Muốn thoát khỏi vợ liệu có gì sai?

Khi hôn nhân là lúc người ta bắt đầu mở hai mắt thật to để nhìn vào nhau thì có lắm tật xấu, tính xấu cũng dần phơi bày. Và rồi đến mức người trong cuộc chỉ còn biết tìm cách trốn chạy thì theo bạn hôn nhân này liệu có còn lối thoát?

10375-muon-xa-vo-lieu-co-gi-sai-1.jpg

"...một người vợ không thật lòng như vợ tôi khiến tôi không thể chịu nổi."

Đợt này cũng trùng với đợt công ty tôi đang có kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Thái Lan. Giám đốc công ty cũng đã gọi điện hỏi tôi đồng ý thì sang đó công tác 2 năm.

Hôm nay, sau khi nói chuyện với anh bạn thân xong mà cậu ấy vẫn chưa đưa ra được cho tôi một lời khuyên nào. Bởi thế, cậu ta đã phải làm “quân sư quạt mo” mách cho tôi mang tâm sự lên đây chia sẻ. Trước mắt, chuyến công tác của tôi đã sắp cận kề. Vì thế, mong các bạn hãy tư vấn giúp tôi sớm.

Chắc chắn các bạn sẽ nghĩ tôi có gì khuất tất hay không đường hoàng mà lại phải kiếm cớ đi công tác để “lánh vợ”. Nhưng quả thật, một người vợ không thật lòng như vợ tôi khiến tôi không thể chịu nổi. Hàng ngày phải đối mặt với vợ mình, tôi bị rất nhiều áp lực.

10378-muon-xa-vo-lieu-co-gi-sai-4.jpg

"Chẳng hiểu sao ngày yêu nhau, vợ tôi rất đáng yêu."

Chẳng hiểu sao ngày yêu nhau, vợ tôi rất đáng yêu. Em luôn cư xử đúng mực trong mắt tôi. Tôi đi đến đâu cũng hãnh diện về một người vợ vừa đẹp vừa đáng yêu như thế. Đến khi lấy nhau rồi, tôi mới nhận ra vợ tôi nảy sinh rất nhiều điểm xấu khiến tôi khó chịu vô cùng.

Bằng chứng là từ ngày lấy nhau, đặc biệt là từ ngày sinh con xong, vợ tôi nói nhiều. Có đêm tôi đã ngủ dậy rồi mà vợ còn lôi dậy chỉ để nghe cô ấy nói chuyện. Mà chuyện của vợ thì có gì quan trọng đâu. Chỉ là dăm ba câu chuyện không đầu không cuối cô ấy gặp trong ngày.

Có những hôm vợ tôi còn theo dõi chồng 24/24 để kiểm tra. Chẳng biết vợ tôi học được cái tính này ở đâu mà hôm nào tôi đi tiếp khách về, vợ lại ngửi ngửi kiểm tra quần áo xem có mùi lạ hoặc có gì bất thường. Chưa kể những hôm bình thường, vợ cũng bất chợt gọi điện thoại để kiểm tra chồng. Nếu hôm ấy tôi bận họp hay ra ngoài mà không kịp nghe thì y như rằng tối về sẽ bị vợ tra hỏi vặn vẹo. Đến nỗi tôi phải giải thích mà muốn điên.

Vợ còn luôn muốn quản lý tất cả các khoản thu nhập của chồng. Chẳng hiểu bằng cách nào mà cô ấy biết tường tận thông tin những khoản thu nhập chính, thu nhập phụ và thưởng hàng tháng của tôi. Tháng nào có tiền về, vợ lột sạch ví chồng. Rồi cô ấy chỉ để lại cho tôi 3 triệu chi tiêu xăng xe, điện thoại, cà phê… Trong khi thu nhập của tôi một tháng đều đạt trên 40 triệu.

Ghen tuông, kiểm soát chồng như thế nhưng khi tôi có thái độ bất bình hay bực bội mà muốn cãi vã với vợ thì vợ tôi cũng chẳng chịu nhún nhường. Cô ấy sẵn sàng đập phá đồ đạc, chửi bậy trước và trong khi cãi nhau với chồng. Đặc biệt, nếu lúc tức giận tôi muốn đập phá một đồ vật gì đó, cô ấy còn xung phong đập trước hộ tôi.

10377-muon-xa-vo-lieu-co-gi-sai-3.jpg

"Điều tôi thấy ghét nhất là vợ tôi đối xử với 2 bên nội ngoại rất thiên lệch và không công bằng."

Điều tôi thấy ghét nhất là vợ tôi đối xử với 2 bên nội ngoại rất thiên lệch và không công bằng. Dù bố mẹ tôi rất yêu thương và luôn vì con cháu nhưng vợ tôi vẫn không gần gũi và yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. Thậm chí mua gì cho bố mẹ chồng, vợ luôn tính toán. Trong khi với nhà ngoại, cô ấy rất hay về chơi và thoáng mọi khoản chi tiêu.

Vì những lý do này mà tôi thấy chán nản vợ vô cùng. Song điều tôi thấy lạ rằng, bề ngoài vợ tôi xinh xắn, mỗi lúc đến công sở hay ra ngoài, cô ấy đều luôn thể hiện là người phụ nữ rất duyên dáng, đáng yêu và tự tin. Chính bởi thế, đồng nghiệp hay những người xung quanh luôn yêu mến cô ấy.

10376-muon-xa-vo-lieu-co-gi-sai-2.jpg

"...mỗi khi về đến nhà là vợ tôi thay đổi, cô ấy như biến thành một người đàn bà khác..."

Vậy mà không hiểu tại sao, mỗi khi về đến nhà là vợ tôi thay đổi. Cô ấy như biến thành một người đàn bà khác như tôi đã kể trên. Có những lúc, tôi góp ý với vợ và bảo rất muốn khi ở nhà cô ấy cũng đáng yêu như khi đến công ty. Nếu vợ như vậy tôi sẽ hạnh phúc và đỡ áp lực. Nhưng vợ tôi lại quay ngoắt sang cãi cùn và đổ lỗi cho tôi là: “Anh xem lại bản thân đi. Anh phải thế nào thì khi về nhà vợ mới thay đổi xấu như thế chứ”.

Nhiều lần nghe vợ nói vậy mà tôi chán đến tận cổ. Ngẫm lại bản thân, tôi có thấy mình quá đáng gì đâu. Tôi yêu thương và làm lụng cũng chỉ vì vợ con. Tôi chưa hề có tình ý gì với người đàn bà nào khác, càng không bao giờ nghĩ mình ngoại tình.

Mấy hôm nay tôi đang muốn thoát khỏi người vợ sống không thật lòng một thời gian. Cũng may đợt này cũng trùng với đợt công ty tôi đang có kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Thái. Giám đốc công ty cũng đã gọi điện hỏi tôi đồng ý thì sang đó công tác 2 năm. Tôi sung sướng gật đầu đồng ý vì sang đó tôi ngoài sẽ tiến cao hơn trong công việc còn muốn xa rời bà vợ này một thời gian.

Hiện tại, tôi đang suy nghĩ về lời đề nghị của giám đốc. Tôi không muốn đi, song mỗi lần nghĩ tới người vợ hoạt bát vui vẻ của mình là tôi thấy ngán ngẩm. Tôi chỉ đang suy nghĩ thêm 1,2 ngày nữa chỉ vì không muốn xa con gái nhỏ chưa đầy 3 tuổi của 2 vợ chồng. Tôi chưa biết nói thế nào với vợ để cô ấy chấp nhận sự thật này và nói như nào để vợ không tức giận?

Theo MASK Online

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI