Những lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào mùa mưa

Không gian tiệc cưới ngoài trời bao giờ cũng mang đến cảm giác mới lạ và tự do cho các ý tưởng sáng tạo. Tuy nhiên, một đám cưới ngoài trời lại đi kèm khá nhiều rủi ro với các yếu tố khách quan bất lợi. Do đó, bạn luôn cần một kế hoạch dự phòng cho mọi tình huống có thể xảy ra.

banner ads

1. Kế hoạch B

36831-tiec-cuoi-ngoai-troi-3.jpg

Luôn chuẩn bị sẵn dù, bạt, mái che... để dự phòng thời tiết bất thường khi tổ chức đám cưới ngoài trời

Thời tiết chính là yếu tố bất lợi đầu tiên và luôn luôn trong mọi sự kiện ngoài trời. Bạn không thể lường trước sự bất thường của thời tiết, ngay cả khi đã có dự báo. Do đó, trong mọi trường hợp, bạn luôn cần dự phòng kế hoạch B cho những tình huống xấu nhất khi trời đột ngột đổ mưa hay nắng gắt.

Trong điều kiện như vậy, những tấm bạt, dù hay lều sẽ là cách dự phòng tốt nhất để giúp khách mời tránh khỏi cả mưa lẫn nắng. Ngoài ra, để phòng những lúc trời mưa lớn, dù hay lều không còn tác dụng, cô dâu, chú rể nên chuẩn bị sẵn cho mình một phòng tiệc ở gần điểm tổ chức để có thể kịp thời dời tiệc vào trong và tiếp tục các nghi thức. Những vật dụng như ô nhỏ, khăn, mũ cũng cần chuẩn bị sẵn sàng để khách mời có thể dùng khi cần.

2. Chuẩn bị những công cụ ngăn sức gió

Khi đám cưới được tổ chức trong một không gian mở, sức gió là một yếu tố bạn cần tính đến. Nó có thể thổi tắt nến, làm đổ các cột dựng, làm bay các tấm màn hoặc thậm chí làm tốc luôn cả phần mái tạm, nơi diễn ra buổi lễ. Chính vì vậy, bạn cần gia cố cẩn thận các chi tiết, đặc biệt là những chi tiết được làm từ đồ dễ vỡ.

Bên cạnh đó, cô dâu cũng cần chú ý chọn trang phục cưới và phụ kiện phù hợp để không xảy ra sự cố đáng tiếc khiến bạn phải xấu hổ với khách mời.

3. Trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ

36830-tiec-cuoi-ngoai-troi-2.jpg

Tùy vào từng điều kiện cụ thể qua các mùa trong năm để bạn sắp đặt các trang thiết bị hỗ trợ.

Tùy vào từng điều kiện cụ thể qua các mùa trong năm để bạn sắp đặt các trang thiết bị hỗ trợ. Nếu vào mùa hè nóng bức, bạn có thể thêm vài chiếc quạt máy và có dù che nắng chu đáo. Ngược lại, vào mùa đông, bạn nên trang bị thêm những chiếc khăn choàng mỏng để khách mời có thể giữ ấm trong lúc dự lễ. Điều quan trọng nhất là cần tạo được tâm trạng thoải mái nhất cho khách mời. Có như vậy, buổi lễ của bạn mới có được sự thành công trọn vẹn.

4. Nghĩ đến phương án trừ côn trùng

Ở dưới những tán cây hay trong những khu vườn sẽ khó tránh khỏi ruồi, muỗi hoặc côn trùng. Để những con vật nhỏ bé này không gây phiền nhiễu cho khách mời, bạn nên xịt thuốc chống côn trùng trước đó khoảng 3 tiếng, đồng thời phát quang các bụi cây, cỏ nếu chúng quá rậm rạp. Nếu cần thiết, bạn có thể đặt thêm vài cái quạt máy để xua đuổi chúng khỏi khu vực bàn tiệc và không gian tiệc.

5. Chú ý đến chất lượng âm thanh

36829-tiec-cuoi-ngoai-troi-1.jpg

Cách bố trí chỗ ngồi hợp lý cũng sẽ góp phần giúp mọi âm thanh có thể đến được với tất cả mọi người

Không gian ngoài trời quá rộng nên âm thanh sẽ bị loãng đi nếu tiệc cưới quá lớn. Do đó, bạn cần chọn nơi cung cấp dàn âm thanh chất lượng tốt nhất để khách ngồi ở xa vẫn có thể tham dự trọn vẹn các tiết mục diễn ra ở sân khấu. Bên cạnh đó, cách bố trí chỗ ngồi hợp lý cũng sẽ góp phần giúp mọi âm thanh có thể đến được với tất cả mọi người.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI