Những cách dạy trẻ lên 3 phân biệt các sắc màu

Khoảng từ 2 tuổi là trẻ đã có thể phân biệt được một số màu sắc quen thuộc. Tuy nhiên, nếu được các mẹ hỗ trợ bằng những cách đơn giản mà thú vị sau, bé sẽ càng học về màu sắc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

banner ads

1. Đố màu sắc

17167-mau-sac-2.jpg

Hãy dạy trẻ nhận biết màu sắc từ bất cứ đồ dùng nào có trong nhà

Bất cứ khi nào và đứng trước bất cứ vật dụng gì, từ quần áo, giày dép đến bình lọ, túi xách…, các mẹ cũng có thể đố bé chúng có màu gì. Nếu bé trả lời không đúng, các mẹ nên kiên nhẫn nói rõ cho bé biết từng màu một khác nhau. Tất nhiên trẻ sẽ không thể nhớ hết một lần, nhưng dần dần sẽ quen và nhớ mặt khi được học hỏi từ thực tế.

2. Muôn kiểu đồ chơi

17168-mau-sac-3.jpg

Dạy trẻ phân biệt màu sắc từ đồ chơi làm từ giấy màu

Bao gồm đất nặn, các loại màu, bút chì, giấy màu, các loại đồ chơi, mô hình… với đủ loại màu sắc khác nhau, khi cho trẻ chơi với chúng, các mẹ nên dạy trẻ phân biệt đâu là màu đỏ, màu xanh, màu vàng… Tiến thêm bước nữa, các mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách kết hợp các màu sắc khi vẽ tranh, nặn tượng, tô màu…

3. Không quên đồ ăn

17169-mau-sac-4.jpg

Tranh thủ dạy trẻ cả trên bàn ăn

Khi cho trẻ ăn hay khi chế biến thức ăn, mẹ hãy chỉ cho bé biết quả cà chua có màu đỏ, quả táo có màu xanh, quả thị có màu vàng, hạt tiêu có màu đen… Thức ăn xung quanh trẻ rất đa dạng và thường trẻ cũng rất thích khám phá, nghịch ngợm với các loại trái cây nên đây là cơ hội tốt nhất để các mẹ dạy con về màu sắc.

4. Khám phá thế giới bên ngoài

17166-mau-sac-5.jpg

Dạy trẻ về màu sắc cả khi đưa trẻ ra ngoài chơi

Mỗi khi trẻ có dịp ra ngoài, như công viên, siêu thị, trung tâm vui chơi giải trí…, các mẹ nên chỉ cho trẻ biết các loại cây, hoa, đồ vật hay con vật khác nhau. Tương ứng với từng loại là từng màu sắc khác nhau, mẹ nên hướng dẫn cho bé đó là màu gì sau đó có thể kiểm tra lại bằng cách yêu cầu trẻ nhắc nhiều lần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI