Quần lót nào "thân thiện" với chức năng sinh sản của nam giới?

Trong 4 phân loại đồ lót dành cho nam giới, quần Boxer và quần Brief là thông dụng hơn cả. Trong đó quần Brief vốn rộng rãi và thoải mái nên rất cánh mày râu ưa chuộng.

48079-kha-nang-sinh-san-1.jpg

Boxer là loại quần lót gây tranh cãi nhiều nhất vì nó có phần hơi phóng khoáng

Nói về đồ lót nam, Boxer là loại quần lót gây tranh cãi nhiều nhất về phong cách cá nhân và cả sự thoải mái có phần hơi phóng khoáng. Nhưng khi nói đến vấn đề sinh sản, cánh mày râu nên cân nhắc nhiều hơn đến lựa chọn này vì rõ ràng điều kiện nhiệt độ của tinh hoàn khi mặc những loại quần này rất lý tưởng để sản xuất ra số lượng tinh trùng tối ưu.

Quần Boxers hay quần Briefs

Các chuyên gia cho rằng quần Boxers thân thiện với khả năng sinh sản của nam giới hơn so với các loại quần Briefs. Đây là tin tốt cho những cánh mày râu vốn ưa “mát mẻ” nhưng lại là tin xấu với những ai đã quen mặc quần Briefs. Lý do để các chuyên gia đi đến kết luận này rất đơn giản và đó không gì khác hơn là vị trí.

Cả Boxers hay Briefs đều có khả năng cố định “cậu nhỏ” khít với cơ thể của chàng. Tuy nhiên, quần Boxers cho phép “cậu nhỏ” khá tự do để dịch chuyển. Trong khi đó Briefs chỉ giữ cậu nhỏ tại một điểm cố định trong thời gian dài. Điều này đã làm nhiệt độ tinh hoàn tăng lên, ấm hơn. Mặc dù mức chênh lệch nhiệt độ giữa cả hai không đáng kể nhưng xét về khả năng sinh sản, nó sẽ là một tác nhân gây cản trở thụ thai.

Vì sao "cậu nhỏ" ấm lên lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Bìu nam có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ của tinh hoàn bên trong bộ phận sinh dục nam. Khi cơ thể một người đàn ông cảm thấy lạnh, bìu sẽ co lại và kéo tinh hoàn lên để chống lại khả năng làm ấm của cơ thể. Mục đích của cơ chế sinh lý tự nhiên này là giữ cho tinh hoàn và tinh trùng bên trong mát hơn từ 1-2 độ so với cơ thể, đó là khoảng 95 hoặc 96 độ F. Nhiệt độ này được cho là điều kiện lý tưởng nhất đối với quá trình sản xuất tinh trùng, cả về chất lượng và số lượng. Nếu các bác sĩ nghi ngờ lượng tinh trùng thấp có thể là một yếu tố cản trở quá trình thụ thai, họ sẽ khuyên bạn nên chuyển sang dùng quần Boxer để cải thiện số lượng tinh trùng.

Phải làm gì để tăng khả năng sinh sản?

Ngoài vấn đề liên quan đến chiếc quần lót, nam giới hiếm muộn nếu có số lượng tinh trùng thấp nên tránh những tác nhân có hại như:

- Tránh tắm hơi, bồn tắm nước nóng, nhà xông hơi

- Không đặt máy tính lên sát đùi vì nó sẽ làm nóng tinh trùng và điều này không có lợi cho việc thụ thai

- Tuy nhiên, không nhất thiết phải kiêng tắm hơi hoặc dùng quần boxer cả đời nếu bạn không thích.

Nên nhớ, phải mất từ 10 hoặc 11 tuần để tinh trùng mới được sinh ra trong tinh hoàn. Vì vậy chuyện cải thiện khả năng sinh sản bằng cách đổi thói quen dùng đồ lót sẽ không phải một sớm một chiều. Nếu gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn, nên tham khảo ý kiến một chuyên gia về lĩnh vực sinh sản để lên kế hoạch mới cho một phương pháp phù hợp hơn.

Yeutre.vn

Nguồn: Ps

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI