Nếu muốn giữ kỉ niệm với tình xưa, đàn ông đừng chọn cách đặt tên con là tên người cũ

Ngày ấy, chị nhất quyết đặt tên cho con nhưng chồng không chịu. Anh nhất định tranh phần đặt tên. Mà con lại là con gái, phụ nữ đặt thì hợp hơn thế mà thân làm bố, anh không chịu thua vợ.

Vốn định bụng, đặt cái tên nào hay hay, chồng hài lòng thì cùng chung ý kiến. Nhưng chị đưa ra cái tên nào anh cũng gạt phắt đi. Anh nhất định đặt tên con theo ý mình dù cái tên ấy với chị, chẳng có gì là hay cả. Chị hỏi sao lại đặt tên ấy thì anh giải thích này nọ, nói rằng tên ấy sau này sẽ vinh hoa phú quý, tài giỏi nọ kia. Thôi thì cũng đành nhịn chồng, chị chấp nhận một cách miễn cưỡng.

41805-1452226357-chongdattenconlatinhcu-tam-eva.jpg

Chị vội vàng tìm trong ngăn kéo anh luôn khóa cẩn thận để biết, anh đang có chuyện gì giấu chị. (ảnh minh họa)

Ông bà nội cũng chê ai đặt tên cho cháu mà tên lạ hoắc lại không thấy nữ tính gì. Chồng chị không nói gì, còn chị cười trừ cho xong chuyện. Chị đâu được quyền quyết định trong chuyện này.

Lấy nhau được một thời gian dài, chị dường như vẫn không thực sự hiểu chồng. Có những lúc hành động của anh vô cùng lạ lùng. Nhiều đêm, anh hay mơ sảng, nói linh tinh. Chị không hiểu anh đang nghĩ gì, trong lòng có chuyện gì sầu muộn mà lại hay mơ mộng như thế. Có lúc chị phải đập mạnh vào người anh thì anh mới bừng tỉnh, túm lấy tay chị. Nhiều lần quá, chị cũng nghĩ chồng có tật ấy nên thôi, không bận tâm.

Mấy lần sau, khi ngủ cùng chồng con, chị thấy anh hay ú ớ gọi tên con gái. Chị bảo, không hiểu trong giấc mơ anh mơ gì mà hay gọi tên con như thế. Chị gọi anh dậy, bảo anh mơ gì thế mà gọi tên con suốt, anh lại lắc đầu ngủ tiếp.

Nằm bên cạnh một người đàn ông mà mình không hiểu lắm quá khứ của anh ta, nhiều lúc chị thấy tò mò. Đúng là, từ ngày yêu nhau, chị không hề bận tâm tới quá khứ của chồng. Chị chỉ cần biết đang yêu anh và đang làm vợ anh, quá khứ không quan trọng. Nhưng xem ra bây giờ, suy nghĩ ấy là sai lầm. Chị không thể không để ý một chút, không thể không quan tâm một chút, ít ra cũng là cách cứu vãn cho chứng hay mơ sảng của chồng.

Hôm ấy, chị lại thấy chồng gọi tên con gái trong giấc mơ. Chị túm lấy tay chồng mà không nói gì, cứ cầm lấy bàn tay lạnh cóng của anh. Anh ú ớ trong cơn mơ ‘HL, đừng bỏ anh đi, anh nhớ em lắm, anh vẫn còn yêu em nhiều lắm. Sao em lại phản bội anh theo người ta?’. Trời ạ, chị không tin vào tai mình. Chị không hiểu chuyện gì đang diễn ra trước mắt.

Cái tên mà anh đặt cho con gái lại là tên một người con gái trong mộng của anh. Chị đã hiểu ra mọi chuyện. Đó là lý do vì sao anh khăng khăng đặt tên con gái mình như vậy mà không cho phép chị làm điều đó. Anh cũng thường xuyên mơ gọi tên con gái khi ngủ, hóa ra là tên người tình cũ của anh.

Chị vội vàng tìm trong ngăn kéo anh luôn khóa cẩn thận để biết, anh đang có chuyện gì giấu chị. Hàng loạt tấm ảnh anh chụp cùng một cô bạn gái, đằng sau ghi tên anh và HL, người tình cũ của anh trong ngăn kéo. Chị chết lặng, chân tay run rẩy không hiểu chuyện gì xảy ra nữa. Chị buồn khổ, chán nản, gục xuống đất khóc như một đứa trẻ ngay trong đêm.

41806-1452226357-chongdattenconlatinhcu-tam-eva1.jpg

Đàn ông si tình như anh không phải nhiều. Chị cũng không biết làm cách nào để kéo trái tim chồng về bên mình. (ảnh minh họa)

Từ trước tới giờ, chị luôn sống vì gia đình, vì chồng con, chị không hỏi quá khứ của anh cũng có nghĩa là chị tôn trọng anh, tôn trọng chính mình. Vậy mà anh giấu chị, giấu ở trong tim hình ảnh người đàn bà khác. Ngay cả kỉ niệm về cô ta, anh cũng không đốt đi, vẫn để lưu giữ. Anh đã có gia đình, đã có vợ con, anh còn nghĩ về người ta làm gì?Nếu đúng như những gì anh nói trong giấc mơ, anh bị chị ta bỏ rơi, vậy sao còn nhớ? Chị đau khổ nhận ra, bao năm nay, chị và anh sống như hai cái bóng, anh không hề yêu chị mà chị nghỉ tới người phụ nữ khác.

Anh đặt tên con là tên người cũ để nhớ nhung, để ngày ngày được gọi, được nhắc tên người ta. Quá cay đắng, chị phải làm thế nào đây?

Nếu cứ để con mang tên như vậy thì cả đời này chị sẽ bị ám ảnh chuyện quá khứ của anh và cả đời này anh có thể sẽ không thể dành trọn trái tim cho chị. Chị phải nghĩ cách đổi tên cho con, cũng là giúp anh xóa đi quá khứ…

Đàn ông si tình như anh không phải nhiều. Chị cũng không biết làm cách nào để kéo trái tim chồng về bên mình. Nhiều người thật không hiểu chuyện, không biết trân trọng hạnh phúc hiện tại, cứ mơ tưởng ở quá khứ xa vời. Giống như chồng chị vậy, nghĩ về một người đã phản bội, một quá khứ đã qua. Trong khi hiện tại là vợ con anh đây, sao anh không nghĩ tới? Chị thất vọng biết bao về chồng. Giá như anh hiểu được chị đã vì chồng vì con mà hi sinh những gì thì anh sẽ không bao giờ phản bội chị trong tư tưởng như vậy.

Quá khứ chỉ là tấm gương nên ngắm lại, còn sống là phải hướng về tương lai. Chị mong anh hiểu được điều đó và mãi mãi không bao giờ phụ tình chị một lần nữa…

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI