Nấu 5 thực đơn sáng ngon miệng và nhanh gọn với lò vi sóng

Bạn là người phụ nữ hiện đại. Vì thế, chẳng có bữa sáng nào bạn không tất bật chuẩn bị áo quần, sách vở, giày dép… cho chồng con và cho chính mình. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên buổi ăn sáng của gia đình.

Xem Video "Trứng Gà Và Những Sai Lầm "chết Người" Khi Ăn Trứng Gà"

Nếu không thể thay đổi được cuộc sống bận rộn hiện tại, chi bằng hãy nhờ lấy một trợ thủ. Lò vi sóng chẳng những có thể giúp bạn hâm nóng thức ăn mà còn giúp bạn nấu một vài món ngon cực nhanh.

1. Khoai tây đút lò

Món khoai tây đút lò.

Để có món ăn này cho bữa sáng hôm sau, bạn cần chuẩn bị trước vài củ khoai tây gọt vỏ và thái hạt lựu lớn, vài miếng thịt xông khói, một miếng phô mai, sữa chua không đường cùng ít bột tỏi hoặc tỏi rang, tiêu, muối và vài cọng hành lá.

Bạn cũng thực hiện tương tự như món trên, cho tất cả vào một bát sứ, xóc thật đều và đút lò. Sau 10 phút, bạn có thể dọn bữa sáng cho cả nhà.

Khi vội quá, bạn vẫn có thể mang theo đến công sở.

2. Bánh mì đút lò

Món bánh mì đút lò.

Bạn cần loại bánh mì khô cho món này. Nếu muốn có thêm hương vị, bạn có thể chọn loại bánh mì hương quế, hương sô cô la tùy thích. Ngoài ra, cần thêm ít quả trứng, sữa tươi, đường, vani và có thể có thêm bột quế hoặc bột sô cô la nếu muốn. Hoặc nếu thích, bạn có thể thay thế tất cả bằng nguyên liệu mặn như thịt nguội chẳng hạn.

Bạn sẽ cho tất cả vào một chiếc cốc và xóc thật đều sau đó đem đút lò.

3. Món trứng bơ

Món trứng bơ.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu từ tối hôm trước bao gồm: trứng gà (số quả tùy thuộc lượng người dùng), phô mai, nước sốt cà chua, bơ sáp (đã cắt hạt lựu) và các gia vị như muối và tiêu.

Sáng thức dậy, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu trên vào một chiếc cốc và đút lò và chỉ 10 phút sau đã có bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà.

4. Xôi

Món xôi nấu bằng lò vi sóng.

Bạn cũng có thể nấu xôi với lò vi sóng cho bữa sáng một cách ngon lành.

Nguyên liệu chính gồm có nếp dẻo thơm, nước và ít muối. Nếu bạn muốn có thêm thịt gà, sườn heo, chim cút… bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn.

Cách nấu: Sau khi vo nếp, bạn cho vào một chiếc nồi được dùng cho lò vi sóng và thêm nước cùng ít muối. Bạn nhấn nút Micro powder và chờ trong 5 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn thêm nước vào sao cho nước ngập khoảng 1/3 đốt tay. Đồng thời cho thêm những nguyên liệu thịt bạn đã chuẩn bị vào. Lúc này, bạn nhấn nút một lần nữa và chờ cho khoảng 10 phút để dọn ra bàn món xôi thơm ngon, nóng hổi.

5. Tép rang

Món tép rang nấu bằng lò vi sóng.

Nếu bạn muốn ăn cơm với tép rang vào buổi sáng, mọi việc cũng thật dễ dàng với lò vi sóng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị trước khoảng 250gr tép, một ít dầu ăn, vài lá chanh thái sợi hoặc vài lát khế chua,hạt nêm, bột ngọt, muối.

Cách làm: Bạn trộn đều tép trong các gia vị và để sang một bên. Tiếp đến, tráng mỏng một lớp dầu dưới phần khay dùng riêng cho lò vi sóng và đút lò cho nóng khoảng 30 giây. Sau đó, lấy khay ra cho thêm dầu dưới khay và trải đều phần tép đã trộn lên mặt khay. Bạn có thể đặt vài lát khế chua lên trên mặt hoặc rải đều lá chanh tùy thích. Xong xuôi, bạn đút lò và chờ 8 phút sau để có món tép thật ngon. Nếu muốn làm giòn, bạn có thể trộn thêm chút đường và đút lò thêm 1 phút.

Như vậy, chỉ với vỏn vẹn từ 8 đến 10 phút là bạn đã có được những món ăn sáng cực ngon cho cả nhà do chính tự tay bạn dọn. Còn gì đáng tự hào hơn khi bạn có thể chu toàn được mọi vai trò của mình phải không nào? Chúc bạn thành công với những công thức nấu ăn trên nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất