Tiết lộ 20 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 2019

“Muốn sang thì bắt cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy?". Chỉ vỏn vẹn đôi dòng câu thơ mà lại khiến mỗi chúng ta phải ngậm ngùi, nhớ thương về công ơn dạy dỗ như nước biển Đông của những người thầy, người cô. Họ đã dìu dắt bao lớp lớp học trò đi qua những nguồn kiến thức sinh động và cả những ký ức thật đẹp bên mái trường nữa. Nhân dịp ngày 20/11 lại về, Yeutre.vn xin gợi ý cho bạn 20 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam hay, ý nghĩa nhất để bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến với những người cha, người mẹ thứ hai của mình cũng như con cái mình nhé. 

banner ads
Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam
Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh Internet 

Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam về sức khỏe

1. Nhân ngày 20/11, em xin chúc thầy cô luôn luôn khỏe mạnh để có thể dìu dắt chúng em trên con đường học vấn. Cảm ơn thầy cô đã mang đến cho chúng em thật nhiều kiến thức bổ ích, cũng đã không ngại những đêm khuya vất vả để soạn giáo án, với mong muốn mang đến những bài học thật hay, thật ý nghĩa. Cuối cùng, chúng em cũng không biết nói gì hơn ngoài những tình cảm từ sâu trong tâm tư, chúc thầy cô vui vẻ, hạnh phúc.

2. Lại một dịp 20/11 lại về, chúng em chẳng biết nói gì hơn ngoài lời chúc sức khỏe đến với thầy cô. Mong thầy cô dù thế nào vẫn luôn vững bước, là con thuyền chèo lái chúng em qua những lớp lớp kiến thức để thành những con người có ích cho xã hội, cho đất nước. Chúng ta xin hứa, sẽ cố gắng học thật chăm ngoan để không phụ lòng mong mỏi, yêu thương của cô/ thầy.

ngay nha giao viet nam
Không gì hơn ngoài những lời chúc dành cho thầy cô nhân dịp 20/11. Ảnh: Internet

Lời chúc tâm tình

3. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em chẳng có gì hơn là một bó hoa dành tặng cho thầy cô. Hy vọng rằng, một bó hoa nho nhỏ sẽ thể hiện cho tình cảm của tụi em dành cho thầy/cô. Chúng em cũng mong thầy cô thật khỏe mạnh, thật vui vẻ để bước tiếp trên con đường giảng dạy của mình. Yêu thương thầy cô nhiều ạ

4. Thưa thầy cô, em biết rằng mình chỉ là một cô học trò bình thường, không có gì nổi bật trong lớp để được thầy cô để ý tới. Nhưng, trong thâm tâm em luôn biết rằng, dù em có đôi lúc không học thuộc bài, không được ngoan như cô mong muốn song cô vẫn luôn yêu thương, vẫn luôn từ tốn dạy dỗ em. Nhân ngày 20/11, em xin được mong cô tha thứ, em hứa từ nay sẽ ngoan hơn, sẽ học tập thật tốt để cô không phải bận tâm thêm nữa.

5. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em xin chúc cô luôn đủ tâm - trí - đức để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam hay
Cô mãi là người mẹ thứ hai của con. Ảnh: Internet

6. Ba mẹ em thường dạy rằng “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Sau này, em cũng hiểu ra rằng, chính những công lao to lớn của thầy, cô là bước đệm để em có thể hiểu thêm được nhiều hơn những kiến thức sâu rộng, để biết rằng để trở thành một người có ích cho xã hội thì cần phải học thật tốt, thật chăm. Nhân ngày 20/11, xin chúc thầy cô sức khỏe, nhiều niềm vui.

Cô học trò bé nhỏ lớp 10A2.

Thay cho lời cám ơn

7. Tập thể lớp 9/1 xin kính chúc cô ngày nhà giáo Việt Nam vui vẻ, hạnh phúc. Mong rằng, cô sẽ có thêm nhiều động lực để có thể tiếp tục dạy dỗ, yêu thương chúng em hơn nữa. Năm cuối cấp rồi, tụi em cũng xin hứa sẽ cố gắng học thật chăm để không phụ lòng mong mỏi của cô.

8. Thưa cô, dù cô không phải là người đã sinh ra em nhưng với em, cô mãi như là người mẹ thứ 2 của em vậy. Những lúc em khó khăn, những lúc em vấp ngã cô luôn là người nâng đỡ em để em tự tin hơn, vững tâm hơn trong con đường phía trước. Nhân ngày 20/11, em thực tâm cảm ơn cô rất nhiều, mong rằng dù sau này có xa cách nhau, cô vẫn nhớ tới em, đứa học trò bé bỏng của cô.

lời chúc ngày 20 tháng 11

Thật khó để nói lên được công ơn dạy dỗ của thầy cô. Ảnh: Internet

9. Chào thầy, chúng em - những đứa học sinh chuyên phá phách, học “dở ẹc” đây ạ. Khi viết những dòng chữ này, tụi em cũng biết rằng thầy cũng đã buồn rất nhiều, đã lao tâm rất nhiều về tụi em. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, tụi em xin hứa sẽ cố gắng chăm chỉ hơn, ngoan hơn để thầy không phải bận lòng thêm nữa. Lời cuối, chúc thầy sức khỏe và có nhiều niềm vui hơn trên con đường giảng dạy.

Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam đầy chất tự sự

10. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, với tất cả tấm chân tình, con xin gửi lòng biết ơn sâu sắc nhất đến thầy, cô. Thầy cô là những người đã thắp sáng ước mơ, mang đến cho con những kiến thức sâu rộng để tự tin bước vào đời. Dù sau này có thế nào đi nữa, con vẫn luôn nhớ về thầy cô, người đã đưa con đến bến bờ của kiến thức. Chúc thầy, cô luôn vui vẻ, hạnh phúc.

11. Một dịp 20/11 nữa lại về, con bỗng nhớ quãng thời gian được cắp sách đến trường lắm cô ạ. Nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ những kỉ niệm đã từng có với nhau, giờ nghĩ lại thấy thời gian bên thời gian là lúc con nhỏ bé nhất, đáng yêu nhất và cũng vui nhất nữa. Giờ ra trường rồi, thỉnh thoảng có ghé ngang trường lòng con lại bồi hồi, xúc động lắm cô ạ. Nhân ngày hiến chương nhà giáo, con xin chúc cô một ngày 20/11 thật vui và mong cô có thật nhiều sức khỏe.

lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam hay
Đôi dòng câu chúc cùng với tấm thiệp con tự lòng xin gửi đến thầy cô. Ảnh: Internet

12. Đã qua rồi cái thời cắp sách đến trường, thế sao lòng con cứ mỗi dịp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 lại tràn về biết bao nhiêu ký ức. Những lời thầy cô giảng dạy, những bài giảng hay luôn in hằn trong tâm trí con. Để khi nhớ về, lòng lại thấy một chút nuối tiếc, một chút ân hận và nhất là nhớ thầy cô vô cùng. Nhân ngày 20/11 lại về, con chẳng có gì hơn ngoài một bó hoa nhỏ dành tặng cô, chúc vô đủ sức khỏe, nhiệt huyết với công việc giảng dạy.

13. Thầy không chỉ là người trao cho con kiến thức bổ ích mà còn dạy con biết thế nào là lễ - trí - tín. Con thực sự thấy mình may mắn vì là học trò của thầy, dù chỉ giảng dạy trong 1 năm thôi nhưng có lẽ những kỷ niệm đó con sẽ không bao giờ quên được. 20/11 con chúc thầy vui, trẻ khỏe để tiếp tục gieo những mầm non tương lai.

lời chúc 20 tháng 11
Thơ hay dành tặng cô. Ảnh: Internet

14. Có lẽ, một từ “cảm ơn” sẽ không thể nào bày tỏ hết được sự kính trọng, quý mến về những công lao của thầy cô dành cho em. Bởi kiến thức thầy cô dành cho em là cả một trời bể, thật khó để mà kể hết được. Ngày hiến chương cũng đã đến, mong thầy luôn hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình, thấy nhé!

15. Thật khó để em có thể nói lên được tâm tư, tình cảm cũng như lời cảm ơn đến với thầy - người cha kính mến của em. Dù chỉ là một tấm thiệp và một bó hoa nhỏ thôi, nhưng đó là những thứ em đã tự làm. Dù có thể hơi vụng về, không đẹp nhưng mong cô nhận lấy chúng. Em cũng xin bày tỏ sự biết ơn với những gì cô đã chỉ bảo ngay từ những ngày vào cấp 2.

16. Hôm nay, nhân ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em xin gửi đến cô những gì tốt đẹp nhất. Đối với chúng em, cô không chỉ là người trao những ước mơ, những bài học bổ ích mà còn giống như một người bạn, luôn lắng nghe và thấu hiểu những khi chúng em buồn. Lời an ủi, dặn dò của của cô cũng là hành trang tươi sáng để em có đủ tự tin để bước vào đời.

lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam
Những bó hoa tươi thắm dành tặng cho thầy, cho cô. Ảnh: Internet

17. Cuộc sống vốn không đơn giản thầy nhỉ, công việc bao giờ cũng đầy áp lực, những người xung quanh không phải ai cũng đối xử tốt với ta. Con cũng từng nhớ lúc trước thầy cũng nói rằng, tuổi học trò là tuổi đẹp nhất, cần phải biết trân quý nó, để khi ra đời rồi chẳng có thể quay lại được. Tất cả những lời thầy dặn, còn đều nhớ cả, chỉ tiếc rằng giờ đây không còn được học thầy, gặp bạn nữa rồi. Nhân ngày 20/11, mến chúc thầy một ngày thật ý nghĩa, thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Hạnh, cô học trò bé bỏng của thầy.

18.“Không ai tắm 2 lần trên một dòng sông”, câu nói em nhớ cô đã từng nói trong một bài giảng, thật đúng cô ạ. Giờ đây, khi ra trường rồi, em lúc nào cũng nhớ về cô, về các bạn và cả những kỷ niệm đã từng bên nhau nữa. Rất tiếc, khi ấy bọn em còn quá nhỏ dại, quá non nớt về hiểu được rằng, cô đã phải thức khuya dậy sớm để soạn giáo án. Ngày 20/11 lại về, dù bận rộn không kịp về thăm trường, lớp nhưng con luôn nhớ về mọi thứ cô ạ. Chúc cô luôn tươi trẻ, yêu đời và vui vẻ bên những thiên thần nhí.

19. Dù ngày hôm nay thầy đã về hưu nhưng với em, thầy vẫn luôn là người thầy mà em kính trọng nhất. Em tin rằng, không chỉ có em, mà cả tập thể lớp 12A vẫn luôn hướng về thầy. Không có gì hơn, em mong thầy luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ bên gia đình cùng với con cháu. Em hứa, năm sau sẽ cố gắng đến thăm thầy, lần cuối em cũng xin cảm ơn những công lao của thầy khi em còn ngồi trên ghế nhà trường.

lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam
Những đóa hoa tươi thắm dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11. Ảnh: Internet

20. Cô đã từng nói với chúng em rằng “Trọng thầy mới được làm thầy”, câu nói ấy đến giờ em cảm thấy thật đúng cô ạ. Giờ đây, đứng trên bục giảng nhìn xuống các em học sinh em thực sự nể phục sự kiên trì, tình cảm mà cô đã dành cho bọn em. Không thể ngờ, ngày hôm nay lại được đứng giảng dạy lớp, em tin rằng với những kiến thức mà em đã bồi dưỡng được, em sẽ có thể trở thành một giáo viên thật tốt, như cái cách mà cô đã truyền cho chúng em vậy.

Cuối cùng, không có gì hơn ngoài những bông hoa tươi thắm dành tặng cô. Mong rằng, cô sẽ vẫn luôn đẹp, trẻ khỏe để truyền lửa cho những lớp học trò thế hệ mai sau.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến 20/11 rồi, độc giả của Yeutre.vn đã có những riêng những lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam hay, ý nghĩa để dành tặng cho thầy cô của mình chưa. "Rinh" ngay những lời tâm tư, những câu chúc nhẹ nhàng, sâu lắng, chân thành mà Yeutre.vn đã chia sẻ nhé, để bày tỏ tấm lòng yêu thương, biết ơn với những người đã từng dạy dỗ mình. Cũng như với những ai đã làm cha mẹ có con cái đến trường, giờ đây cũng sẽ có thêm ý tưởng để giúp con gửi những lời chúc ý nghĩa đến thầy cô của trẻ nhé.

Nguyễn Diên tổng hợp

Diên Nguyễn1 người khác cảm thấy bài viết này Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI