Nếu thương vợ bầu, đừng nói 10 điều này với vợ các bố nhé!

Một số câu nói tưởng chừng bình thường nhưng nếu bố nói với vợ trong thời kỳ bầu bí sẽ khiến nàng bị tổn thương thật sự. Theo đó, hãy tránh nói các câu này nhé!

banner ads

1. "Tối qua anh ngủ rất ngon!"

2
Hãy cùng chia sẻ thai kỳ với cô ấy chứ không phải là sung sướng một mình nhé.

Các phụ nam may mắn hơn khi không phải chịu đựng 9 tháng mang nặng thai kỳ, thế nên cũng không cần phải thể hiện sự vui vẻ của mình khi đã có một giấc ngủ ngon. Thời kỳ mang thai giấc ngủ của mẹ bầu luôn bị gián đoạn và khó có được giấc ngủ ngon như bình thường. Nếu ông bố nói câu này thì vô tình khiến mẹ bầu cảm thấy bức bội.

2. "Anh biết cảm giác của em lúc này!"

Thực sự các ông bố sẽ chẳng thể nào biết được những cảm giác mệt mỏi, khó khăn khi mẹ mang bầu dù thế nào đi nữa. Vì vậy đừng thể hiện như mình là một Mr. Biết Tuốt nhé.

3. "Em không nghĩ rằng ăn như vậy là đủ sao?"

Mẹ bầu có xu hướng thèm ăn và ham muốn mãnh liệt để thỏa mãn cơn thèm đó. Vì vậy, đừng bày tỏ thái độ không đồng ý với xu hướng tự nhiên này của bà bầu. Nếu cô ấy thèm ăn vào lúc 1.00 sáng thì cũng hãy đáp ứng nha.

4. "Anh nghĩ rằng em nên trả lại anh anh chiếc quần short đó!"

Quả thật các ông bố không nên tranh giành chiếc quần short vốn là của mình từ mẹ bầu, nếu đó không phải là chiếc duy nhất. Phụ nữ trong thai kỳ muốn làm bất cứ điều gì để cô ấy cảm thấy thoải mái, vì vậy nếu cô ấy thích chiếc quần của bạn thì hãy nhường cô ấy.

5. "Bàn chân của em khiến anh liên tưởng đến những chiếc xúc xích”

Chân của mẹ bầu là một trong những bộ phận sẽ sưng phồng lên rất dễ thấy. Thực tế các mẹ cũng đã cảm thấy quá bất mãn với sự thay đổi theo chiều hướng xấu này của cơ thể. Chính vì vậy cô ấy không cần có thêm một lời nhận định có tính chất tiêu cực nào nữa.

3
Hãy luôn quan tâm đến vợ bạn, nhưng không phải bằng cách để ý các khuyết điểm.

6. "Woa, có phải con đã đánh dấu ở chân em những vết màu xanh đó?"

Những vết màu xanh chính là biểu hiện của chứng giãn tĩnh mạch. Đây thực sự là một dấu hiệu thai kỳ mà bất cứ bà mẹ nào cũng cảm thấy khó chịu khi chúng khiến mẹ trở nên xanh xao. Và dĩ nhiên, các mẹ sẽ chẳng muốn nghe bất cứ bình luận nào về chúng cả. Vì vậy, các ông bố hãy lơ điều này đi.

7. "Tại sao em lại khóc nữa vậy?"

Sự thay đổi nội tiết tố, các áp lực thai kỳ và chuyển biến tâm lý tự nhiên khiến cho mẹ bầu dễ khóc hơn bình thường, thậm chí có thể khóc chẳng vì lý do gì cả. Chính vì vậy, đừng tỏ ra khó chịu hay thắc mắc khi cô ấy khóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là hãy cho cô ấy bờ vai của mình để tựa.

8. "Anh nghĩ chúng ta sẽ rất hạnh phúc lúc con tròn 1 tuổi"

Sự nhạy cảm thai kỳ sẽ khiến cô ấy nghĩ rằng cả hai đang chẳng hạnh phúc vui vẻ gì trong giây phút hiện tại. Hoặc đơn giản cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn không thực sự coi trọng giai đoạn thai kỳ này so với giai đoạn 1 tuổi nào đó còn chưa biết. Vì vậy, hãy tránh nói điều này, hãy tỏ ra trân trọng và đánh giá cao cô ấy vì những cố gắng của cô ấy trong thai kỳ.

9. "Anh nghĩ tiêm Epidurals lúc sinh là khá đắt, chúng ta có thể sinh tự nhiên chứ”

Đừng tính toán với mẹ bầu về những điều cần thiết cho cô ấy. Nếu việc giá cả vượt quá khả năng tài chính của gia đình thì chính các mẹ bầu sẽ cân nhắc cho bạn. Còn nếu không, hãy hỗ trợ cô ấy hết sức. Và hãy cổ vũ cô ấy, đừng dùng từ “chúng ta” khi chỉ mỗi cô ấy phải đi sinh.

1
Sự chia sẻ của người chồng luôn cho người vợ đang mang thai sức mạnh rất lớn để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

10. "Anh cảm thấy như em sẽ mang thai mãi mãi"

Dù bạn có cảm thấy thai kỳ của vợ mình tuyệt vời thế nào đi chăng nữa thì cũng hãy giữ ước mơ này trở thành thầm kín. Đối với cô ấy, thai kỳ luôn là thời điểm khó khăn khi cơ thể phải chịu quá nhiều xáo trộn, áp lực.

Vậy, nếu như các ông bố thực sự không nghĩ ra được điều gì hay để nói, thì hãy ủng hộ mẹ bầu bằng sự đồng thuận và im lặng nhé. Việc nói linh tinh có thể khiến tâm trạng của mẹ bầu trở nên tệ hơn đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI