Những lưu ý khi chọn và trải nghiệm các dịch vụ ở spa cho bà bầu

Nếu bạn thực sự muốn tìm một chốn thư giãn tuyệt vời trong thai kỳ, tại sao không đến các spa cho bà bầu? Tại những trung tâm chuyên nghiệp, bạn sẽ được cung cấp các gói dịch vụ đặc biệt để có được những khoảng thời gian thực sự thư giãn.

Khi nào bạn nên đến các spa cho bà bầu?

45666-spa-cho-ba-bau-2.jpg

Thời gian tốt nhất để tận hưởng cảm giác thư giãn tuyệt vời tại các spa là ba tháng giữa thai kỳ

Thời gian tốt nhất để tận hưởng cảm giác thư giãn tuyệt vời tại các spa là ba tháng giữa thai kỳ. Đây là lúc những cơn ốm nghén hành hạ đã qua đi và cơ thể bạn đã có thêm chút năng lượng mới cho các diễn tiến tiếp theo. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm an toàn nhất để bạn có thể tận hưởng tất cả các dịch vụ tuyệt vời có tại các spa chuyên dành cho bà bầu.

Một số spa có thể sẽ đề nghị bạn nên đợi hoặc tham gia một vài lớp thể dục cho đến khi thai nhi đủ 12 tuần tuổi. Trong khi đó, một số spa cho bà bầu khác lại hạn chế các thai phụ mang bầu trên 32 tuần.

Để có được khoảng thời gian thư giãn tốt nhất, bạn nên cố gắng tìm một spa chuyên nghiệp, nơi các nhân viên có đủ kinh nghiệm và chuyên môn trong việc chăm sóc cho phụ nữ mang thai.

Khi đến những spa này, bạn hãy nói cho họ biết số tuần thai và đặt cuộc hẹn trước để chủ động sắp xếp thời gian hợp lý. Nên nhớ, tất cả những gì bạn được hưởng từ các spa cho bà bầu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian và nhu cầu của bạn. Do đó, họ sẽ cố gắng để điều chỉnh theo những điều này.

Có nên đặt lịch massage tại các spa dành cho bà bầu?

Massage khi mang thai là cách tuyệt vời để giảm bớt các cơn đau ở lưng, vai và hông. Nó cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn và làm tăng endorphin, giúp giảm đau và làm mới trạng thái tinh thần của bạn.

Tốt nhất nên chọn một spa có dịch vụ massage chuyên biệt dành cho bà bầu. Như vậy, các trị liệu viên sẽ được đào tạo massage chuyên nghiệp và đủ kinh nghiệm để chăm sóc các bà mẹ mang thai. Tại một số trung tâm trị liệu tốt, họ sẽ truyền dạy cho người đi sinh với bạn các kỹ thuật massage sử dụng trong lúc chuyển dạ.

45667-spa-cho-ba-bau-3.jpg

Nếu có bất kỳ khu vực đặc biệt nhạy cảm nào bạn không cảm thấy thoải mái hãy nói cho trị liệu viên biết trước

Khi massage, trị liệu viên sẽ tác động đến những vị trí khác nhau và yêu cầu bạn thay đổi các tư thế từ ngồi sang nằm hoặc nghiêng người. Do đó, nếu có bất kỳ khu vực đặc biệt nhạy cảm nào bạn không cảm thấy thoải mái hãy nói cho họ biết trước. Tại các trung tâm spa cho bà bầu, luông có thêm gối, nêm đỡ và đệm để giúp bạn có được thoải mái nhất trong thời gian trị liệu.

Nếu chiếc mũi của bạn trở nên nhạy cảm hơn từ khi mang bầu, bạn có thể yêu cầu phía cung cấp dịch vụ một loại kem có hương liệu để giúp tinh thần thư thái hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng với những loại kem hoặc dầu massage có hương liệu vì một số có thể gây hại cho thai nhi. Chính vì vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về trình độ đào tạo của các trị liệu viên và nên nói với họ tuổi thai trước khi thực hiện.

Mặt khác, nếu bạn cảm thấy khó chịu với bất cứ âm thanh nào được tạo ra, bạn có thể yêu cầu họ ngưng lại vì đây chính là thời gian để bạn hoàn toàn thư giãn.

Có nên đắp mặt nạ khi đến các spa cho bà bầu không?

Đắp mặt nạ tại các spa cũng là một cách thư giãn tuyệt vời và chăm sóc cho làn da thêm khỏe đẹp. Tuy nhiên, trong thai kỳ, làn da của bạn có thể nhạy cảm hơn so với bình thường. Chính vì vậy, các sản phẩm dưỡng da, đắp mặt, tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng nếu không phù hợp.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên hỏi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng được thiết kế riêng cho làn da nhạy cảm.

Quan trọng nhất là bạn phải tránh những sản phẩm trị liệu có chứa thành phần retinoid. Đây là một loại vitamin A có tác dụng làm tăng tốc độ phân chia tế bào. Do đó, nó có khả năng tăng tái tạo da và ngăn ngừa sự thiếu hụt collagen. Tuy nhiên, nó lại là một thành phần hóa học có hại cho thai nhi mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần phải thận trọng.

Khi đến các spa cho bà bầu nên tránh những dịch vụ gì?

45665-spa-cho-ba-bau-1.jpg

Các phương pháp trị liệu có liên quan đến nhiệt đều không tốt cho bà bầu

Các phương pháp trị liệu có liên quan đến nhiệt đều không tốt cho bà bầu. Chúng bao gồm:

- Tắm hơi

- Xông hơi

- Giường tắm nắng

- Tắm suối khoáng

- Tắm bể sục nước nóng

Tuy bạn nên tránh xa nước nóng trong thời gian đang mang thai, nhưng thỉnh thoảng ngâm mình trong bồn tắm hoặc bồn tắm hơi cũng là một cách thư giãn rất tốt. Chỉ cần bạn chắc chắn nhiệt độ nước không quá 35 độ C hoặc 32 độ C (nếu bạn đang tập luyện trong nước).

Nếu bạn không có thời gian và tiền bạc để theo đuổi một gói trị liệu chuyên nghiệp hoặc chỉ muốn tỉnh thoảng thư giãn, bạn có thể tạo ra một spa cho bà bầu nho nhỏ tại nhà riêng của mình.

Yeutre.vn

Nguồn: BC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI