Thai 29 tuần nặng bao nhiêu kg?

Thai 29 tuần đã chiếm phần lớn khoang bụng mẹ. Mẹ có thể cảm nhận được điều này một cách tự nhiên. Vậy thai 29 tuần nặng bao nhiêu kg và phát triển như thế nào?

Thai nhi 29 tuần nặng bao nhiêu kg?

Trong tuần thai 29, bé trông như một bắp súp lơ lớn với chiều dài là 40cm và cân nặng khoảng 1,4kg.

1
Thai 29 tuần như một bắp súp lơ

Tuần 29 bé đã bước vào thời kỳ tăng cân nhanh chóng do lớp mỡ dưới da tích cực hình thành. Làn da của bé lúc này đã bớt nhăn nheo hơn. Bé cũng sẽ tập hít thở từ bây giờ, mẹ có thể cảm nhận được chuyển động của tử cung theo nhịp hít thở của bé đấy.

Đôi mắt của bé đã được hoàn thiện nhưng lúc này bé vẫn nhắm mắt nhé.

Lượng nước ối trong tử cung lúc này chỉ còn hơn 0,8 lít và có xu hướng ngày càng giảm dần khi bé ngày càng lớn lên.

Cuộc sống của mẹ mang thai tuần 29

Như vậy giờ thì mẹ đã biết thai 29 tuần nặng bao nhiêu kg. Còn sự thay đổi ở mẹ sẽ là gì nhỉ? Mẹ trong tuần thai 29 dễ mất thăng bằng hơn vì bụng đã lớn và trọng lượng dồn về phía bụng.

3
Mẹ dễ bị ợ nóng trong tuần thai 29

Sự hoạt động của nội tiết tố có thể khiến các khớp xương của mẹ bị lỏng lẻo. Mẹ sẽ cảm thấy đau nhức và mắc một số triệu chứng như táo bón, chuột rút, mất ngủ hay ốm nghén giai đoạn này.

Nhiều mẹ còn có thể cảm thấy mệt mỏi và chán chường. Điều này là do sự kềnh càng, mệt mỏi của cơ thể tác động đến tâm trạng của mẹ.

Hãy chia sẻ tâm trạng của mình với ông xã, bạn bè hoặc một bác sĩ uy tín, thân cận để được hỗ trợ vượt qua cảm giác này mẹ nhé

Chăm sóc cho mẹ khi mang thai tuần 29

Cũng như tất cả các giai đoạn khác, mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể bé tiếp tục phát triển. Bên cạnh đó mẹ cũng nên nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể luôn khỏe mạnh.

2
Chú trọng cung cấp đủ đủ dưỡng chất mẹ nhé

Não và thần kinh của bé sẽ phát triển mạnh trong giai đoạn này nên mẹ chú trọng bổ sung DHA để bé phát triển tối đa nhé.

Chế độ ăn của mẹ lúc này cũng nên nhiều chất xơ hơn và mẹ cũng cần uống đủ 10-12 ly nước mỗi ngày để hạn chế các chứng táo bón, ợ  nóng…

Sau khi ăn xong mẹ không nên nằm ngay. Điều này khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ vốn đã bị chèn ép hoạt động khó khăn hơn sẽ xử lý trì trề hơn dẫn đến một số bệnh liên quan đến dạ dày. Tốt nhất sau khi ăn mẹ nên ngồi nghỉ ngơi chừng 30 phút trước khi nằm nghỉ.

Mẹ cũng nên dùng gối để kê cao chân khi ngủ để ngủ ngon hơn và ngăn ngừa được chứng chuột rút hay xảy ra trong tuần thai 29 này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI