Nàng dâu rắp tâm giết mẹ chồng và bài học "Gieo gì gặt nấy!"

Mâu thuẫn giữa nàng dâu và mẹ chồng luôn là vấn đề muôn thưở. Do vậy, nếu không thể thay đổi được mẹ chồng bạn hãy học cách thay đổi bản thân mình, cuối cùng bạn sẽ nhận được trái ngọt, bởi lẽ chúng ta gieo gì sẽ được gặt nấy!

14997-nang-dau-me-chong-1.jpg

Mâu thuẫn nàng dâu - mẹ chồng là muôn thưở

Chuyện xảy ra tại miền quê:

Một thiếu nữ lấy chồng và phải sống chung với mẹ chồng. Ngay từ những ngày đầu, nàng dâu thấy không thể chịu nổi bà mẹ chồng. Sở thích của hai người quá khác biệt. Cô chê bà cổ hủ còn bà chê cô bất hiếu.

Ngày qua ngày, hai người cứ hục hặc với nhau. Tình hình xấu hẳn đi, khi bà mẹ, theo thói tục người xưa, bắt nàng phải làm bất cứ điều gì bà muốn. Đã thế người chồng lại bênh mẹ mình.

Cuối cùng không chịu được nữa. Nàng dâu tìm đến một dược sư nổi tiếng mua một gói độc dược để giải quyết vấn đề. Dược sư trao cho cô một số cỏ lạ, dặn cô phải dọn những món ăn thật ngon rồi lén bỏ thảo dược này vào trong đó, sau sáu tháng bà sẽ chầu trời.

Ông cũng dặn: "Để không bị nghi ngờ cô phải tỏ ra thân thiết với bà, không tranh luận, thực hiện những gì bà thích và cư xử như với bà như một bà hoàng".

Cô gái hăm hở về nhà, làm đúng theo lời căn dặn thực hiện âm mưu ám sát mẹ chồng. Để tránh khỏi bị nghi ngờ, cô luôn làm chủ lời ăn tiếng nói, luôn vâng lời mẹ chồng và đối xử với bà như mẹ ruột của mình. Cô tự nhủ: "Sáu tháng sẽ qua mau không thèm tranh luận, luôn tỏ ra thân ái và dễ thương".

14998-nang-dau-me-chong-2.jpg

Hãy trao đi yêu thương bạn sẽ nhận được yêu thương

Sáu tháng sau, tình hình cô bỗng thay đổi hẳn. Cô không còn thấy bực bội giận dữ nữa và cảm thấy hạnh phúc. Thái độ bà mẹ chồng cũng thay đổi. Bà coi cô như con ruột và khoe với bạn bè về cô con dâu tuyệt vời nhất trần gian. Bà còn bênh vực cô trước mặt chồng cô.

Nhưng người hạnh phúc nhất trước sự thay đổi này chính là người chồng.

Một hôm nàng dâu lại đến với vị dược sư, hỏi mua thuốc giải...

Cô nói: "Hiện nay bà ấy rất dễ thương, và... liệu có thuốc nào đẩy hết độc tố ra được không?".

Vị dược sư cười sảng khoái: "Cô đừng lo, cỏ tôi đưa là thuốc bổ cả".

Thuốc độc thực sự chính là thái độ của cô đối với bà nó đã gột sạch khi cô cố gắng yêu thương bà ta rồi". Cô nên biết rằng: "Cô gieo thứ gì cô sẽ gặt thứ ấy".

Ngạn ngữ cổ nhân có câu: "Thương người sẽ được người thương" và Thượng Đế muốn qua ta để giúp người khác.

Hãy gửi thông điệp này cho bạn bè

Nếu bạn muốn góp phần phổ biến SỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊU

Bạn chẳng mất gì mà được rất nhiều

Cây nến đâu hao mòn hơn khi dùng để thắp sáng các cây nến khác.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI