Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi con là chú nòng nọc đáng yêu nhất thế gian

Một chú nòng nọc đáng yêu là những gì mẹ có thể hình dung về thai nhi 6 tuần tuổi. Nhưng ngoài ra còn rất nhiều điều ngạc nhiên khác cho mẹ đấy!

Kích thước của thai nhi 6 tuần tuổi chỉ bằng một hạt đậu lăng nhỏ nhưng đã có rất nhiều điều thú vị diễn ra trong tử cung của mẹ đấy!

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi

Trong tuần này, các vị trí hình thành cánh tay và cẳng chân sẽ nhú ra tay và chân và phát triển thành tứ chi hoàn thiện dần. Thật ra, thai nhi 6 tuần tuổi vẫn chỉ là một phôi thai mang những dấu tích của một chú nòng nọc với một cái đuôi nhỏ, là phần nối dài của xương cụt. Trong vài tuần tới, đuôi nòng nọc này sẽ mất đi và đó cũng chính là bộ phận duy nhất của bào thai được thu nhỏ lại, trong khi những bộ phận khác sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện dần.

thai nhi 6 tuan 1
Thai nhi 6 tuần có kích thước khoảng 5-8 mm, tương đương với kích thước của một hạt đậu lăng tính từ đầu tới cuối hạt đậu

Các bộ phận quan trọng sẽ hình thành trong tuần này bao gồm: mũi, miệng, lỗ tai. Trong 8 tháng tới, chúng sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện với các giác quan tinh nhạy. Nếu có thể quan sát tử cung, bạn sẽ thấy cái đầu của bào thai quá khổ và có những đốm đen nằm ở vị trí tương ứng với mắt, lỗ mũi. Tai cũng chỉ mới xuất hiện với vết lõm nhỏ ở hai bên đầu.

Ngoài ra, khi thai nhi 6 tuần tuổi, nhịp tim thai cũng đập khoảng 100 đến 160 lần một phút – nhanh gần gấp hai lần so với mẹ và máu cũng đang bắt đầu đi khắp cơ thể. Ruột của phôi thai cũng đang phát triển, cũng với các chồi mô sẽ làm tăng thể tích phổi sau này. Tuyến yên cũng được hình thành cùng với phần còn lại của bộ não và các cơ bắp, xương cũng phát triển. Lúc này, thai nhi 6 tuần có kích thước khoảng 5 tới 8 mm, tương đương với kích thước của một hạt đậu lăng tính từ đầu tới cuối hạt đậu.

Cuộc sống của mẹ thay đổi thế nào khi thai nhi 6 tuần tuổi?

thai nhi 6 tuan 2
Tuần này, đôi khi bạn lại vu vơ buồn dù đó là một ngày vui vẻ và mọi chuyện sẽ tiếp tục như thế trong những ngày tới

Bạn có thể thấy mình đang có sự thay đổi nhẹ về nhân cách. Đôi khi lại vu vơ buồn dù đó là một ngày vui vẻ và mọi chuyện sẽ tiếp tục như thế trong những ngày tới. Sẽ đáng lo ngại nếu bạn không kiểm soát được những cảm xúc của mình nhưng đừng quá lo vì những gì bạn đang trải qua là những thay đổi rất bình thường của một người mẹ đang mang trong mình một thai nhi 6 tuần tuổi. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do có sự dao động trong việc tăng tiết hormone. Nhưng nếu bỏ qua những thay đổi về hàm lượng hormone này, bạn cũng dễ dàng nhận ra rằng cuộc sống của mình đang có rất nhiều thay đổi mà có thể bạn chưa thể thích nghi kịp.

thai nhi 6 tuan 3
Một số mẹ bầu khi thai nhi 6 tuần tuổi sẽ có máu báo

Một số mẹ bầu khi thai nhi 6 tuần tuổi sẽ phát hiện ra trên quần lót trong của mình có dính vết máu. Đó chính là máu báo, một dấu hiệu sớm cho biết bạn đã mang bầu. Khoảng ¼ phụ nữ mang thai sẽ có hiện tượng này. Nó có thể sẽ xảy ra dù đó là một thai kỳ rất bình thường, không biến chứng và không phải báo động bất thường, tuy nhiên, cũng cần để ý đến nó vì có thể bạn đang nhầm lẫn với dấu hiệu sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung. Do đó, nếu thấy đốm máu tiếp tục xuất hiện và có dấu hiệu ngày một nhiều hơn, hãy báo cho bác sĩ biết nhé!

Trên đây là những điều mẹ cần lưu ý khi thai nhi 6 tuần tuổi. Không có quá nhiều điều phải lo lắng, vì vậy hãy tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn trước khi bụng bầu ngày một lớn và nặng nề nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI