Muốn sinh con trong năm 2017, vợ chồng nên tuân theo 7 chế độ ăn tăng cường khả năng sinh sản này

Một chế độ ăn phù hợp là cách tốt nhất để các cặp vợ chồng có thể chủ động sinh con trong năm 2017 như ý muốn.

banner ads

Không giống như các yếu tố khác mà bạn không thể kiểm soát như tuổi tác và di truyền học, ăn uống chính là cách thiết thực nhất để giúp bạn cải thiện năng lực sinh sản. Theo một nghiên cứu về chế độ ăn uống của các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard, các loại thực phẩm nhất định có thể giúp bạn tránh được những yếu tố làm ảnh hưởng đến chức năng rụng trứng.

Dưới đây là 8 chế độ ăn giúp bạn chóng sinh con trong năm 2017 sắp tới này:

Chế độ carbs phức hợp

che do an giup sinh con nam 2017
Các nguồn thực phẩm carbs tốt như các loại rau củ giàu chất xơ ít tác động đến sự thay đổi lượng đường và insulin trong máu

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nồng độ insulin trong cơ thể tăng cao có thể ức chế sự rụng trứng.

Cơ thể của chúng ta sẽ nhanh chóng tiêu hóa nguồn thực phẩm carbs xấu (như bánh quy, bánh ngọt, bánh mì trắng và gạo trắng) và biến chúng thành lượng đường tích tụ trong máu. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu, khiến tuyến tụy tiết insulin vào máu.

Trong khi đó, các nguồn thực phẩm carbs tốt (các thực phẩm giàu chất xơ như: trái cây, rau, đậu và ngũ cốc) tăng cảm giác no lâu, chậm tiêu hóa và ít tác động đến sự thay đổi lượng đường và insulin trong máu. 

Tránh tất cả các chất béo chuyển hóa (trans – fat)

che do an giup sinh con nam 2017 1
Nguồn chất béo lành lạnh tốt hơn chất béo chuyển hóa

Chất béo chuyển hóa được tìm thấy chủ yếu trong các thực phẩm nướng chế biến sẵn, thức ăn nhanh, các sản phẩm có nguồn gốc động vật, khoai tây chiên và một số loại bơ thực vật… có thể làm tăng khả năng kháng insulin.

Insulin giúp glucose di chuyển từ máu vào tế bào. Kháng insulin có nghĩa là khiến cho glucose di chuyển vào tế bào khó khăn hơn. Tuyến tụy là nơi tiết ra nhiều insulin hơn bất kỳ bộ phận nào khác và kết quả là nó sẽ làm tăng lượng insulin trong máu của bạn. Nồng độ insulin cao cũng gây ra nhiều rối loạn chuyển hóa làm ảnh hưởng đến chức năng rụng trứng. Đó cũng là lý do vì sao nếu muốn nhanh chóng sinh con trong năm 2017 này, các cặp vợ chồng cần phải tránh tất cả nguồn chất béo chuyển hóa.

Chất đạm

che do an giup sinh con nam 2017 2
Các thực phẩm giàu protein từ thực vật và động vật sẽ rất có ích cho việc giảm cân của bạn trong giai đoạn thụ thai

Protein thực vật từ các loại đậu, các loại hạt và đậu phụ luôn đi đôi với nguồn chất béo lành mạnh và rất  ít calo. Chính vì vậy, ăn nhiều hơn các thực phẩm giàu protein từ thực vật và động vật sẽ rất có ích cho việc giảm cân của bạn trong giai đoạn thụ thai.

Sữa nguyên chất

che do an giup sinh con nam 2017 3
Sữa nguyên chất tốt cho những ai đang hóng con

Dùng 1-2 ly sữa nguyên chất hoặc các sản phẩm khác từ sữa mỗi ngày như sữa chua, phô mai và sữa ít béo sẽ rất tốt cho những ai đang hóng con. Theo Giáo sư Dinh dưỡng và Dịch tễ học tại Trường Y Havard, Walter Willett, sữa nguyên chất chính là bí quyết giúp các bà mẹ hiếm muộn có thêm hy vọng.

Vitamin tổng hợp

che do an giup sinh con nam 2017 4
Nếu muốn chóng sinh con trong năm 2017, bạn nhất định phải nhớ bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày

Cũng trong một nghiên cứu của trường Y Harvard cho thấy, người bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày bao gồm 400 microgram axit folic sẽ có 40% phần trăm giảm khả năng vô sinh liên quan đến việc rụng trong 8 năm so với những người khác. Do đó, nếu muốn chóng sinh con trong năm 2017, bạn nhất định phải nhớ bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày nhé! Nên nhớ phải chọn loại có chứa ít nhất 400 microgram axit folic và 40-80 mg sắt để tăng hiệu quả hơn.

Uống caffeine

che do an giup sinh con nam 2017 5
Uống cà phê và trà điều độ đồng thời tránh đồ uống 100% đường thì điều đó cũng rất tốt cho việc thụ thai

Rất ngạc nhiên nhưng theo nghiên cứu của trường Đại học Harvard, 1-2 tách cà phê hoặc vài tách trà mỗi ngày sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề liên quan đến việc rụng trứng. Lý do là vì caffeine trong cà phê có tác dụng hỗ trợ các hoạt động bù đắp sức mạnh của cơ thể vốn không thể chống lại quá trình lão hóa theo thời gian, trong đó có chức năng buồng trứng. Do đó, miễn rằng bạn uống cà phê và trà điều độ đồng thời tránh đồ uống 100% đường thì điều đó cũng rất tốt cho việc thụ thai.

Duy trì trọng lượng

che do an giup sinh con nam 2017 6
Giữ trọng lượng của bạn luôn duy trì theo chỉ số BMI ở mức từ 18,5-24

Giữ trọng lượng của bạn luôn duy trì theo chỉ số BMI ở mức từ 18,5-24. Quá gầy (chỉ số khối cơ thể dưới 18,5) hoặc quá béo (BMI bằng hoặc lớn hơn 25) đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn và sức khỏe của bé.

Trên đây là những chế độ ăn dành cho các cặp vợ chồng đang muốn “tranh thủ” sinh con trong năm 2017 sắp tới. Nếu là một trong số này, bạn cũng nên thuộc nằm lòng đi nhé! Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI