Những được - mất khi ba mẹ biết trước giới tính của con

Trong số những câu hỏi các bà bầu thường được nghe, có lẽ câu hỏi về giới tính của con luôn được đặt ra nhiều nhất. Và sẽ luôn là vấn đề muôn thuở khi chúng ta vẫn chưa thể thoát ra khỏi tư tưởng “nối dõi tông đường”.

banner ads

Hơn 60% phụ nữ khi khám thai đều muốn bác sĩ trả lời cho mình biết về giới tính của đứa trẻ sắp chào đời. Và nhu cầu này sẽ càng cao hơn khi điều kiện sống hiện nay chỉ cho phép mỗi gia đình sinh từ 1-2 con. Hãy cùng xem người mẹ sẽ được gì và liệu có mất gì không khi đã biết về giới tính con mình nhé!

Xu hướng dự đoán giới tính thai nhi

15825-gioi-tinh-thai-1.jpg

Có đến 63,5% phụ nữ chưa có con trai muốn biết giới tính con mình.

Con số dự đoán giới tính thai nhi ngày càng tăng nhất là khi các gia đình ngày càng có khuynh hướng sinh ít con. Có đến 63,5% phụ nữ chưa có con trai muốn biết giới tính con mình và trong số đó sự lựa chọn phá bỏ thai khi kết quả không như mong đợi chiếm khoảng 13% (Số liệu thống kê vào năm 2009 từ Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc).

Việc làm này đang là thực trạng đáng buồn của xã hội hiện nay bởi nó đi ngược với những giá trị đạo đức và nhân văn mà con người đang cố công tạo dựng.

Để chấm dứt tình trạng này, một số quy định của nhà nước đã được đưa vào áp dụng nhằm ngăn chặn hoạt động dự đoán giới tính thai và nạo phá thai có giới tính không nhưng mong đợi (Công văn số 3698/ BYT-SKSS ngày 17/5/2006 về thực hiện Pháp lệnh Dân số nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi; công văn số 5476/BYT-TCDS ngày 7/8/2008 về hoạt động theo dõi, kiểm tra giới tính khi sinh…).

Tuy nhiên trước khi để những quy định mang tính răn đe tác động đến mình, là những người mẹ, bạn hãy để cho trái tim của mình được lắng nghe điều thiêng liêng nhất.

Những lợi ích khi biết giới tính con

15826-gioi-tinh-thai-2.jpg

Khi biết giới tính con, lợi ích trước hết bạn có thể nhận được là có thể biết mình nên mua quần áo gì.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy mông lung hãy thử phân tích xem liệu bạn được gì và mất gì khi biết giới tính con nhé!

Khi biết giới tính con, lợi ích trước hết bạn có thể nhận được là có thể biết mình nên mua quần áo gì hoặc đồ vật gì, trang trí ra sao cho phù hợp với bé.

Mặt khác, bạn có thể dễ dàng hình dung về con để từ đó thắt chặt thêm mối quan hệ mẫu tử với bé; giúp các bé trong nhà chuẩn bị tinh thần để đón đứa em kế tiếp của mình; việc đặt tên con vì thế cũng dễ dàng và chủ động hơn.

Tuy nhiên, việc giữ kín bí mật đến cùng lại mang đến cho bạn vô vàn trải nghiệm khó quên.

Những lợi ích khi giữ bí mật về giới tính con

15827-gioi-tinh-thai-3.jpg

Được nhìn thấy con chào đời là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng.

Cả hai vợ chồng bạn và cả gia đình hai bên đều thực sự háo hức chờ đợi ngày bạn khai hoa nở nhụy để biết bất ngờ của bạn là gì. Thật thú vị phải không?

Chưa hết, ước muốn được nhìn thấy con ra sao sẽ trở thành một động lực lớn để bạn có thể trải qua được cơn chuyển dạ đau đớn.

Bạn sẽ không phải trải qua cảm giác hụt hẫng hoặc thất vọng vì đứa trẻ sinh ra khác với những gì bạn đinh ninh bởi thực tế máy móc vẫn có sự nhầm lẫn.

Sau cùng, những giây phút hồi hộp chờ đón một đứa con trong sự bí mật của tạo hóa vốn đã là những trải nghiệm hạnh phúc mà không phải bất cứ ai muốn cũng có được. Và đó là điều bạn cần biết ơn cuộc sống này!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI