Thai nhi 40 tuần tuổi: Con đã sẵn sàng cho cuộc sống mới ngoài bụng mẹ

Khi thai nhi 40 tuần tuổi là lúc mẹ đã sắp lâm bồn. Thời gian chỉ còn tính bằng ngày và bao mong đợi cuối cùng cũng đã đến.

Chúc mừng bạn đã bước đến tuần thứ 40 của thai kỳ. Điều này cho thấy bạn đã có một thai kỳ thành công và chỉ còn chờ giờ phút khai hoa nở nhụy đang dần đến.

40 tuần tuổi, thai nhi đã sẵn sàng ra ngoài gặp bố mẹ

Thai nhi 40 tuần tuổi sẽ trông thế nào?

Thai nhi 40 tuần tuổi

Khi đã bước sang tuần 40, bé của bạn đã sẵn sàng để ra ngoài và gặp mặt bố mẹ. Bé có thể dài khoảng khoảng 50cm và đạt trọng lượng từ 2,7 đến 3,6kg. Đây là cân nặng bình thường của một trẻ sơ sinh khỏe mạnh.

Thị lực của bé lúc sinh đủ để nhìn thấy mọi vật quanh bán kính 2.5cm. Do đó, bé sẽ không thể nhìn thấy tất cả các khuôn mặt đang trầm trồ nhìn bé. Tuy nhiên, bé sẽ nhận biết âm thanh quen thuộc từ giọng nói của bố, mẹ hoặc những ai đã từng nói chuyện với bé trong những tuần cuối cùng của thai kỳ.

Nếu ngày lâm bồn đã đến nhưng bé vẫn chưa chào đời, các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ về sức khỏe của bạn và bé thông qua siêu âm để kịp thời xử lý nếu có biến chứng. Các chuyển động thai và tim thai cũng sẽ được kiểm tra thường xuyên trong trường hợp này.

Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ thảo luận với bạn để đưa ra các giải pháp kích sinh. Thông thường, giải pháp đầu tiên là thăm khám cổ tử cung. Họ sẽ dùng tay để kiểm tra quanh cổ tử cung xem nó đã mở ra hay chưa. Việc làm này sẽ kích thích sản xuất prostaglandin, một loại hormon xuất hiện khi cơn chuyển dạ bắt đầu.

Nếu thủ thuật này không có công dụng, bác sĩ sẽ chỉ định bạn các giải pháp khác khi đến bệnh viện như dùng thuốc giục sinh chẳng hạn.

Bà bầu cần làm gì khi thai nhi 40 tuần tuổi?

Những gì các bà mẹ có thể nghĩ đến trong lúc này là khoảnh khắc được ôm ấp con thơ vào lòng

Những gì các bà mẹ có thể nghĩ đến trong lúc này là khoảnh khắc được ôm ấp con thơ vào lòng. Đó là điều kỳ diệu nhất đối với mọi bà mẹ. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu cho hành trình gian nan phía trước.

Vì vậy, hãy tận dụng tối đa những khoảnh khắc quý giá khi thai nhi 40 tuần tuổi để tận hưởng thêm thời gian thai kỳ vì nó sẽ không bao giờ đến lần nữa cho dù bạn sẽ lại mang thai vào vài năm sau đó.

Song song đó, đừng quên kiểm tra lại các món đồ mang đi sinh mà bạn và chồng đã chuẩn bị trước đó. Nếu thiếu gì hãy bổ sung ngay.

Một số món được cung cấp miễn phí trong gói dịch vụ bạn đặt tại bệnh viện phụ sản. Do đó, hãy kiểm tra lại để không mua sắm thừa.

Hãy chuẩn bị thêm cho bé ít món đồ chơi mềm mại hoặc vài tấm chăn kiểu đáng yêu để những khung hình kỷ niệm càng thêm lung linh.

Tất nhiên, trong tuần này bạn chỉ việc nghỉ ngơi và nghỉ ngơi. Những việc nặng nhọc hãy dành cho chồng và những ai muốn được giúp đỡ bạn.

Ngoài ra, đừng quên ăn nhẹ khi bắt đầu thấy cơn chuyển dạ xuất hiện nhé!

Mong rằng khi thai nhi 40 tuần tuổi, mọi lo lắng về chuyện sinh nở sẽ không làm bạn mất đi niềm háo hức đón con chào đời. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI