Nếu không thể cho vợ cuộc sống hạnh phúc, tốt nhất đừng cưới!

Một người đàn ông sau khi kết hôn còn đối xử với vợ của mình tốt hơn cả lúc trước. Nhiều đồng nghiệp nữ cảm thấy ganh tị với vợ anh và không ngừng ngưỡng mộ, mơ ước mình có thể lấy được tấm chồng như vậy.

39368-c4fbe19edfacf5d422427c805931c8ff1500.jpg

Vợ mình, mình đối xử tốt, có gì đáng cười đáng chê trách?

Hôm nọ, trong một buổi liên hoan của công ty, đa số bạn bè đồng nghiệp nam đều cười nhạo anh ta, họ bảo rằng đã kết hôn rồi thì sao lại còn phải chiều chuộng, cố gắng đối xử tốt như lúc cầm cưa làm gì cho mệt mỏi. Họ trêu anh sợ vợ, không ra dáng đàn ông, trụ cột gia đình. Người đàn ông khẽ mỉm cười, anh ta đáp lại một cách nhẹ nhàng:

"Trước khi kết hôn, có rất nhiều chàng trai muốn theo đuổi cô ấy vì thế cô ấy có rất nhiều người đối xử tốt với mình, tôi đã phải cố gắng đối xử tốt hơn họ mới có thể chinh phục được người con gái này. Sau khi kết hôn, những chàng trai đó không còn đối xử tốt với cô ấy được nữa, tôi càng phải cố gắng đối xử với cô ấy tốt hơn để cô ấy không cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Tất cả những gì tôi làm chỉ có một mục đích duy nhất, chính là khiến cô ấy được hạnh phúc".

Thấy một số người còn tỏ vẻ dè dặt, anh lại nói tiếp:

"Nếu không thương thì tội gì phải cưới, nếu không quan tâm thì cớ gì phải ròng rã theo đuổi? Lấy vợ không phải là chinh phục mục tiêu, có được rồi thì bỏ họ sang một góc. Đó là vợ, không phải món hàng đem ra đấu giá hay triển lãm. Vợ mình, mình đối xử tốt, có gì đáng cười, có gì đâu mà chê trách?".

39367-6281e3d354f2430d4a6545aa5c0a451500.jpg

Vợ không phải là món hàng, để khi cưới được rồi thì vứt vào một góc

Lúc này, mọi người mới bắt đầu thông suốt hơn, họ tỏ ra ngưỡng mộ anh và tự thấy thương lấy vợ mình ở nhà cũng như trách cứ bản thân mình đã không suy nghĩ thấu đáo. Vậy mới biết, vợ mình không lo thì bỏ ai lo? Nếu không thể cho vợ cuộc sống hạnh phúc, tốt nhất đừng cưới!

Nguồn sưu tầm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI