Thai vào tử cung có biểu hiện gì?

Thai vào tử cung có biểu hiện gì là thắc mắc của hầu hết các mẹ có thai lần đầu tiên.

banner ads

Những biểu hiện thai kỳ này là những dấu hiệu đầu tiên xác tín rằng bạn đang làm mẹ nên hầu hết bà bầu nào cũng háo hức mong đợi. Hãy cùng tìm hiểu về điều này nhé.

Hành trình phát triển của bé

Ngay khi tinh trùng gặp trứng và tạo thành hợp tử mẹ chính thức bắt đầu thai kỳ của mình. Thế nhưng đến ngày thứ 2 cơ thể mẹ mới sản sinh ra một loại protein nhận diện bào thai và không đào thải ra khỏi cơ thể.

1
Từ khi trứng được thụ tinh đến khi di chuyển vào tử cung cũng mất một khoản thời gian đấy mẹ nhé

Đến ngày thứ 4 lớp niêm mạc trong tử cung dày lên và chuẩn bị sẵn sàng để hợp tử di chuyển vào làm tổ. Vào ngày thứ 5 hormone thai kỳ xuất hiện và báo cho cơ thể biết mẹ đã mang thai.

Từ ngày thứ 6 trở đi bé đã tiến và tử cung làm tổ và hoàn thiện quá trình này. Thường mất 8-10 ngày để quá trình làm tổ của thai nhi hoàn thành. Cơ thể mẹ cũng có những thay đổi và đó là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy mẹ đang mang thai.

Những biểu hiện khi thai vào tử cung

Nếu mẹ thắc mắc khi thai vào tử cung có biểu hiện gì thì câu trả lởi cho mẹ đó là những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ.

- Máu báo: Máu báo là máu do các tổn thương ở tử cung khi thai nhi làm tổ gây ra trục xuất ra ngoài. Nhiều mẹ có thể nhầm lẫn chúng với máu kinh, nhưng chúng có rất ít và khác màu với máu kinh mẹ nhé.

- Ngực căng và đau: Cảm giác này giống như trước kỳ kinh nhưng thường có xu hướng nặng hơn.

2
Khi thai vào tử cung mẹ sẽ xuất hiện các dấu hiệu thai kỳ sớm nhất

- Mệt mỏi gia tăng: Dù không làm gì quá nặng nhọc nhưng mẹ cũng có thể cảm thấy quá mệt mỏi. Nguyên nhân là do cơ thể mẹ đang tập trung để chuẩn bị cho sự phát triển của một sinh linh mới nên trở nên thiếu năng lượng cho các hoạt động khác.

- Tiểu tiện liên tục: Rất nhanh sau khi thụ thai thì mẹ sẽ cảm thấy mình buồn tiểu nhiều hơn bình thường.

- Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Mẹ trở nên thính mũi hơn cũng là một trong những đáp án của câu hỏi thai vào tử cung có biểu hiện gì. Mẹ thường trở nên nhạy cảm mùi hơn bình thường.

- Sợ thức ăn: Mẹ có thể bỗng dưng sợ một số món ăn mà mình yêu thích trước đây.

- Buồn nôn và ói mửa: Thường trong những tuần đầu tiên của thai kỳ mẹ chưa có dấu hiệu này. Nhưng ở một số mẹ thì chúng lại đến sớm bất thường.

- Thân nhiệt duy trì ở mức cao: Thân nhiệt của mẹ bầu sẽ cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục. Đây là một dấu hiệu khó nhận ra vì thói quen dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt của mẹ Việt không có.

Lúc này, mẹ không cần phải phí tiền cho que thử thai. Khi thai nhi vào tử cung thì lượng hormone thai kỳ vẫn chưa đủ để báo hiệu cho các que thử thai nhận diện. Hãy đợi thêm một thời gian nữa để dùng cách xác định này mẹ nhé.

Mẹ nên làm gì lúc này?

3
Que thử thai sẽ giúp mẹ xác định chắc chắn thai kỳ trong vài ngày tới.

Đơn giản là mẹ hãy mua sẵn que thử thai để xác định thai kỳ của mình trong 1 hoặc 2 tuần tới nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI