Nếu mẹ thường xuyên thực hiện 6 hoạt động sau trẻ sơ sinh luôn vui vẻ khỏe mạnh cả ngày

Nhiều ba mẹ lo lắng không biết trẻ sơ sinh thì có thể hoạt động, vui chơi như thế nào mới phù hợp giúp trẻ vui vẻ và khỏe mạnh?

banner ads

Dưới đây là những hoạt động cha mẹ nên thường xuyên làm với trẻ sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

1. Nói chuyện với bé

noi chuyen voi tre so sinh
Nói chuyện với trẻ sơ sinh giúp con nhanh biết nói

Đừng lo lắng em bé sơ sinh không hiểu gì, mẹ hãy dành nhiều thời gian nói chuyện, hỏi han bé. Mỗi khi mẹ cho bé bú sữa, đi tắm, thay tã, nằm chơi cùng bé mẹ hãy tích cực nói nhiều với trẻ những câu chuyện vui, hỏi han bé hôm nay thế nào... Điều này sẽ kích thích bé học nói rất nhanh đó.

2. Đọc sách cho bé nghe

Thói quen đọc sách cho bé nghe khi bé nằm chơi hay khi bé đi ngủ rất tốt cho bé đấy. Mẹ có thể cùng nằm xuống với bé và giơ sách lên để bé nhìn thấy, đồng thời mẹ hãy đọc to lên để bé nghe rõ ràng. Bạn có thể đọc bất kỳ cuốn sách nào bạn thích, tuy nhiên hãy ưu tiên những cuốn sách nhiều hình ảnh, những câu chuyện dễ thương dành cho tuổi thiếu nhi.

3. Cho bé nằm sấp và chơi đồ chơi

be nam sap
Cho trẻ nằm sấp và chơi đồ chơi giúp bé trườn giỏi

Vận động nằm sấp rất thích hợp với trẻ sơ sinh. Ngay sau 1 tháng sau sinh mẹ có thể giúp bé nằm sấp để vận động cơ cổ và nhanh cứng, lẫy nhanh. Sau đó mẹ hãy để nhiều đồ chơi trước mặt bé giúp bé học cách trườn và với đồ chơi.

Việc nằm sấp rất tốt cho hoạt động của cổ, tay, chân và mắt, bé cũng phát triển nhanh kỹ năng lẫy, bò, trườn.

4. Hát cho bé nghe

Âm nhạc rất tốt cho trí não của trẻ nhỏ và nếu âm thanh vui tai, dễ thương được phát ra từ giọng nói của trẻ sẽ kích thích trí não trẻ rất nhiều. Điều này cũng vừa giúp bố mẹ vui vẻ và trẻ sơ sinh luôn vui vẻ.

5. Massage cho bé

Nếu bạn biết cách massage cho bé thì bạn đừng quên thực hiện điều này thường xuyên. Ngay cả khi bạn không có kỹ thuật massage bạn cũng có thể xoa bóp nhẹ nhàng chân tay trẻ để con nhanh cứng cáp, lưu thông mạch máu, rất tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể dùng thêm các loại tinh dầu kích thích tuần hoàn máu, an toàn cho trẻ.

6. Địu trẻ sơ sinh và nhảy múa

Điều này rất đơn giản và không hề khó khăn. Việc của mẹ là hãy chuẩn bị một chiếc địu thật tốt, sau đó cùng lắc lư, ngân nga theo điệu nhạc. Bé yêu chắc chắn sẽ mê tít và nằm yên trong địu giúp bạn làm được rất nhiều việc đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI