Nhịp tim thai bao nhiêu là con trai, bao nhiêu là con gái?

Không ít bà mẹ tin rằng tim thai chính là chỉ số rõ nhất để đoán biết giới tính thai nhi. Vậy nhịp tim thai bao nhiêu là con trai và bao nhiêu thì biết đó là con gái?

banner ads

nhip tim thai
Không ít người căn cứ vào tim thai để dự đoán giới tính con

Cho đến nay, phương pháp dự đoán giới tính thai nhi chính xác và đáng tin nhất không gì bằng siêu âm, nhất là với các công nghệ siêu âm hiện đại 3D và 4D. Tuy nhiên, để dùng đến cách này, các mẹ thường phải đợi sau 20 tuần và đó là khoảng thời gian quá dài với những bà mẹ nôn nóng muốn biết giới tính con mình. Chính vì vậy, các cách dự đoán giới tính thai nhi khác bắt đầu được áp dụng và việc theo dõi nhịp tim thai là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất.

Nhịp tim thai có thể xác định giới tính thai nhi?

Trước nay, khi chưa có những phương pháp y học hiện đại, các mẹ, các bà vẫn dùng những cách rất thủ công để xác định giới tính thai. Chẳng hạn, xem bụng tròn hay dài, bụng cao hay thấp; xem dáng đi; khẩu vị; mùi hôi trên cơ thể… Các cách này cũng rất thú vị nhưng tính chính xác lại rất vô thưởng vô phạt.

nhip tim thai bao nhieu la con trai
Nghe nhịp tim thai không thể khẳng định 100% giới tính con trong bụng

Chính vì vậy, những phương pháp đoán giới tính thai khoa học hơn một chút như theo dõi nhịp tim thai đã bắt đầu chiếm được lòng tin của các mẹ. Theo lý thuyết, nếu muốn biết nhịp tim thai bao nhiêu là con trai và bao nhiêu là con gái người ta dựa vào các số liệu sau:

- Nếu là con trai: Nhịp tim thai sẽ dưới 140 nhịp/ phút

- Nếu là con gái: Nhịp tim thai sẽ trên 140 nhịp/ phút

Tuy nhiên, dù mang những con số có vẻ rất khoa học nhưng đây cũng chỉ là một mẹo truyền miệng và chưa có bằng chứng khoa học xác nhận. Bản thân quá trình phát triển của thai nhi cũng cho thấy rất nhiều những vấn đề mâu thuẫn.

Đoán giới tinh thai nhi qua nhịp tim có chính xác?

Theo lời truyền miệng của các mẹ, muốn biết thai nhi là trai hay gái có thể dựa vào nhịp tim. Tuy nhiên, có rất nhiều luận điểm chống lại điều này.

nghe nhip tim thai
Còn nhiều cách khác để bố mẹ dự đoán giới tính thai nhi ngoài việc nghe tim thai

- Thứ nhất: Theo thời gian diễn tiến của quá trình phát triển ở thai nhi, nhịp tim thai luôn có sự biến đổi. Giai đoạn đầu, tim thai đập từ 100 – 150 nhịp/phút. Đến giai đoạn hai của thai kỳ, tim thai đập nhanh hơn, từ 170 – 200 nhịp/phút và vào đến cuối thai kỳ, tim thai đập chậm lại, chỉ còn từ 120 – 160 nhịp/phút.

- Thứ hai: Cũng như người lớn, nhịp tim thai sẽ thay đổi với tác động của nhiều yếu tố khác gồm: vận động, trạng thái tâm lý, thời gian hoạt động…

Đã có rất nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa tim thai và giới tính em bé nhưng đến nay, điều này vẫn còn là một ẩn số và chưa thể xác định chính xác.

Do đó, việc căn cứ xem nhịp tim thai bao nhiêu là con trai và bao nhiêu là con gái hoàn toàn không có cơ sở khoa học đâu nhé các mẹ! Nếu muốn, mẹ có thể đợi sau 20 tuần để siêu âm giới tính. Trong trường hợp bệnh viện không thể tiết lộ, mẹ có thể vui vẻ thử nghiệm với những cách đoán giới tính thai nhi theo dân gian xem nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI