Người chồng góa vợ nuôi 2 con nhỏ xin đi giúp việc nhà để có tiền về quê ăn tết

Câu chuyện và hình ảnh về một người đàn ông đi gõ cửa từng nhà xin được lau dọn để có tiền về quê ăn Tết đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Mới đây một cư dân mạng đã chia sẻ trên facebook câu chuyện về một người đàn ông góa vợ, đang nuôi 2 con nhỏ, từ quê lên Hà Nội tìm việc làm nhưng không ai thuê. Anh đành gõ cửa từng nhà xin lau dọn để lấy tiền về quê ăn Tết cùng các con.

11623-20150205083120-a1.jpg

“- Sao anh lang thang gõ cửa từng nhà vậy? - Tôi xin lau dọn nhà.

- Anh không có đồ nghề gì thì lau dọn làm sao? Tôi xin anh, anh cho tôi xin mảnh giẻ tôi sẽ lau sạch sẽ.

- Anh đã ăn gì chưa? Tôi ăn rồi.

- Vợ con anh đâu? Tôi không có gì ngoài 2 đứa con, vợ tôi mất khi đứa nhỏ mới lên 2. Để 2 đứa còn nhỏ ở nhà cùng bà ngoại. Tôi lên Hà Nội xin làm mướn mà không ai nhận đành gõ cửa từng nhà để xin lau dọn kiếm đồng tiền về quê cùng 3 bà cháu.

- Vì sao lại ở cùng bà ngoại? - Tôi mồ côi cha mẹ.

11624-20150205083120-a2.jpg

- Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580.000 nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già.

Tôi không có học nên chỉ muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ, để chúng nó được học bắt tôi làm gì tôi cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ.

Từ ngày lên Hà Nội anh kiếm được bao tiền rồi? - Tôi lên được một thời gian ngắn ăn ở vạ vật để chắt bóp giờ cũng được 800 ngàn rồi.

Giờ anh lau dọn nhà tôi từ tầng 1 lên tầng thượng và 6 phòng anh lấy bao nhiêu? - Anh cho tôi xin mỗi phòng 20.000.

Anh vào làm cho tôi đi...

Cuộc đời nó thế đấy. Mặt mũi, đàn ông như vậy xin dọn nhà thì ai mướn.

11625-20150205083120-a3.jpg

Anh ta dọn nhà, mặt tái đi và thở ra rất mạnh... chắc anh ta chưa ăn gì, chắc rất đói, nhìn đồ ăn tôi để trên bàn trong bếp anh ta thỉnh thoảng liếc nhìn có vẻ rất thèm...

Trong suy nghĩ của những người làm cha làm mẹ, đơn giản là "Để chúng nó được học bắt tôi làm gì cũng được”.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ trên facebook, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thương cảm với người đàn ông. “Cuộc đời còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh! Chỉ mong 2 đứa lớn lên có bay đi đâu thì cũng biết thương cha mình”, bạn Ngọc Hân chia sẻ.

“Hì hục lau dọn mà 1 phòng có 20.000, vậy thì bao giờ mới đủ tiền về quê? Người ta nói gà trống nuôi con đã khổ, anh còn khổ gấp đôi gấp ba người ta, thương anh quá”, một bạn trẻ khác thương cảm.

Rất nhiều cư dân mạng muốn xin địa chỉ của người đàn ông để giúp đỡ. Được biết, chủ nhân facebook chia sẻ câu chuyện này đã tìm được việc làm cho người đàn ông.

Theo VNN

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI