Những kho báu từ... trên trời rơi xuống

Nhiều người vô tình nhặt được tiền, vàng khi đang đi trên đường hay ngay dưới sông khiến ai nghe cũng ngỡ ngàng.

Nhặt được tiền trên sông

43811-kho-1.jpg

Một chàng trai trẻ tuổi đã phát hiện 100.000 Euro (khoảng hơn 2,4 tỷ đồng) gồm các tờ 100 Euro và 500 Euro trôi nổi trên mặt sông Danuble - đoạn chảy qua Áo.

Khi nhìn thấy các tờ tiền mặt trên nước, chàng trai đã nhảy xuống nước để nhặt số tiền nói trên. Những người xung quanh choáng váng trước sự việc, lo lắng và tưởng chàng trai tự tử nên đã gọi cho cảnh sát.

Tại Áo, bất cứ ai tìm thấy tiền mặt và đưa số tiền đó đến cảnh sát sẽ được hưởng 5-10% tổng giá trị số tiền. Họ cũng có thể nhận lại được số tiền trên nếu chủ sở hữu hợp pháp không xác định được là ai trong vòng 1 năm sau đó.

Phát hiện tảng đá triệu USD

43812-kho-2.jpg

Năm 2011, một lão nông ở thành phố Conception, bang Missouri, Mỹ đã vô tình phát hiện thấy một tảng đá có mùi lạ bị vùi lấp ở chân đồi của gia đình mình. Theo ông tảng đá này nặng gần 17kg và có màu sắc khá đặc biệt.

Khi nhặt được tảng đá, ông không nghĩ rằng nó lại có giá trị tới 3,5 triệu USD (78,6 tỷ đồng) và mỗi gam chất trong tảng đá trị giá 200 USD. Lão nông đã cưa một mẩu nhỏ trong tảng đá ra và phát hiện những tinh thể lớn màu vàng và xanh lục óng ánh, nằm trên nền một khối màu trắng nhạt, được bao bọc bởi một lớp vỏ màu nâu.

Chuyên gia hóa học Karl Aston từ Saint Louis đã mua lại tảng đá kỳ lạ này từ tay lão nông. Ông đem tảng đá tới cho chuyên gia thiên thạch Randy Korotev nghiên cứu. Tại đây, người ta khẳng định rằng, đây là một thiên thạch chứa sắt, gọi là pallasite, thuộc loại rất hiếm gặp trong thiên nhiên.

Nhặt được vàng hơn 7kg

43813-kho-3.jpg

Một nông dân chăn bò Trung Quốc bỗng chốc phát tài khi nhặt được cục vàng nặng lớn tới 7,85kg nằm lộ thiên trên mặt đất, Tân Hoa xã đưa tin.

Ước tính ít nhất giá trị của cục vàng trên rơi vào khoảng 255.000 USD (1,6 triệu nhân dân tệ). Người nông dân may mắn tên là Berek Sawut, người dân tộc Kazakh, sống tại Tân Cương ở phía Tây xa xôi, hẻo lánh của Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, khi được phát hiện tại huyện Qinghe, vùng Altay, phía Bắc Tân Cương, cục vàng lớn dài khoảng 23cm, rộng 18cm và dày 8cm gần như nằm lộ thiên trên mặt đất. Nông dân Berek Sawut cho hay, ông phát hiện ra cục vàng một cách "ngẫu nhiên".

Nhặt được vàng 5kg

43814-kho-4.jpg

Năm 2013, một người đàn ông Australia cùng với chiếc máy dò kim loại của mình đã tìm thấy cục vàng nguyên khối nặng đến 5,5kg. Cục vàng tự nhiên khổng lồ này có dạng chữ Y, được người đàn ông đào ở Ballarat, bang Victoria, nằm dưới mặt đất 60cm.

Các chuyên gia khoáng vật địa phương cho biết, đây là cục vàng tự nhiên lớn nhất mà họ từng nhìn thấở khu vực này. Giá trị thực của khối vàng khổng lồ này vào khoảng 320.000 USD.

Theo congluan

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI