Thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg?

Thai 38 đã sẵn sàng để chào đời. Mẹ đã nặng nề hơn so với tuần trước vì cân nặng của bé khá lớn. Vậy thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg?

Thai 38kg nặng bao nhiêu kg?

Bé lúc này nặng gần 3,1kg và dài 50cm, to cỡ một trái bí đỏ lớn.

1
Thai nhi 38 tuần đã nặng 3.1kg

Tóc bé lúc này dài khoảng 2,5 cm. Môi trường nước ối đang dần biến mất nhưng trên da bé đã có một lớp gây và lông tơ bảo vệ.

Các cơ quan của bé lúc này đã hoàn thiện. Tuy nhiên não và phổi vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi bé chào đời và suốt trong thời ấu thơ. Các tế bào mắt của bé cũng sẽ tiếp tục thay đổi trong năm đầu đời của mình.

Đầu bé lúc này đã lọt vào hố chậu và được khung xương chậu bảo vệ. Lớp mỡ trên người bé cũng dày lên và dừng phát triển trong tuần này. Chính vì vậy cân nặng của bé sẽ ổn định từ đây đến khi ra đời mà không tăng tự nhiên nữa.

Cuộc sống của mẹ mang thai 38 tuần

Giống như bé, cân nặng của mẹ bầu cũng ngừng tăng khi tuần này kết thúc. Thậm chí một số mẹ còn có dấu hiệu giảm cân nữa đấy.

Trong tuần thai 38 nếu chưa thực sự chuyển dạ mẹ cũng sẽ xuất hiện một vài dấu hiệu báo hiệu chuyển dạ giả. Hãy nắm bắt các dấu hiệu này và đừng lo lắng, hoảng hốt mẹ nhé.

2
Nhiều mẹ đã mong ngóng bé chào đời ở tuần 38

Mẹ thường sẽ bị sưng tấy ở chân và mắt cá chân trong tuần này. Đây là hiện tượng bình thường do chứng phù nề gây ra. Tuy nhiên nếu như mẹ bị phù ở mặt hay tay nghiêm trọng thì đây là dấu hiệu bệnh lý, mẹ nên nhanh chóng đi khám.

Ngoài ra một số triệu chứng cảnh báo nguy hiểm cho mẹ trong tuần thai này như: Tăng cân đột ngột,  bị đau đầu dai dẳng,  hoa mắt, chóng mặt, đau bụng dưới hoặc dễ xúc động, buồn nôn,… Lúc này mẹ cũng cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được trợ giúp và can thiệp kịp thời tránh nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé.

Chế độ dinh dưỡng giúp thai nhi duy trì cân nặng

Như vậy giờ thì mẹ xác định được thai nhi 38 tuần nặng bao nhiêu kg rồi. Việc của mẹ bây giờ là ăn uống hợp lý để duy trì cân nặng ổn định cho bé.

Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là cần thiết nhưng mẹ nên tránh ăn uống thả ga. Cân nặng của bé quá lớn cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh thường và dễ gây ra các biến chứng khi sinh đấy.

Những món ăn nhiều đường và dầu mỡ làm tăng nguy cơ tiểu đường và gây thừa cân thai nhi nên không tốt cho mẹ bầu lúc này.

3
Luôn nhớ uống đủ nước mẹ nhé

Ngoài ra mẹ luôn nhớ hãy uống thật đủ nước để có thể duy trì lượng máu đầy đặn trong cơ thể, kích thích trao đổi chất và làm mát cho cơ thể, giảm phù nề. Mỗi ngày mẹ nên uống từ 2 đến 2,5 lít nước. Mẹ không nhất thiết phải uống khi cảm thấy khát mà hãy lên kế hoạch uống nước để cung cấp đủ nước nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI