Những vật dụng nếu lau bằng giấy càng bẩn và dễ hư hỏng

Khăn giấy tiện dụng, chúng có thể giúp bạn lau chùi nhiều thứ dễ dàng. Nhưng có những vật dụng bạn tuyệt đối không được dùng khăn giấy lau vì chúng có thể khiến đồ vật càng bẩn và hư hỏng. Nhóm không nên dùng khăn giấy

Kính mắt

48453-1-1.jpg

Nên lau kính mắt bằng khăn chuyên dụng.

Giấy ăn có thể làm hỏng mắt kính. Trên mắt kính có một lớp phủ, giấy ăn có thể gây ra những vết xướt nhỏ trên lớp phủ này. Do đó, bạn hãy lau sạch mắt kính của bạn bằng vải mềm chuyên dụng đính kèm theo mắt kinh.

Áo dạ tối màu

Áo dạ tối màu sẽ giữ lại các bụi giấy trên chúng và trông thật sự khó coi, đặc biệt nếu bạn sử dụng khăn giấy ẩm và nhất là trên những màu như màu đen hay navy. Do đó, hãy tránh xa khăn giấy khi xử lý các vết bẩn trên áo dạ. Cách tốt nhất là hãy dùng một miếng vải sạch để lau.

Đồ gỗ bám bụi

Khi bạn lau đồ gỗ bằng khăn giấy sẽ khiến lớp bề mặt phía trên của gỗ bị mài mòn. Sự kết hợp giữa khăn giấy với bụi sẽ biến chúng thành một miếng giấy nhám và gây hại nghiêm trọng cho lớp sơn bóng. Khăn vải ẩm mới là giải pháp cho bạn khi làm sạch đồ nội thất bằng gỗ mà vẫn giữ chúng an toàn.

Thiết bị điện tử

48454-1-2.jpg

Nên dùng khăn mềm lau các thiết bị điện tử.

Khăn giấy cũng gây ra nguy cơ hỏng hóc các bề mặt nhạy cảm như màn hình điện thoại, máy tính… Một mảnh vải mềm và cồn là cách để làm sạch sâu các thiết bị điện tử một cách an toàn nhé.

Vết bẩn trên thảm

Nếu thảm của bạn bị vấy bẩn, khăn giấy sẽ chỉ làm các vết bẩn ngấm sâu hơn vào thớ vải và vụn giấy nát ra còn bám vào sợi thảm khiến chúng bẩn hơn. Hãy thấm các vết bẩn trên thảm bằng một miếng vải mềm.

Nhóm nên dùng khăn giấy

Gương, kính

48456-12.jpg

Gương, kính sáng trở lại với khăn giấy.

Nhiều lời khuyên cho rằng nên lấy giấy báo vò mạnh và thêm một chút nước ẩm để lau sáng bóng mặt gương, kính. Thế nhưng bạn không cần mất công vò báo mà vẫn có thể đạt được hiệu ứng làm sạch với khăn giấy.

Lau xoong chảo dính dầu mỡ

Để khỏi phải mất công dây dầu mỡ trong xoong chảo khi rửa chén, bạn nên dùng khăn giấy mềm để lau thấm hút hết dầu mỡ trên xoong chảo. Cách này giúp bạn rửa các vật dụng chiên xào thuận tiện và nhanh chóng hơn đấy.

Lau các hộp nhựa đựng thức ăn

48455-11.jpg

Không phải vật dụng nào cũng có thể lau bằng khăn giấy bạn nhé.

Các hộp nhựa đựng thức ăn dù đã được rửa sạch sẽ vẫn để lại cảm giác bóng nhờn nếu được dùng để đựng các thức ăn có chứa dầu mỡ. Giải pháp cho bạn là hãy dùng khăn giấy để lau sạch chúng sau khi rửa nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI