Muốn có con nhưng lại ngại sinh nở, vì sao?

Nếu như có nhiều phụ nữ luôn khát khao được sinh con bất chấp mọi đau đớn phải chịu thì ngược lại cũng có nhiều người vì sợ những cơn đau đẻ nên ngại sinh con mặc dù trong lòng cũng nhen nhóm ước muốn được có con.

banner ads

Nỗi lòng khao khát

18238-trochoichobesosinh2.jpg

Sẽ khó cầm lòng được khi bạn nhìn thấy những đứa trẻ bé bỏng đáng yêu trong vòng tay mẹ.

Sẽ khó cầm lòng được khi bạn nhìn thấy những đứa trẻ bé bỏng đáng yêu trong vòng tay mẹ. Sẽ không thể không bồn chồn khi nhìn ngắm những bộ đồ nhỏ xíu, đáng yêu được bày biện trước mắt. Và cũng thật khó để bạn làm ngơ khi thấy chồng suýt xoa trước một đứa trẻ bụ bẫm. Những lúc như thế này hẳn đã khiến tim bạn tan chảy và khao khát biết bao để có được một đứa con ẵm bồng phải không?

Ấy là chưa kể những lúc ông xã dành cho bạn những bất ngờ cảm động khiến trái tim bạn không ngừng thầm nhủ sinh cho anh ấy một đứa con để cưng nựng. Đó là tất cả minh chứng cho hoa quả của tình yêu vợ chồng.

Tâm lý ngại sinh nở

Có rất nhiều nỗi lo khiến bạn ngại chuyện sinh nở

Lo lắng về tuổi tác

18242-noi-lo-1.jpg

Khi nhận ra mình không còn trẻ, bỗng chốc bạn cũng tắt ngấm ý định muốn sinh con.

Khi nhận ra mình không còn trẻ, bỗng chốc bạn cũng tắt ngấm ý định muốn sinh con. Có thể bản thân bạn cũng biết rõ những nguy cơ sinh con khi tuổi đã cao hoặc chỉ nhìn quanh bạn bè con cái đủ đầy bạn cũng kịp nhận ra hành trình của mình phía trước vẫn còn quá dài. Từ những lo ngại này bạn khó có thể thuyết phục bản thân mau chóng có em bé.

Sợ mang bầu

Nghe rất nhiều về những trận thai nghén vật vã, hoặc bản thân có những vấn đề đáng ngại về sức khỏe hay chu kỳ kinh nguyệt không đều…tất cả những điều này có thể khiến bạn lo ngại cho lần mang thai sắp đến. Thật ra, việc phải điều chỉnh lại vấn đề sức khỏe trước thai kỳ là điều cần thiết nhưng nếu bạn để nó trở thành một mối lo ngại với chính mình nhất là khi bạn thực sự không khỏe chỉ khiến bản thân đánh mất cơ hội làm mẹ mà thôi!

Lo nỗi lo chung

18243-noi-lo-2.jpg

Bạn có thể ngại mang thai vì không thể tiếp tục được trang điểm, làm đẹp...

Chắc hẳn bạn từng nghe nhiều người nói mang thai không được trang điểm, không được đi giày cao gót, không ăn uống thất thường, không thức khuya, không…và không... Những điều này hiển hiện trong đầu bạn không khác gì một “địa ngục” nhất là khi bạn lại là một người còn “ham vui”.

Thật ra, chúng là những nỗi lo không tên nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện bầu bì và tâm lý làm mẹ của bạn. Vì thế, một khi chưa bước qua được những lo lắng này và chấp nhận nó như một phần cuộc sống mà bạn cần trải qua thì việc làm mẹ với bạn lúc này chưa thật sự sẵn sàng.

Sợ cơn đau đẻ

Bạn biết đấy cơn đau đẻ được đo bằng với khi con người bị gãy cùng lúc 22 cái xương. Điều này quá kinh khủng với bạn nhất là khi sinh con lần đầu. Tuy nhiên, không có người phụ nữ nào lại bị khuất phục bởi những cơn đau đẻ. Bằng chứng là những đứa trẻ vẫn chào đời mỗi ngày và mẹ của chúng đã luôn mỉm cười hạnh phúc khi được nhìn thấy chúng. Vì thế, nếu không tôn thờ chủ nghĩa độc thân, bạn đừng quá nhát gan mà không thử cảm giác tuyệt vời này. Theo chia sẻ của nhiều bà mẹ, giây phút họ nhìn thấy con chào đời, mọi đau đớn dường như tan biến cả.

Sợ không nuôi được em bé khôn lớn

Có rất nhiều người sợ rằng bản thân không thể đủ điều kiện để nuôi một đứa trẻ không lớn với biết bao lo toan từ tài chính đến sức khỏe và cả tâm lý. Số ít người lại luôn ám ảnh với nỗi lo nuôi con lớn khôn nhưng không dạy được chúng nên người. Thành ra, tất cả nỗi sợ tưởng chừng vô hình này lại như thể luôn hữu hình trước mắt bạn.

Vượt qua nỗi sợ

Nếu sức khỏe đầy đủ và không chịu áp lực kinh tế:

18244-noi-lo-3.jpg

Bao nhiêu người đã mang bầu và làm mẹ thành công, tại sao bạn lại không thể?

Bạn chỉ cần cho mình cơ hội được tin rằng bạn có thể làm được tất cả. Hãy thử nhìn quanh và bạn sẽ thấy có những người khao khát để có con biết bao và có những người còn bất chấp nhiều thứ của cuộc sống hơn chỉ để mong có con. Vậy nếu chỉ vì nhát sợ, bạn để cơ hội làm mẹ qua đi bạn có tin rằng nó sẽ thật sự mất đi không? Bao nhiêu người đã làm được vậy tại sao bạn lại không thể?

Tận hưởng những tháng ngày bầu bí:

Nếu bạn đã nghe nhiều về những điều đáng sợ của giai đoạn bầu bí thì có lẽ bạn chỉ “biết một mà không biết mười”. Niềm hạnh phúc tột cùng được nhìn ngắm con yêu qua những hình ảnh siêu âm, niềm hân hoan vô bờ khi biết được ngày dự sinh của con, cái cảm nhận như loạn cả nhịp tim khi lần đầu tiên con ngúng nguẩy… tất cả rồi sẽ khiến bạn có thêm nhiều động lực để vượt qua tất cả những gì khó khăn nhất. Hơn nữa, nếu bạn lo lắng không thể làm đẹp, không thể có thời gian cho mình thì bạn vẫn còn vô khối thời gian để làm điều đó về sau. Bởi niềm hạnh phúc viên mãn bên con sẽ khiến bạn trông còn rạng rỡ nhiều hơn. Bên cạnh đó, trở thành một bà bầu, mặc nhiên bạn cũng được thừa hưởng những đặc quyền không ai có như được ông xã lặn lội mua cho bát phở dù trời đã tối mịt, được nhường chỗ ở những nơi công cộng và dù bạn có trông béo lên thì cũng không ai quở trách.

Sinh con không đau:

Hiện nay, để giảm cơn đau đẻ cho các bà bầu, phương pháp “sinh không đau” đã được áp dụng ở nhiều bệnh viện. Vậy nên, nếu bạn nhận thấy mình không đủ sức để trải nghiệm trọn vẹn cơn đau đẻ, bạn cũng có thể lựa chọn cách tốt nhất cho mình với sự hỗ trợ của y học hiện đại.

Nuôi con: không có gì là không thể

Giả sử như sự tính toán của bạn luôn đúng thì việc bạn tính toán cho những phát sinh về việc nuôi con cũng vậy. Tuy nhiên, là một người mẹ, bạn sẽ biết cách chi tiêu thế nào cho hợp lý với điều kiện hiện tại. Nếu như bạn là người rộng rãi và chi tiền không tiếc thì khi có con, bạn sẽ tự biết cách vun vén đồng tiền để lo lắng cho con. Nếu bạn lo ngại “trời sinh con đời sinh tính” thì bạn đã sai! Bạn hoàn toàn có thể uốn nắn con nên người nếu ngay từ đầu bạn luôn cứng rắn với phương pháp giáo dục của mình.

Sau cùng, có lẽ chỉ có một điều đáng nói hơn cả về khả năng của những người mẹ đó là “không gì là không thể”.

Hy vọng bạn sẽ sớm vượt qua được nỗi sợ của mình để sẵn sàng với thiên chức làm mẹ thiêng liêng mà không phải bất cứ ai muốn cũng có thể.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI