Những dụng cụ cắt trái cây tiện ích bạn nên có trong nhà bếp

Những dụng cụ cắt trái cây sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị những dĩa trái cây hay sinh tố cho gia đình một cách nhanh chóng, an toàn.

Dụng cụ lấy cùi quả dâu

2441-dung-cu-qua-dau.jpg

Dụng cụ cắt dâu.

Có hình dáng trông giống như quả dâu, dụng cụ lấy cùi quả dâu giống giúp bạn nhanh chóng lấy cuống dâu ra khỏi quả một cách dễ dàng. Hơn nữa, thiết kế gọn nhẹ vừa tay khiến bạn thao tác gọn gàng hơn. Như vậy, với dụng cụ này bạn sẽ không mất nhiều công sức để làm món sinh tố dâu hay bánh dâu cho cả gia đình.

Dụng cụ cắt táo, lê

Có thể cắt được những loại quả như táo, lê thành từng miếng đều nhau và dễ dàng loại bỏ được phần lõi là tác dụng của dụng cụ cắt lê, táo. Dụng cụ này được thiết kế với vỏ nhựa chắc chắn và phần da cắt được làm bằng thép mạ inox. Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần ấn dụng cụ xuống trái táo hoặc lê là bạn đã có ngay một đĩa trái cây đẹp mắt.

Dụng cụ cắt bơ

Bơ là trái cây ngon và được xem như là thần dược của làn da nên được nhiều chị em ưa thích. Tuy nhiên bơ chín khi lấy ra khỏi vỏ dễ dây dính vào tay. Dụng cụ cắt bơ giúp tách rời phần thịt và vỏ bơ ra dễ dàng mà không làm bẩn tay, thuận tiện cho bà nội trợ rất nhiều. Bà nội trợ chỉ cần cắt đôi quả bơ và dùng dụng cụ này ấn nhẹ là được.

Dụng cụ gọt dứa

8311-got-dua.jpg

Dụng cụ cắt dứa.

Gọt dứa với hàng chục mắt trên mỗi quả có thể khiến bạn rất mất công mất sức. Tuy nhiên với dụng cụ gọt dứa bạn chỉ tốn chừng 1 phút là mọi thứ đều đã đâu vào đó. Cách làm đơn giản là bạn cắt hai đầu quả dứa và đặt chúng vào dụng cụ xoay vòng. Chuyển động xoay vòng khiến cho các mắt dứa được gọt sạch một cách đẹp mắt.

Dụng cụ cắt chuối bằng dao/ khuôn

Nếu bạn sử dụng khuôn cắt chuối sẽ cho ra những lát chuối dày. Nếu bạn sử dụng dao cắt chuối sáu lưỡi sẽ cho ra những lát chuối mỏng hơn. Với dao và khuôn cắt chuối bây giờ bạn không cần dùng dao để cắt từng khoanh chuối khi muốn chế biến chúng nữa.

Dụng cụ cắt cà chua

2446-dung-cu-ca-chua.jpg

Dụng cụ cắt cà chua.

Cà chua sẽ rất khó cắt được thành những lát mỏng khi đã chín nếu bà nội trợ không khéo tay và dao không được sắc. Dụng cụ này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được những lát cà chua như ý. Lưỡi dao thép được gắn trong khung nhựa chắc chắn nhanh chóng mang đến cho bạn những lát cà chua mỏng đều.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI