Tinh trùng ít, yếu nam giới nên ăn gì cho tốt?

Những bài thuốc nam rất công hiệu trong việc tráng dương, bổ thận cho nam giới. Các bố muốn mau chóng có con ẵm bồng hãy tham khảo xem nhé.

4511-ga-tiem.jpg

Gà ác nấu cùng Đương Quy và Hoàng Quỳ rất tốt cho người ít tinh trùng.

Món ăn cho nam giới ít tinh trùng

Bài thuốc với thịt dê

Chọn nguyên liệu:

  • Chọn mua 90 gr loại thịt dê tươi.
  • Dâm Dương Hoắc: chọn lá hoặc rễ để có tác dụng tốt hơn (50 gr).
  • Chọn Thục Địa loại tốt (30gr), đây là sản phẩm rễ củ đã qua chế biến sau khi được phơi khô từ cây Địa Hoàng.
  • Vị thuốc sau cùng là Câu Kỷ Tử (30 gr) còn gọi là Câu Khởi hay Kỷ Tử.

Thực hiện:

Sau khi rửa sạch, thịt dê đem cắt miếng vừa ăn. Dâm dương hoắc, câu kỷ tử, thục địa đem rửa sạch. Cho thịt dê cùng tất cả các vị thuốc vào nồi nước vừa đủ ngập. Nấu trong ngọn lửa nhỏ khoảng 3 tiếng rồi nêm gia vị. Ăn liên tục1 tuần.

Bài thuốc với gà ác

Chọn nguyên liệu:

  • Chọn mua một con gà ác
  • 30 gr rễ phơi hoặc sấy khô của cây Đương Quy
  • 30 gr Hoàng Kỳ

Thực hiện:

Gà sau khi bỏ nội tạng, làm sạch, cắt miếng nhỏ. Hoàng kỳ và đương quy sau khi rửa sạch cho tất cả vào nồi đất. Đổ một lượng nước vừa phải, nấu tất cả nguyên liệu với lửa lớn. Khi đã sôi chuyển sang ninh nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ. Ăn cách ngày 1 lần, một liệu trình là một tháng.

Món ăn cho người yếu tinh trùng

- Một đôi cật dê, 10 gr tiên mao, 10 gr ba kích thiên, 10 gr dâm dương hoắc. Sau khi rửa cật dê đem khía một đường chính giữa và bỏ màng. Rửa sạch ba vị thuốc trên đem nhồi tất cả vào trong cật dê tại vị trí đã khía, nêm gia vị và đem hấp cho đến chín. Ba đôi cật dê ăn liên tiếp được tính là một liệu trình. Sau 5 ngày lại tiếp tục liệu trình tiếp theo. Ăn liền 3 liệu trình để khắc phục tình trạng yếu tinh trùng.

- Gạo tẻ 50 gr, quả dâu chín 30 gr, câu kỷ tử 50 gr, sơn dược 50 gr. Vo gạo sạch rồi nấu chung các vị thuốc trên với 4 chén nước như cách nấu cháo thông thường. Ăn khoảng một tháng là đủ liệu trình.

- Cỏ phượng vĩ 30 gr nấu chung với 250 gr ốc bươu. Trước khi nấu, ốc cần được ngâm nước có cho thêm ít bột ớt để hết nhờn, sau đó sẽ lấy thịt. Cỏ phượng vĩ đem rửa sạch cho vào nồi nấu cùng ốc thành món canh. Dùng cách ngày 1 lần, một tháng là một liệu trình.

Món ăn cho nam giới không có tinh trùng

- Pín bò 200 gr, tủy heo sống 100 gr. Pín bò, tủy heo đem hầm cho đến chín mềm rồi nêm gia vị. Dùng 2 lần một tuần trong vòng 1 tháng.

- Gạo tẻ 150 gr, ý dĩ 60 gr, đậu đỏ 60 gr. Vo gạo sạch rồi cho vào nồi cùng với ý dĩ, đậu đỏ và 4 chén nước, nấu thành cháo, nêm gia vị vừa ăn. Ăn một tháng là một liệu trình.

Cùng với bài thuốc trên, người gặp trục trặc về tinh trùng cần lưu ý: không nên mặc quần áo quá bó sát, chật; không ngồi lâu; chỉ dùng thực phẩm tươi, rau quả sạch; ăn ít béo kèm vận động thể dục; giảm stress trong cuộc sống...

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI