Sống riêng mới nhận ra còn yêu chồng nhiều lắm

Hai năm trước, tôi một mực ly hôn để khẳng định mình là một người phụ nữ cá tính, độc lập thì nay lại muốn quay đầu về tổ ấm nhà chồng để được làm một con mèo nhỏ. Tiếc là tất cả đã quá muộn...

Hai năm trước, tôi và con ra sống riêng. Để chồng ký vào đơn ly hôn, chúng tôi mất hơn 7 tháng đôi co cãi vã. Lúc đó hễ tôi mở miệng ra là phê phán chế độ nhà chồng độc tài, mẹ chồng ghê gớm, bố chồng nhu nhược, còn bản thân thì chán ngán chồng đến tận cổ. Tôi khao khát được quay về thời con gái, tự do bay nhảy và cống hiến cho công việc toàn thời gian.

6787-orig4732.jpg

Hai năm trước, tôi một mực ly hôn để khẳng định mình là một người phụ nữ cá tính. Ảnh minh họa

Nhưng giờ tôi lại thấy mệt mỏi với cuộc sống không có điểm dừng, không mục đích. Một năm sau khi ra khỏi nhà chồng, tôi đã muốn quay về, nhưng lại sợ mất mặt, lần lữa đến tận bây giờ thì chồng có người yêu. Cuộc đời như trêu ngươi tôi vậy.

Từ hôm tình cờ biết chồng có tình mới, tôi đâm bực bội khó chịu trong lòng, đêm trằn trọc không ngủ được. Trong cơn túng quẫn, tôi nhắn cho chồng một tin: “Đồ tồi, có người yêu sao không báo cho tôi biết”. Mãi mấy tiếng sau anh mới nhắn lại hờ hững: “Báo cáo cho em với tư cách gì?”. Anh ấy lúc nào cũng thế, nhẹ nhàng mà sâu cay. Tôi xấu hổ nên viện cớ là hỏi để sắp xếp lịch đưa con qua thăm bố và ông bà...

Bình thường cuối tuần tôi bắt anh đến đón con về nội nhưng bây giờ lại muốn tự mình đưa con sang. Nguyên nhân cũng vì muốn nối lại mối quan hệ với anh và nhà chồng. Thế mà lúc qua đấy chẳng ai để ý gì đến tôi, tất cả chỉ mải mê nựng yêu cháu. Tôi toan bỏ về mấy lần nhưng cuối cùng chịu khó dày mặt ở lại hỏi thăm đủ chuyện. Chán nhất là anh, lúc về thấy tôi ở đó mà anh xem như không tồn tại, mặc dù tôi đã mặc đẹp, trang điểm rất rực rỡ. Nhục hơn là đến giờ cơm, chẳng ai mời tôi ở lại, dù chỉ là mời đưa. Tôi xin phép ra về vội vã, vừa quay lưng đi là khóc vì tủi và xấu hổ.

Nhà chồng quá ích kỷ thì phải, tôi đã từng là con dâu họ 4 năm, lo cho ông bà không biết bao nhiêu tiền bạc, sắm sửa trong nhà từ lớn đến bé, ít ra phải cho tôi cơ hội quay về chứ? Còn chồng, tại sao anh lại lạnh nhạt đến vậy? Anh đã thật sự quên tôi hay chỉ giả vờ?

Tôi nhắn tin ngỏ ý quay lại nhiều lần nhưng anh luôn trả lời quanh co, không nói không cũng chẳng bảo có, chỉ nói đang có người yêu, thế là sao nhỉ? Tham khảo một số ý kiến, bạn bè bảo tôi nên tích cực tác động vào con và cô người tình của anh. Biết là sẽ mất mặt lắm nhưng tôi vẫn cố hi vọng còn nước còn tát.

6788-genius-kid2.jpg

Để kéo anh quay về, tôi tích cực dùng con tác động vào anh và gia đình anh. Ảnh minh họa

Gần đây tôi bày cho con nói mấy câu đại loại như mong bố về sống với con và mẹ, mẹ hay buồn, mẹ nói nhớ bố... Mà đúng là “ra đường hỏi bà già, về nhà hỏi con nít”. Nó cũng sang nhà nội và bê y nguyên lời tôi dặn. Đến khi bà nội hỏi ai nói với cháu thế là nó chỉ ngay sang mẹ. Thật tình, tôi chỉ muốn độn thổ chứ quạt mo cũng không che được mặt tôi lúc đấy.

Có cô bạn bảo tôi “úp sọt” anh lần nữa để quay về với nhau. Tôi “canh” đến giờ vẫn chưa được. Tôi nấu ăn mời anh sang nhà, định bụng ăn xong sẽ “giở quẻ”. Giường ngủ tôi đã trang hoàng lại đẹp đẽ, tự sắm cho mình một bộ nội y hàng hiệu bốc lửa nữa. Nhưng anh ăn rồi là đứng dậy về luôn. Tự ngắm mình trong gương trong bộ đồ đó mới thấy mình giống con hề làm sao. Cái giá của sự bồng bột tại sao lại đắng đến thế này?

Cũng có lần tôi giả vờ uống say rồi gọi anh đến đưa về. Anh cũng đến đưa tôi về, nhưng khi tôi ôm chầm tha thiết van anh đừng đi thì anh vẫn ra đi, bỏ lại tôi một mình trên giường. Người ta bảo say là mất hết cảm giác nhưng tôi lại thấy đau lắm, còn có thể khóc ngon lành.

Bây giờ chỉ còn cách cuối cùng là tiếp cận cô người yêu của anh, van xin nó cũng được, đe dọa cũng được. Chắc là tôi phải làm mọi cách để quay lại với chồng. Nói ra thì xấu hổ nhưng bây giờ tôi chỉ muốn được quay lại với chồng. Liệu tôi có còn cơ may đấy không mọi người?

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI