Phân tích ưu - nhược điểm của máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện

Muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng nếu mẹ gặp phải các vấn đề như sữa quá ít, quá nhiều hoặc không có thời gian cho con bú hay bị tắc tia sữa… thì một chiếc máy hút sữa lúc này sẽ giúp mẹ "giải quyết" êm đẹp những tình huống trên.

banner ads

24654-cai-sua-1.jpg

Nên cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng - 12 tháng

Máy hút sữa có thể giúp mẹ "giải quyết" tình huống bị tắc tia sữa tạm thời hay bé yêu không chịu bú. Lúc này, sử dụng máy hút sữa sẽ thúc đẩy tuyến sữa hoạt động để mẹ có thể cung cấp lượng sữa mẹ cần thiết cho bé mỗi ngày bằng cách vắt sữa ra và đút cho bé uống bằng muỗng.

Không chỉ thế, máy hút sữa không chỉ giúp mẹ có thể dự trữ sữa cho con bú mà còn kích thích giúp các tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, trên thị trường có hai dòng máy hút sữa là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện. Theo đó, tùy vào sự phù hợp của chúng đối với mỗi người mà mẹ có thể chọn cho mình loại này hoặc loại kia để hỗ trợ cho con bú.

Phân tích ưu - nhược điểm của 2 loại máy hút sữa

Ưu - nhược của máy hút sữa bằng tay

- Ưu điểm: Máy hút sữa bằng tay có ưu điểm là giá thành rẻ, giúp mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí.

24653-3.jpg
Máy hút sữa bằng tay có chi phí thấp.

  • Loại máy này thích hợp cho những mẹ bầu cho con bú trực tiếp hàng ngày. Chúng gọn nhẹ, dễ di chuyển, thậm chí mẹ bầu có thể vừa di chuyển vừa hút sữa cho con cũng được.
  • Máy có độ bền cao.

- Nhược điểm:Tuy nhiên, nhược điểm của máy là lượng sửa máy hút được khá ít. Mẹ phải tiến hành bơm hút thường xuyên nên dễ mỏi tay.

Ưu - nhược điểm của máy hút sữa bằng điện

- Ưu điểm:Máy hút điện nhẹ nhàng, êm ái và không gây đau cho mẹ. Điều này hơn hẳn ở máy hút sữa bằng tay. Khi không biết sử dụng đúng cách mẹ có thể tự làm đau mình khi sử dụng máy hút sữa bằng tay.

  • Lượng sữa máy hút điện có thể hút ra khá nhiều, mẹ có thể dự trữ chúng để bé uống dần.

24651-1.jpg
Máy hút sữa bằng điện ít bền.

  • Vì hút tự động nên máy cũng không khiến mẹ mỏi tay và dĩ nhiên thời gian để hút sữa cũng ngắn hơn, mẹ có thể tranh thủ làm được nhiều việc hơn.
  • Thậm chí, máy hút sữa điện còn có loại máy hút sữa đôi giúp mẹ có thể lấy sữa nhanh hơn hẳn. Chưa kể, một số máy hút sữa bằng điện còn massage và tạo cảm giác dễ chịu cho mẹ.

- Nhược điểm:Tuy vậy, máy hút sữa điện cũng có những nhược điểm nhất định.

  • Đầu tiên là giá thành của loại máy hút sữa này không hề rẻ, chúng cao hơn máy hút sữa bằng tay rất nhiều.
  • Thứ hai là chúng ít bền, có thể bị hư hỏng nếu bạn làm rơi, đổ.
  • Thứ ba là chúng phụ thuộc và nguồn điện mới hoạt động được. Nghĩa là mẹ sẽ gặp khó khăn khi bị cúp điện, khi đang di chuyển hoặc khi đến các vùng hẻo lánh...

Lưu ý khi chọn mua máy hút sữa

Dựa vào những ưu và nhược điểm của hai loại máy hút sữa ở trên mẹ có thể chọn mua cho mình loại máy hút sữa phù hợp với điều kiện riêng.

Tuy nhiên khi chọn mua bất kỳ một máy hút sữa nào mẹ cũng nên chú ý đến nhãn hiệu của chúng. Các sản phẩm có tên tuổi và được nhiều người sử dụng sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ cấu tạo, chức năng và cách hoạt động của máy, xem sản phẩm nào phù hợp với mình nhất rồi hãy quyết định mua nhé.

24652-2.jpg
Với máy hút sữa bằng điện hai tay của mẹ sẽ rảnh rang hơn.

Sử dụng máy hút sữa đúng cách

Nếu mẹ sử dụng máy hút sữa bằng tay thì nên gia tăng lực tay từ từ.

Nếu mẹ sử dụng máy hút sữa điện thì nên để số nhỏ rồi tăng dần khi thấy sữa về.

Thường nếu sữa về chậm mẹ có thể massage đầu ti bằng cách vê nhẹ đầu ti để việc hút sữa diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Mẹ nên hút mỗi bên khoảng 3-5 phút cho hết sữa. Sau đó nghỉ khoảng 5 phút và hút lại một lần nữa. Thường lớp sữa hút lần thứ hai chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cho trẻ.

Điều cuối cùng là, mẹ hãy tập quen với việc hút sữa và bảo quản sữa trước khi quay lại với công việc hay giao trẻ cho người trông hộ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI