7 điều cần cân nhắc trước khi quyết định chọn wedding planner

Mặc dầu trên thế giới dịch vụ wedding planner đã trở thành một ngành công nghiệp nhưng ở Việt Nam đây vẫn là điều khá mới lạ. Người chọn dịch vụ wedding planner không thể nắm bắt hết những gì họ có được từ dịch vụ này cũng như các vấn đề cần cân nhắc trước khi quyết định.

Khi chọn thuê wedding planner, bạn toàn quyền quyết định các vấn đề liên quan, bao gồm việc chọn dịch vụ trọn gói cho đám cưới hay chỉ sử dụng riêng trong đám cưới. Và đây là những gì bạn nên cân nhắc cụ thể.

1. Bạn đang cần những gì?

33717-wedding-planner-3.jpg

Nếu có thể tự lo liệu, các cô dâu chú rể thường chọn riêng dịch vụ wedding planner cho ngày đám cưới.

Trước tiên, hãy biết mình muốn gì. Việc lựa chọn tiếp theo sẽ không gây khó cho bạn. Nếu không quá bận rộn và có thể tự mình lo liệu một phần nào đó trong đám cưới tổng thể, bạn nên cân nhắc gói dịch vụ wedding planner phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại. Thông thường, nếu có thể tự lo liệu, các cô dâu chú rể chỉ chọn riêng dịch vụ wedding planner cho ngày đám cưới để đảm bảo mọi việc không rối tung vào ngày quan trọng nhất và giúp cả hai tiết kiệm được một khoản.

2. Có cần thiết phải chọn dịch vụ wedding planner?

33715-wedding-planner-1.jpg

Wedding planner là người tạo ra các giá trị vật chất và củng cố tinh thần cho bạn thông qua những ý tưởng độc đáo.

Có thể bạn sẽ cảm thấy phí phạm nếu chọn sử dụng dịch vụ wedding planner. Nhưng khi nhìn bao quát toàn bộ khối lượng công việc và ước lường những rủi ro có thể gặp phải, bạn sẽ thấy vai trò không hề nhỏ của các wedding planer. Họ sẽ là người tạo ra các giá trị vật chất và củng cố tinh thần cho bạn thông qua những ý tưởng độc đáo khiến bạn luôn cảm thấy phấn khích khi nghĩ về ngày cưới của mình. Hơn thế, bạn không phải vướng bận tâm trí vào bất cứ việc gì trong ngày vui lớn nhất đời mình vì mọi chuyện từ trang trí, thực đơn, áo váy, địa điểm... đều đã có họ lo toan. Đây chính là những lý do bạn nên cân nhắc việc dùng dịch vụ này.

3. Tính đến yếu tố tài chính

33719-wedding-planner-5.jpg

Việc thỏa thuận giá cả và thương thảo hợp đồng cần phải đảm bảo được tính khả quan và thống nhất trước sau như một.

Hãy lập sẵn cho mình một bảng tổng chi và tổng thu để nắm rõ điều kiện tài chính của bản thân. Phải có khoản chi dự trù, bạn mới nghĩ đến các dịch vụ sẽ sử dụng. Trước tiên, bạn cần hoạch định việc chi tiêu cho đám cưới, sau đó cân nhắc đến khoản phí thuê dịch vụ wedding planner. Một số dịch vụ sẵn sàng chấp nhận cho bạn thay đổi chi phí theo thời gian nhưng số khác lại tính theo phần trăm của tổng số tiền cưới. Chính vì vậy việc thỏa thuận giá cả và thương thảo hợp đồng cần phải đảm bảo được tính khả quan và thống nhất trước sau như một. Chẳng hạn, bạn nên xem wedding planner có yêu cầu đặt cọc trước khoảng bao nhiêu và có khả năng không hoàn trả nếu bạn đơn phương hủy hợp đồng hay không? Điều quan trọng, bạn cần nêu rõ trách nhiệm của người wedding planner để tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

4. Biết nhìn vào thực tế

Một dịch vụ wedding planner thông thường sẽ tốn khoảng 10% - 20% chi phí tổng của đám cưới. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn wedding planner bạn cần tiên liệu về năng lực tài chính của mình. Bởi với khoản chi này, bạn có thể sắm sửa hoặc làm thêm được rất nhiều điều cho đám cưới. Điều quan trọng không phải là bạn nên hay không nên thuê dịch vụ wedding planner để san sẻ bớt gánh nặng công việc cần làm cho đám cưới mà là bạn có khả năng chi trả bao nhiêu?

5. Chỉ ra một khoản chi cụ thể cho wedding planner

33718-wedding-planner-4.jpg

Trước khi quyết định chọn wedding planner, bạn cần tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm làm việc và mức giá họ đưa ra.

Trước khi quyết định chọn wedding planner, bạn cần tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm làm việc và mức giá họ đưa ra. Việc đầu tiên bạn cần làm khi cả hai bên gặp gỡ với nhau đó là nói rõ khả năng chi trả của mình. Bạn có thể tính theo bàn tiệc để chi trả khoảng 5-6 triệu/ bàn cho tổng chi phí gồm tiệc và trang trí. Có như vậy cả hai bên sẽ không mất nhiều thời gian cho nhau.

6. Xác định trước các khoản mục quan trọng

33716-wedding-planner-2.jpg

Số lượng khách mời, ngày tổ chức cưới, màu sắc chủ đạo, ý tưởng chủ đạo… tất cả đều cần phải lên kế hoạch cụ thể trước khi bạn gặp wedding planner.

Số lượng khách mời, ngày tổ chức cưới, màu sắc chủ đạo, ý tưởng chủ đạo… tất cả đều cần phải lên kế hoạch cụ thể trước khi bạn gặp wedding planner. Điều này sẽ giúp họ tính toán được những rủi ro hoặc khắc phục giúp bạn các yếu tố mà bạn có thể đã bỏ sót.

7. Dành thời gian tìm kiếm wedding planner

Hãy tham khảo những người bạn hoặc người thân đã từng sử dụng dịch vụ wedding planner trong khoảng 5 năm trở lại để biết thêm thông tin về các wedding planner chuyên nghiệp ở Việt Nam. Sau khi có được tên tuổi của họ hãy tìm kiếm thêm thông tin trên website, facebook, blog để biết về những công việc họ đã từng làm cũng như tính cách mà bạn cảm thấy có thể phù hợp cho công việc sắp đến của mình. Đặc biệt, đừng bao giờ nhầm lẫn một nhà tổ chức sự kiện với một wedding planner vì công việc và trách nhiệm của hai ngành nghề này không giống nhau hoàn toàn như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI