Người tình trong bóng tối của chồng tôi

Tôi sai lầm ngay từ đầu khi cố chấp quyết định hạnh phúc của đời mình dù biết rõ nó không hề suôn sẻ.

Đến thời điểm này, khi hàng đêm ôm đứa con hai tuổi vỗ về ru nó vào giấc ngủ, chong đèn chong mắt thức đợi chồng, đau đớn biết rõ anh đang ở đâu mà không thể đến kéo anh về, thì tôi hiểu rằng mình đã sai. Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, tôi là gì mà dám tự tin cho rằng mình có thể thay đổi cả một con người cơ chứ.

1413-nguoi-tinh-trong-bong-toi.jpg

Cô gái trong bóng tối của anh chưa bao giờ thôi ám ảnh tôi. Ảnh minh họa

Không lâu trước ngày cưới, tôi phát hiện ra rằng vị hôn phu của mình cùng lúc đang qua lại với một cô gái khác. Tôi đọc được tin nhắn của anh và cô ấy, những tin nhắn đổi trao cho thấy rõ mối quan hệ giữa hai người họ sâu sắc chứ không phải hời hợt, bình thường. Nhưng lúc đó chúng tôi sắp cưới rồi, tôi thật sự không muốn nghĩ đến chuyện hủy hôn, tôi sợ phải đối diện với anh để hỏi về cô ta, tôi sợ nhận được một lời thừa nhận, sợ sẽ mất anh vì trong đoạn tin qua lại, chính anh còn nói với cô gái kia rằng không biết mình có quá vội vàng trong cuộc hôn nhân này (cuộc hôn nhân đã định với tôi) hay không…

Thế đấy, cô gái kia hoàn toàn biết về sự có mặt của tôi, biết về đám cưới sắp có nhưng chấp nhận. Tôi ở chỗ sáng, còn cô ta trong bóng tối. Nhưng tôi có chút tự tin thái quá khi nghĩ rằng tôi mới là người sắp trở thành vợ anh, tôi lại đang có thai con của anh, tôi mới là mối quan hệ danh chính ngôn thuận. Có lẽ chẳng có ai trên đời ngu dại như tôi lúc đó khi cứ mong đám cưới diễn ra thật nhanh để kết thúc càng sớm càng tốt cơn ác mộng. Nếu chúng tôi kết hôn và có một đứa con xinh xắn rồi, thì người đàn bà kia không còn chỗ để len vào nữa. Ai mà đợi chờ mãi một người đàn ông đã có gia đình.

Thật oái oăm, sự thể không hề như tôi suy nghĩ. Sau khi kết hôn tôi không kiểm soát được chồng. Anh hiếm khi ở nhà với vợ, chẳng bao giờ nói tôi biết anh đang đi đâu, ở đâu.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi tôi mệt mỏi rạc người vì sự hành hạ của thời kỳ thai nghén. Chuyện làm dâu cũng không suôn sẻ. Tôi luôn có cảm giác thật đơn độc giữa gia đình chồng. Chồng đi tối ngày, tôi nói chuyện với bố mẹ chồng rất ít, hầu như chỉ có hai mẹ con với nhau. Đôi lúc tôi nghĩ, có lẽ anh chưa hề yêu tôi, chuyện có thai là ngoài ý muốn của anh và đó là lý do anh phải cưới…

Cô gái trong bóng tối của anh chưa bao giờ thôi ám ảnh tôi. Tôi luôn hình dung cảnh anh ở bên cô ta, gần gũi cô ta, cô gái không có mặt nhưng mang quyền năng ghê gớm. Cô ta có gì mà lại điều khiển được chồng tôi hờ hững với tôi, bóp nghẹt trái tim tôi dù chưa một lần gặp mặt? Hay cô ta thắng tôi vì chưa cùng anh bước vào cuộc sống vợ chồng. Mãi là người tình thì chẳng bao giờ cũ!

Theo Dân trí

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI