Những hình ảnh "vượt cạn" khiến người xem xúc động

Nhiếp ảnh gia người Mỹ cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi chụp sản phụ sinh con, dù chỉ qua ống kính.

Leilani Rogers xem việc chứng kiến khoảnh khắc một đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời là "trải nghiệm thiên đường". Người sáng lập dự án Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ cho cộng đồng có cơ hội chụp ảnh 50 bà mẹ trải qua giây phút có một không hai trong đời, đó là vượt cạn. Leilani chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ nhất trên Redbook.

47772-vuot-can-1.jpg

"Bé gái 7 tuổi đang cố gắng đẩy hông mẹ. Cô bé bình tĩnh và nhẹ nhàng bước vào căn phòng nơi mẹ đang cố gắng 'vượt cạn' dưới nước. Cháu muốn giúp mẹ. Khách hàng của tôi bảo rằng sự có mặt của con gái khiến cô cảm thấy được an ủi. Cô ấy hạnh phúc vì sự quan tâm, chia sẻ của con", Leilani kể.

47773-vuot-can-2.jpg

Người mẹ này đang trải qua những giây phút đáng nhớ của cuộc đời.

47774-vuot-can-3.jpg

Leilani thích những tấm hình chụp một phụ nữ "vượt cạn" ở nhiều tư thế khác nhau.

47775-vuot-can-4.jpg

Theo Leilani, ghi lại hình ảnh em nhỏ ra đời vẫn nằm nguyên trong túi ối là giây phút tuyệt vời nhất cuộc đời cô với tư cách nhiếp ảnh gia chuyên chụp cảnh sinh nở. Chứng kiến cảnh này, Leilani bắt đầu khóc bởi những gì trước mắt quá đẹp và hiếm gặp. Cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được trông thấy, dù chỉ qua ống kính.

47776-vuot-can-5.jpg

Mỗi khi có dịp vào phòng mổ chụp ảnh, Leilani thường bị hỏi liệu những cảnh sắp chứng kiến có làm phiền cô không. "Thực sự là không. Tôi thấy sinh mổ cũng đẹp và mê hoặc không kém sinh thường", Leilani nói.

47777-vuot-can-6.jpg

Leilani có cơ hội chụp nhiều ảnh sản phụ sinh ở nhà và các cơ sở y tế. Nhiếp ảnh gia tâm sự cô yêu cái cách một bà mẹ gắng sức để con ra ngoài và háo hức chờ đợi được ôm bé trong vòng tay.

47778-vuot-can-7.jpg

Leilani cho rằng được tiếp cận và chụp cận cảnh dây rốn em bé khi vừa ra khỏi bụng mẹ là một đặc ân của cô.

47779-vuot-can-8.jpg

Bức ảnh này có ý nghĩa rất lớn với Leilani và đó thực sự là khoảnh khắc thiên đường. Đây là cháu gái cô. Bé gái ra đời suôn sẻ và yên bình.

47780-vuot-can-9.jpg

"Đây là một ca sinh hiếm gặp, em bé chào đời với bàn tay có 6 ngón. Điều này khiến cả người mẹ lẫn ê kíp hỗ trợ ngạc nhiên. Ngón tay thừa ra không có xương nhưng vẫn có móng", Leilani nhớ lại.

47781-vuot-can-10.jpg

Leilani thường phải nín thở mỗi lần chụp cảnh các bà mẹ cố gắng rặn con ra rồi bật khóc hạnh phúc khi ôm đứa trẻ lên ngực. Niềm vui, sự nhẹ nhõm khi "vượt cạn" thành công và cả vẻ kiệt sức hiện rõ trên gương mặt người mẹ này.

47782-vuot-can-11.jpg

47783-vuot-can-12.jpg

Leilani chứng kiến nhiều ca sinh dưới nước. Ở ca này, cô đã phải chụp qua lớp kính nhà tắm cảnh sản phụ "vượt cạn" trong bồn.

47784-vuot-can-13.jpg

Một ca sinh ở bệnh viện khiến Leilani ấn tượng. Mãi tới khi trở về nhà và ngồi chỉnh ảnh, Leilani mới nhận ra "thiên thần nhỏ" dùng tay ra dấu cảm thấy bình an.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI