Những điều cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định ly hôn

Gia đình không hạnh phúc là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, trước khi tiến đến quyết định ly hôn thì bạn nên cân nhắc kỹ những vấn đề sau.

Bạn đã thực sự hết tình cảm với chồng/vợ mình?

6813-nhung-dieu-can-nhac-truoc-khi-ly-hon-2.jpg
Ly hôn là vấn đề hệ trọng nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Ảnh minh họa

Cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều vần đề phức tạp mà có lẽ người trong cuộc mới thấu hiểu hết. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình cần sự vun đắp từ 2 phía và với tình yêu chân thành, tình nghĩa vợ chồng và tình thương với con cái sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả. Song, cuộc sống vốn dĩ không như là mơ. Nếu bạn bí bách, không muốn tồn tại cuộc sống gia đình nữa thì bạn nên nghiêm túc nhìn nhận lại chuyện tình cảm của hai người, suy nghĩ về những mâu thuẫn đã qua. Bạn nên suy xét thật kỹ vì như ông bà thường nói “xây thì khó, phá thì dễ”.

Vậy nên hãy xem mâu thuẫn giữa hai vợ chồng bạn có còn hướng giải quyết không? Bạn còn tình cảm với người bạn đời mình không? Nếu vẫn còn hướng để gỡ rối, hai bạn còn yêu nhau thì bạn nên cân nhắc kỹ về quyết định của mình.

Cuộc sống sau khi ly hôn của bạn sẽ thế nào?

Ly hôn không phải là chuyện đùa muốn là ly hôn, và sau đó chuyện tương lai cứ để mặc cho số phận là không ổn. Nếu bạn có ý định ly hôn thì bạn nên có câu trả lời thỏa đáng cho cuộc sống tương lai sau khi ly hôn là như thế nào? Bạn sống như thế nào? Bạn có kế hoạch về cuộc sống, công việc và cả tài chính như thế nào khi không có người ấy bên cạnh? Liệu cuộc sống của bạn có ổn nếu chỉ có một mình lẻ loi không? Liệu bạn sẽ hạnh phúc với một người nào đó mà không phải là người chồng hiện tại.

Chuyện vợ chồng chia tay ảnh hưởng đến con cái ra sao?

6814-nhung-dieu-can-nhac-truoc-khi-ly-hon.jpg
Việc cha mẹ ly hôn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến con cái. Ảnh minh họa

Đây là vấn đề cực kỳ hệ trọng mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ly hôn. Liệu con cái của bạn có chấp nhận, có bị sốc, có bị ảnh hưởng đến tâm lý khi cha mẹ chúng không còn sống với nhau nữa? Và sau khi ly hôn con cái sẽ sống với ai? Liệu khi đứa trẻ sống thiếu tình thương của một trong hai người sẽ phát triển bình thường không? Và khi được quyền nuôi trẻ, bạn sẽ làm gì để nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng.

Và điều đặc biệt là, việc hai người đi thêm bước nữa, con cái sẽ như thế nào? Con sẽ sống với ai? Nếu sống với một người lạ thì con mình sẽ ra sao… Những câu hỏi đó sẽ giúp bạn định hình về cuộc sống tương lai sẽ gặp những khó khăn, trắc trở gì và đồng thời để bạn suy nghĩ về mối quan hệ hiện tại để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân và cho các con của mình.

Tài sản

Đây là vấn đề mà phần lớn các cặp vợ chồng đem nhau ra tòa cũng vì lý do này. Bạn nên suy nghĩ việc phân chia tài sản sau khi ly hôn sẽ ra sao? Mình sẽ được gì và sẽ mất gì? Việc được mất trong việc phân chia tài sản là vấn đề sẽ làm bạn đau đầu. Và điều quan trọng là với tài sản đó, bạn có tự tin phát triển sự nghiệp để ổn định cuộc sống của mình hay không.

Chỗ ở

Sau khi ly hôn, bạn sẽ ở đâu? Đấy là điều bạn nên suy nghĩ và chuẩn bị trước. Thói quen sinh hoạt và ăn ở không thể làm bạn thích nghi nhanh được. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần trước cho mình để có kế hoạch sắp xếp và không bị hụt hẫng sau khi ly hôn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI