Bánh bông lan trà xanh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Cách làm bánh bông lan trà xanh không khó. Quan trọng là bạn chọn đúng nguyên liệu:
Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh (cho 2 cuộn bánh)
- Cho vỏ bánh:
- 60g bột mì loại low gluten
- 20g bột trà xanh/ matcha
- 6 quả trứng gà
- 60g đường cát trắng
- 40ml dầu bắp
- 30ml sữa tươi
- 30ml nước ấm
- Ít giọt giấm trắng
- Cho lớp nhân kem
- 7g bột trà xanh
- 180g whipping cream
- 15g đường cát
Cách làm bánh bông lan trà xanh
Bước 1: Đập trứng và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào mỗi bát. Cho thêm dầu bắp, 20g đường cát, sữa tươi vào bát lòng đỏ và đánh đều.
Bước 2: Hòa matcha với nước ấm và khuấy đều cho tan. Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào và đánh đều.
Bước 3: Rây mịn phần bột mỳ và từ từ cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa có và tiếp tục đánh đều.
Bước 4: Thêm vài giọt giấm vào bát lòng trắng trứng và dùng máy đánh bông thành kem. Tiếp tục cho hết phần đường còn lại vào và đánh cho đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Chia bát lòng trắng trứng thành 4 phần và lần lượt cho vào bát lòng đỏ trứng, đánh đều.
Bước 6: Bật lò ở nhiệt độ 160 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng và đổ hỗn hợp vào khay. Sau đó, đút khay vào lò và nướng khoảng 20-25 phút.
Bước 7: Bánh chín, đổ ra khay đã lót giấy nến và chuẩn bị làm nhân kem.
Bước 8: Để làm nhân kem, bạn trộn bột trà xanh với đường và whipping cream. Sau đó dùng máy và đánh bông.
Bước 9: Phết nhân kem lên mặt trên của bánh và dùng giấy nến cuộn bánh lại.
Bước 10: Cho bánh vào tủ lạnh và dùng sau khoảng 30 phút.
Bánh bông lan trà xanh sau khi hoàn thiện khâu trang trí bắt mắt
Bánh bông lan trà xanh có vị ngọt thanh và chát nhẹ của matcha, lại rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Sau khi hoàn tất khâu trang trí lại càng trở nên sang trọng và bắt mắt. Chính vì vậy, đây là món ăn rất lý tưởng để mẹ đãi khách trong những ngày Tết đấy!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: MC