Thai nhi 19 tuần tuổi con to bằng quả xoài và bắt đầu thải phân su

Thai nhi 19 tuần vậy là mẹ đã đi được một nửa chặng đường mang thai. Sự phát triển của bé diễn ra rõ rệt trong mỗi tuần. Mẹ hãy cùng tìm hiểu bé có những thay đổi gì trong tuần thai này nhé.

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần

Bé yêu lúc này nặng chừng 300g và chiều dài tính từ đầu đến mông chỉ khoảng 16,25cm. Kích thước của bé chỉ bằng cỡ 1 trái xoài. Lúc này chân của bé vẫn co vào trước thân.

1
Thai nhi 19 tuần cỡ trái xoài

Thai nhi 19 tuần nuốt nước ối nhiều hơn, điều này nhằm kích thích cho hệ tiêu hóa của bé phát triển nhanh chóng. Bé lúc này cũng đã thải ra phân su. Điều này không “mất vệ sinh” như một số mẹ cảm thấy đâu nhé.

Phân su vẫn còn tích tụ trong ruột của bé và sẽ thải ra ngoài sau khi sinh 1-2 ngày đấy. Tuy nhiên vẫn có một số bé sẽ thải phân su trong bụng mẹ hay ngay khi đang chào đời.

Sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi 19 tuần tuổi

Chóp tử cung khi thai nhi 19 tuần đã nằm ở khoảng rốn và mẹ tăng từ 4 đến 5kg. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thai nhi, bắt đầu từ giai đoạn này mẹ sẽ tăng chừng 0,5kg mỗi tuần. Tuy vậy, nếu mẹ bầu là người thiếu cân trước khi mang thai thì mẹ nên tăng nhiều cân hơn.

Ngược lại, nếu mẹ thừa cân thì không nhất thiết phải đạt chỉ tiêu 0,5kg mẹ nhé. Hãy cân bằng bữa ăn của mình để có cân nặng hoàn hảo trong thai kỳ, đảm bảo cho sự phát triển của bé và cả sức khỏe cho mẹ bầu nữa.

2
Sắt có trong thịt đỏ

Trong thời gian này mẹ nên đảm bảo bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết để tránh bị thiếu máu, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cung cấp cho bé đầy đủ và dồi dào. Sắt có trong các loại thịt đỏ, thịt gia cầm và các loại rau lá xanh, các loại cây họ đậu, nước ép mận, nho khô, bột ngũ cốc….

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi thai nhi 19 tuần

Nếu mẹ chưa tham gia lớp học tiền sản nào thì tốt nhất mẹ nên đăng ký một lớp học và bắt đầu vào tuần này. Lớp học hữu ích này sẽ cho mẹ những kiến thức về việc chăm sóc thai kỳ và cả vượt cạn nữa đấy.

3
Mẹ nên tham gia một lớp học tiền sản

Hãy tranh thủ tạo những kỷ niệm đang nhớ cho thai kỳ của mình trong thời gian thai nhi 14 tuần này nhé.  Hãy tự thưởng cho mình một chút chăm chút như một bộ đồ mới đẹp, đi massage… Mẹ cũng có thể trang điểm một chút với các loại mỹ phẩm an toàn và chụp lại những bức ảnh đẹp nhất của thời kỳ bầu bí.

Những kỷ niệm này không chỉ giúp cho mẹ bầu cảm thấy phấn chấn hơn mà chúng còn là kỷ niệm ngọt ngào sau này mẹ có thể xem lại hay chia sẻ với con cái đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI