Sống “hòa bình” với nhà chồng, không khó!

Sống hòa hợp với nhà chồng là điều không hề dễ dàng với mọi nàng dâu. Tuy nhiên, nếu bạn giữ cho mình những nguyên tắc ứng xử sau, mối quan hệ của bạn và gia đình chồng sẽ không còn nặng nề, phức tạp.

1. Luôn tôn trọng người lớn tuổi

15311-song-voi-nha-chong-2.jpg

Nên lắng nghe ý kiến của người lớn trong nhà

Đây là nguyên tắc quan trọng số 1 mà bạn nên lưu tâm trong cách ứng xử. Khi sống với gia đình chồng, mọi việc trong nhà bạn nên lắng nghe và hỏi ý kiến của người lớn tuổi, không nên tự ý quyết định, khăng khăng làm theo ý mình. Khi muốn thay đổi bất cứ điều gì, bạn nên tham vấn ý kiến của người lớn tuổi. Nếu có điều gì đó cảm thấy không hài lòng, bạn có thể nhẹ nhàng thuyết phục, nhưng nhớ không bao giờ được tỏ thái độ dè bỉu, coi thường ý kiến của người khác, dù bạn thấy điều đó chưa hợp lý lắm.

2. Thích nghi với cuộc sống nhà chồng

Cách sống và nề nếp sinh hoạt của mỗi gia đình mỗi khác, vì vậy, nếu không muốn mình lạc lõng, sống cách biệt với mọi người thì bạn nên học cách thích nghi với cuộc sống mới càng nhanh càng tốt. Điều bạn nên nhớ là không được chê bai bất cứ điều gì, vì điều này rất dễ chạm đến lòng tự ái của mọi người. Nhập gia tùy tục là vậy, nếu bạn học cách thích nghi sớm cuộc sống mới sẽ làm cho bạn dễ chịu hơn.

3. Thống nhất trong cách nuôi dạy con cái

15312-song-voi-nha-chong.jpg

Bạn nên nói rõ quan điểm dạy dỗ con cái với nhà chồng

Đây là vấn đề dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích với gia đình chồng, vì vậy, ngay từ đầu bạn cần thống nhất, nói rõ quan điểm của mình với gia đình chồng, đặc biệt là những người bé thường xuyên gần gũi để tránh trường hợp mỗi người dạy bé theo mỗi cách khác nhau khiến bạn không hài lòng rồi phát sinh mâu thuẫn. Ví dụ bạn nên nói rõ với ông bà, khi bố mẹ đang dạy bé thì không ai được can thiệp, điều này dễ làm bé hư vì luôn có người bênh vực.

4. Biết quan tâm đến mọi người trong nhà

Khi sống trong một gia đình, điều quan trọng là bạn nên học cách quan tâm và hỏi han những người trong gia đình, đặc biệt là ông bà, bố mẹ, những người lớn tuổi. “Lời chào cao hơn mâm cỗ”, những lời chào hỏi, động viên, quan tâm với mọi người trong nhà khiến tình cảm gia đình trở nên gần gũi, thân thiết và gắn bó hơn. Thỉnh thoảng, bạn có thể nấu cho bà một bát cháo ngon, pha cho bố một ấm trà thơm, tặng mẹ lọ thuốc bổ… là những điểm cộng mà mọi người sẽ tặng cho bạn đấy.

5. Sống chân thành, cởi mở

15313-song-voi-nha-chong-1.jpg

Sống cởi mở, chân tình với mọi người trong gia đình

Để cuộc sống với gia đình chồng được êm thấm, tốt đẹp, trước hết bạn phải là người trải lòng ra với mọi người xung quanh, sống cởi mở và chân thành. Luôn lắng nghe lời những lời góp ý, những lời khuyên chân thành của mọi người để mình sửa đổi và hoàn thiện bản thân hơn.

Bên cạnh đó, khi có điều gì trong gia đình bạn thấy không hài lòng, bạn nên thẳng thắn trao đổi và hỏi ý kiến của người lớn chứ không nên giữ mối ấm ức trong lòng, làm sứt mẻ tình cảm tốt đẹp bấy lâu nay bạn gầy dựng.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI