Nghệ thuật xin nhà chồng cho... ra riêng

Ở riêng để khẳng định ý chí tự lập, tự do tự tại, tự chủ cuộc sống của mình. Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng đồng ý với ý định này khi con cái đem ra trình bày. Sau đây là những “mách nước” giúp bạn thuyết phục cha mẹ khi có ý định ra riêng.

banner ads

7345-yeutrevn-ra-rieng.jpg

Cần phải có lý do thuyết phục ba mẹ nếu bỗng dưng vợ chồng bạn muốn ra riêng

Đưa ra lý do thỏa đáng

Khi bạn có ý định xin ra ở riêng, chắc chắn điều đầu tiên cha mẹ sẽ hỏi vợ chồng bạn là lý do vì sao vợ chồng bạn lại xin ra ở riêng? Để sẵn sàng cho cho câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị tâm lý để đưa ra lý do thỏa đáng, thuyết phục được cha mẹ.

Khi xin ra sống riêng ai cũng có lý do riêng, có thể bạn muốn tự chủ cuộc sống của mình, không muốn dựa dẫm vào bố mẹ, ở riêng để thuận tiện cho việc đi lại nơi làm việc, hoặc đơn giản là vợ chồng con muốn tự lập, muốn thử sức mình với cuộc sống… Nếu thực sự những lý do của bạn đưa ra hợp tình hợp lý thì việc ra riêng của bạn sẽ được người lớn ủng hộ.

Trình bày kế hoạch rõ ràng

7314-bi-quyet-xin-gia-dinh-ra-rieng.jpg
Dù ở riêng nhưng bạn vẫn quan tâm chăm sóc bố mẹ

Thông thường, cha mẹ phản đối chuyện vợ chồng trẻ ra ở riêng vì họ cho rằng, bọn trẻ còn trẻ người non dạ, chưa thể lo cho cuộc sống của mình. Vì vậy, nếu hai vợ chồng bạn có ý định ra ở riêng thì bạn phải trình bày rõ ràng kế hoạch cuộc sống của hai bạn để cha mẹ thấy rằng bạn đã cứng cáp để tự lo cho cuộc sống của mình.

Bạn nên trình bày những vấn đề như: Hai bạn sẽ sống đâu? Kế hoạch tài chính như thế nào? Việc ăn ở ra sao? Chuyện chăm sóc con cái ra sao? Và việc ứng xử với hai bên gia đình như thế nào khi ra ở riêng? Bao nhiêu lâu thì bạn về thăm cha mẹ? Cách quan tâm chăm sóc với bố mẹ khi lớn tuổi sẽ như thế nào…

Nếu bạn thực sự có một kế hoạch rõ ràng và có tính thuyết phục cao, cha mẹ bạn sẽ yên tâm phần nào vì con mình giờ đã đủ lông đủ cánh có thể tự chủ cuộc sống của bản thân mà không cần ba mẹ phải nhọc tâm kè kè bên cạnh.

Trấn an tâm lý bố mẹ

Rất nhiều bậc sinh thành muốn con cái ở chung trong gia đình cho ấm cúng, tình cảm bố mẹ con cái sẽ gần gũi hơn. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ sẽ sốc vì nghĩ con cái ở riêng, tình cảm gia đình sẽ nhạt nhẽo. Thế nên khi xin ra ở riêng, bạn cũng cần làm tư tưởng với bố mẹ, bạn phải cho bố mẹ thấy rằng dù ở đâu bạn cũng hướng về bố mẹ, bạn vẫn quan tâm yêu thương và thỉnh thoảng vợ chồng bạn sẽ ghé nhà bố mẹ ăn tối, cuối tuần sẽ cho các cháu về chơi với ông bà, khi ông bà buồn có thể lên thăm con thăm cháu bất cứ lúc nào mà ông bà muốn.

Hoặc bạn có thể nói chuyện tế nhị với ông bà là vợ chồng bạn sẽ có khoản đóng góp cho gia đình, gửi biếu tiền tiêu vặt cho bố mẹ hàng tháng… Việc xin ra ở riêng của bạn sẽ thông suốt nếu bạn đả thông được tư tưởng của bố mẹ.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI