và “chất vấn” về chuyện tình cảm giữa tôi và anh như vậy. Câu chuyện thực ra dài hơn. Cô ấy hỏi tôi vì sao hai người chia tay rồi, cùng có gia đình rồi mà vẫn gọi điện cho nhau thường xuyên? Tại sao chúng tôi vẫn đi uống café? Cô ấy nghĩ giữa tôi và chồng mình có mối quan hệ “tình cũ không rủ cũng đến”.

Tôi có nhiều người yêu cũ, hơn hai người là nhiều rồi. Người nào tôi cũng thân, và tôi nói với chồng tôi đó là người yêu cũ của tôi, không hề giấu giếm. Khi tôi đi với người yêu cũ, tôi cũng nói với chồng là đi với họ. Nhiều khi tôi hỏi đùa chồng: “Anh có sợ em sẽ có quan hệ bất chính với người cũ không?”. Chồng tôi thản nhiên: “Em có thể có quan hệ bất chính với bất cứ người đàn ông nào, không riêng gì với người cũ, anh không kiểm soát được, việc đó tùy em”.

Vợ chồng tôi là thế, ứng xử với những người từng là người yêu thời thanh niên rất tình cảm, vui vẻ. Chúng tôi vẫn chia sẻ những điều khó khăn, nhưng không bao giờ có kiểu à ơi: Em cần anh hay anh cần em. Tôi không nghĩ mình thuộc đối tượng để những người yêu cũ à ơi. Họ có thời gian yêu tôi, họ hiểu tôi như thế nào. Chồng tôi cũng thế.

Nhưng những người vợ của họ lại lo lắng. Tôi thấy thương cho những người phụ nữ suốt ngày lo lắng chồng ngoại tình. Mà đàn ông thường động lòng và ngoại tình thật. Đối với tình cũ, nếu có liên hệ, họ càng tỏ ra ỉ ôi, không hạnh phúc với người mới. Họ tìm cách chắp vá mối quan hệ và tự lừa dối nhau là họ vẫn còn yêu nhau.

6796-woman-happy-morning-628x363.jpg

Tôi rất thương cho những người vợ, lúc nào cũng lo sợ mình bị phản bội. Ảnh minh họa

Cả tôi và chồng đều có những người yêu trước khi đến với nhau. Tôi không hỏi về những người yêu của anh, ngược lại anh cũng vậy. Tôi vẫn tin, trong cảm xúc, chồng mình vẫn còn sự quý mến đối với bạn gái cũ. Nhưng anh đã có vợ, đã có con và anh cần có trách nhiệm với gia đình của mình. Anh gần 40 tuổi, tôi không cần suốt ngày nhắc nhở anh điều đó. Cũng như anh không bao giờ xét nét xem tôi như thế nào với bạn trai cũ.

Mỗi người làm gì xong cũng phải biết xấu hổ, thông thường những người có trách nhiệm và hiểu biết trong cuộc sống. Nếu làm việc gì đó xong mà thấy thản nhiên thì họ không bao giờ thấy có lỗi và sẽ thường xuyên làm. Ngoại tình, dù với người yêu cũ hay với một cô gái (người đàn ông) quen sau khi kết hôn cũng thế. Chúng ta không thể ngăn cản, ghen tức. Tôi tôn trọng quy tắc của cuộc chơi!

Tôi phải như thế nào thì chồng mới chán. Anh ấy có thể không tìm người yêu cũ mà tìm một cô gái mới. Phụ nữ ít khái niệm sa ngã dễ dãi như đàn ông, nhưng không phải không có. Với bản thân tôi, nếu tôi phát hiện chồng ngoại tình, tôi sẽ li hôn với anh. Vì trong quá trình chung sống, tôi đã cố gắng hết sức để vợ chồng tôi có hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Nhưng điều đó không phù hợp với anh, anh vẫn cần một người phụ nữ khác thì sau này tôi có cố gắng giữ anh cũng không được.

Dù tôi có đưa đứa con ra để đè trách nhiệm lên anh thì cũng không giải quyết gì cho cuộc sống của tôi và của anh. Có thể tôi li hôn, anh vẫn quan tâm đến con, chúng tôi vẫn sẽ nói chuyện. Tôi sẽ không đả động gì đến việc nguyên nhân chúng tôi li hôn và thời gian chúng tôi sống hạnh phúc như thế nào. Cuộc sống hiện tại của anh, của tôi quan trọng hơn nhiều.

Tôi vẫn thấy chồng mình buôn chuyện với người yêu cũ. Tất nhiên, nếu có những lời lẽ sướt mướt quá thì rất khó để tôi chấp nhận. Tôi chỉ muốn chồng thoải mái trước mặt vợ, không phải giấu giếm những tin nhắn, không phải lén lút gọi điện, không phải xóa những đoạn chát trên face, trên các trang xã hội,…

Tôi vẫn tin, anh ấy có đầy đủ cơ hội để làm gì đó khuất tất. Nhưng tôi không kiểm soát và không mất thời gian kiểm soát. Tôi cũng không đi gặp những người phụ nữ mà anh ấy thân để hỏi xem hai người như thế nào. Nhưng tôi là một phụ nữ, có sự nhạy cảm riêng. Khi tôi phát hiện chồng cố tình nói dối, tôi sẽ không bỏ qua. Tất cả đều là những người làm chủ cuộc sống, chúng ta tự biết trân trọng nhau chứ không phải để người khác nhắc đò như nhắc con nít. Có phải không những người vợ, người chồng của người yêu cũ?

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI