Sơn móng tay làm đẹp cho bé gái: Coi chừng hại con

Sơn móng tay cho bé gái là cách làm điệu hiện được nhiều mẹ lựa chọn. Những ngón tay xinh xắn, xanh, đỏ, hồng… làm các bé mê tít. Tuy nhiên, các mẹ đừng lạm dụng điều này nhé bởi các loại sơn móng không hề an toàn cho bé.

banner ads

16180-son-mong-tay-2.jpg

Các loại sơn móng đều không an toàn cho trẻ

Vì sao không nên sơn móng tay cho bé?

Sơn móng tay cho bé không những có thể gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của bé.

Các vấn đề sức khỏe: Các hợp chất có trong sơn móng tay thường chứa toluene, dibutyl hthalate, nitrocellulose, acetone, ethyl acetate, ethyl lactate, terephthalic acid, các dung môi và chất hóa dẻo khác, thuốc nhuộm… có thể ảnh hưởng đến bé, gây buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, chán ăn… Các thành phần sơn móng tay còn chứa các hóa chất làm hại lớp móng, da của bé.

Biến trẻ thành “cụ non”:Dẫn bé đến tiệm nail, spa để sơn móng tay quá sớm sẽ làm bé dễ trở thành “cụ non”, học đòi theo người lớn. Bé có thể bị những người xung quanh đánh giá “già trước tuổi”. Khi lớn lên, trẻ dễ trở thành một người quá se sua, lòe loẹt.

Vô tình ảnh hưởng đến trẻ khác: Trẻ con thường hay so sánh, học đòi theo bạn bè. Nếu thấy bạn của mình được mẹ sơn móng tay, trẻ khác cũng sẽ dễ đòi hỏi mẹ của mình phải làm điều tương tự.

Tay chỉ đẹp khi được sơn:Nếu được sơn màu xanh, hồng, đỏ… thường xuyên trên móng tay, bé sẽ nghĩ rằng chỉ khi được phủ màu thì bàn tay mới đẹp. Điều này có thể làm bé không chú ý giữ gìn vệ sinh tay, nghĩ rằng bàn tay trắng hồng tự nhiên không đẹp.

Nếu thích, chỉ nên thỉnh thoảng làm đẹp cho bé

Màu, mùi sơn móng tay không tốt đối với bé, tuy nhiên thỉnh thoảng mẹ có thể làm điệu cho bé vào một số dịp như sinh nhật, đi đám cưới…

16179-son-mong-tay-1.jpg

Chỉ nên cho bé sơn vào những dịp thật đặc biệ t

Theo đó, lứa tuổi bé gái được phép sơn móng tay là khi bé trên 5 tuổi, không còn có tật xấu mút tay, cắn móng tay.

Bạn nên chọn những màu không quá sặc sỡ như trắng, hồng nhạt, kem… và nên sơn móng tay bé ở nơi thoáng gió để mùi móng bay bớt.

Sau khi sơn xong, phải giữ cho tay bé khô, không cho bé cầm, bốc thức ăn để tránh nút phải sơn móng tay. Khi tẩy móng tay cho bé, nên dùng chanh thay vì sử dụng acetone.

Ngoài ra, các mẹ cần chú ý tốt nhất nên tự cắt móng tay và sơn cho con. Nếu đưa bé đến các tiệm nail, spa, hãy chọn nơi uy tín, đảm bảo vô trùng hoặc mẹ phải mang theo dụng cụ làm móng của riêng mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI